Tin tức Qualcomm: CPU 64-bit của Apple không mang lại lợi ích

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 2 Tháng mười 2013.

 1. Đã có nhiều cuộc thảo luận về vi xử lý 64-bit của Apple kể từ khi nó được ra mắt trên iPhone 5s. Apple đã dùng nó như một chiêu bài marketing cho iPhone mới của hãng. Dù đây là một sản phẩm mang tính đột phá nhưng lợi ích của nó vẫn là một dấu chấm hỏi lớn và mới đây nhà sản xuất chip di động hàng đầu, Qualcomm, đã nhận xét vi xử lý của Apple là “lợi ích bằng 0” (zero benefit).

  Qualcomm: CPU 64-bit của Apple không mang lại lợi ích - 1289

  Về mặt lý thuyết, vi xử lý 64-bit có thể quản lý 4GB RAM nhưng iPhone 5s chỉ được trang bị 1GB RAM mà thôi. Phó chủ tịch Qualcomm và Giám đốc Marketing, Anand Chandrasekher đã đề cập tới điều này và nói thêm rằng “Bạn thật sự không cần đến nó để đạt hiệu suất cao, những ứng dụng cần đến môi trường 64-bit thường có dung lượng rất lớn và được dùng trong các máy chủ."

  Qualcomm: CPU 64-bit của Apple không mang lại lợi ích - 1290

  Ông cũng nói rằng “Tôi biết đã có nhiều thảo luận xung quanh những gì mà Apple đã làm với con chip A7 của họ. Riêng tôi thì nghĩ rằng đây chỉ là một mánh lới marketing mà thôi. Cái mà người dùng nhận được là “lợi ích bằng 0”.

  Sau đó, Chandrasekher cũng bỏ ngỏ việc Qualcomm có giới thiệu hay tiến hành sản xuất một vi xử lý 64-bit hay không. Dù không có Qualcomm thì cuộc chiến vi xử lý cũng đã dần nóng lên khi Samsung trước đó cũng đã công bố đang thực hiện những bước cuối cùng để thiết kế thế hệ chip Exynos 64-bit. Mọi việc có vẽ dễ hơn với Samsung khi Android với nhân Linux đã hỗ trợ CPU 64-bit. Tuy nhiên, Samsung cũng sẽ gặp vấn đề tương thích của các ứng dụng.

  Có thể thấy Apple vẫn còn nhiều việc phải làm để chứng minh sự hữu dụng của cấu trúc 64-bit trên điện thoại và liệu iOS hay Android sẽ là người chiến thắng trong cuộc chạy đua hỗ trợ chuẩn 64-bit? Hay người dùng lại nhận được những tính năng thừa thãi? Hãy theo dõi Congnghe.5giay.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé.

  Nguồn: Phonearena.com
  Chủ đề tương tự
 2. maitanrain

  maitanrain Thành Viên Mới

  phải có ít chứ!
 3. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  hiện tại thì chưa có phần mềm nào trên di động thực sự hỗ trợ 64-bit nên trong tương lai Apple phải chứng minh dc sự hữu ích của nó :D
 4. servantnet

  servantnet Thành Viên Mới

  mình thấy máy nó nhanh hơn mà
 5. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  trong các bài benchmark thì quả có nhanh hơn thật nhưng trải nghiệm thực tế thì tốc độ chênh nhau ko bao nhiêu :) cộng với ios vốn cũng khá mượt rồi :p

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Mạng viettel có thực sự nhanh
Mạng viettel có thực sự nhanh
bởi kennys2westlife, 12 Tháng mười 2018 lúc 16:26
Kinh nghiệm dùng trả sau
Kinh nghiệm dùng trả sau
bởi kennys2westlife, 12 Tháng mười 2018 lúc 16:28