Phụ kiện PS4 lỗi là do sinh viên Trung Quốc phá hoại?

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi Cac-bon, 19 Tháng mười một 2013.

 1. Cac-bon Thành Viên Mới

  Một sinh viên Trung Quốc thực tập tại Foxconn cho biết anh đã cố tình gây lỗi khi tham gia sản xuất PS4.

  Không giống như những người tiền nhiệm được sản xuất nội địa, hệ máy chơi game PS4 đã được Sony chuyển giao công nghệ cho Foxconn - công ty chuyên gia công đồ điện tử nổi tiếng thế giới sản xuất. Và như chúng ta đã biết đợt máy đầu tiên đã mắt cách đây ít ngày, kèm theo là hàng loạt trục trặc được người mua phản hồi lại nhan nhản khắp các mặt báo, diễn đàn, YouTube... Phải chăng trách nhiệm nằm ở Foxconn?

  PS4 lỗi là do sinh viên Trung Quốc phá hoại? - 4751
  PS4 đang gặp rắc rối với những lỗi nghiêm trọng.​

  Vừa qua trên forum IGN đã xuất hiện một chủ đề thảo luận về vấn đề này, xuất phát từ tấm hình ghi lại lời "tự thú" của một sinh viên Trung Quốc từng bị ép sản xuất PS4 trong nhà máy Foxconn: "Vì Foxconn đã đối xử với chúng tôi không tử tế, chúng tôi cũng sẽ làm điều tương tự với PS4. Những chiếc console chúng tôi lắp ráp cùng lắm chỉ có thể bật lên mà thôi." - mô tả khá giống với lỗi đèn xanh đang khiến fan Playstation hoang mang trong thời gian qua.

  PS4 lỗi là do sinh viên Trung Quốc phá hoại? - 4752
  Thông tin được bắt nguồn từ một forum Trung Quốc.​

  Sinh viên nói trên đang theo học tại trường đại học công nghệ Xi'an, nơi bắt buộc họ phải thực tập tại nhà máy Foxconn chi nhánh Trung Quốc - thông tin được các trang báo địa phương cung cấp vào tháng trước. Sinh viên phải tham gia vào quy trình sản xuất linh kiện cho PS4, thậm chí cả những công việc quét dọn nặng nhọc nếu như không muốn bị tước bằng, còn những ai cố tình rời khỏi nhà máy trước thời hạn sẽ bị mất 6 tín chỉ.

  Chính vì vậy mà thông tin về việc sinh viên Trung Quốc trả thù Foxconn thông qua hành động phá hoại PS4 đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm. Nghe qua thì rất có lý, tuy nhiên tất cả tin đồn đều xuất phát từ diễn đàn IGN cộng với việc người khởi xướng chỉ mới đăng ký làm thành viên của forum này được ít ngày cũng gây ra nhiều nghi ngờ về tính xác thực của chúng.

  PS4 lỗi là do sinh viên Trung Quốc phá hoại? - 4753
  Khi đèn nguồn không thể chuyển sang màu trắng, PS4 được coi là dính lỗi "đèn xanh chết chóc".​

  Các trang tin tức công nghệ lớn của Trung Quốc cũng có đề cập tới vấn đề này kể từ khi nó xuất hiện vào thứ 6 tuần trước, nhưng họ không hề khẳng định chính xác rằng Foxconn là thủ phạm đằng sau hàng loạt lỗi của PS4. Cũng như mọi sản phẩm khác PS4 sau quy trình lắp ráp cũng phải đi qua khâu kiểm định chất lượng, và việc sinh viên đại học có thể qua mặt được cả những công nhân lành nghề của nhà máy tên tuổi như Foxconn là chuyện khá "viễn tưởng". Trừ phi là giữa họ có sự thông đồng với nhau, nhưng làm như vậy rõ ràng công nhân Foxconn cũng chẳng hề được lợi lộc gì.

  PS4 lỗi là do sinh viên Trung Quốc phá hoại? - 4754
  Công nhân Foxconn từ trước đến này vẫn nổi tiếng là phải làm việc vất vả.​

  PS4 đã chính thức lên kệ tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 15/11 vừa qua với khá nhiều trường hợp gamer phản hồi lại rằng máy của họ không xuất được tín hiệu ra màn hình TV (hay còn biết đến qua tên gọi lỗi đèn xanh). Sony hiện vẫn đang tim hiểu nguyên nhân và chưa có bình luận gì về thông tin mới liên quan tới Foxconn này.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42