Kinh nghiệm Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi trungnguyen, 17 Tháng mười 2013.

 1. Các smartphone hiện nay được trang bị những viên pin có dung lượng trung bình khoảng hơn 2000mAh. Với dung lượng này thì bạn có 1 ngày sử dụng với cường độ trung bình hoặc thấp. Vậy nếu có một ngày, bạn có nhu cầu đi đây đi đó và phải làm việc với cường độ cao, đòi hỏi sử dụng smartphone như một công cụ liên lạc cũng như cập nhật tin tức chủ yếu, rồi đột nhiên điện thoại của bạn báo pin yếu. Bạn phải làm sao? Đó là lúc bạn sẽ thấy được sự hữu dụng của pin dự phòng.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3030

  Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại pin dự phòng, thượng vàng cũng có và hạ cám cũng có. Đa số sẽ là các thương hiệu tên tuổi đến từ Trung Quốc như SSK, Yoobao, Power Bank cho đến những cái tên quen thuộc như Nokia và Sony.

  Với những thương hiệu đến từ Trung Quốc thì chất lượng có thể nói là tạm ổn nhưng cũng có nhiều rủi ro. Điển hình như Power Bank dung lượng 2600mAh có giá khoảng 200 ngàn thì thông số thực tế chỉ vào khoảng 2000mAh đến 2200mAh mà thôi. Đây là bệnh của đa số các pin dự phòng Trung Quốc. Dung lượng thực tế không bằng so với quảng cáo. Ngoài ra rủi ro bị liệt cảm ứng khi sử dụng các pin dự phòng này cũng khá cao vì nguồn điện ra không ổn định.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3031
  Mẫu mã khá bắt mắt.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3032
  Các dòng cấp trung của Power Bank khá màu mè.

  Tuy nhiên cũng có một vài sản phẩm cao cấp của SSK, Yoobao thì có chất lượng ổn định hơn. Một số có công tắc chuyển nguồn điện đầu ra 1A sang 2A và ngược lại để ổn định nguồn điện phù hợp với nhiều loại thiết bị. Một vài model có 2 đầu ra để sạc cùng lúc 2 thiết bị. Giá của các pin dự phòng này vào khoảng dưới 500 ngàn có dung lượng từ 2600 tới 3200 mAh, các pin dung lượng cao hơn thì có giá gần 1 triệu đồng.

  Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn và tự chủ được dung lượng pin thì bạn có thể tìm đến những box sạc có thể gắn pin rời. Pin ở đây chính là những viên pin Li-ion có dung lượng khác nhau tùy bạn chọn. Khi gắn vào box nó sẽ trở thành một bộ pin sạc có dung lượng cao. Đây cũng là cách khá tốt để làm chủ được chất lượng cell pin bên trong. Đề phòng các viên pin kém chất lượng làm hỏng máy và gây cháy nổ.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3033
  Box Ali có chất lượng được đánh giá tốt.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3034
  Cell pin Samsung.

  Ngoài các tên tuổi đến từ Trung Quốc còn có Buffalo đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm Buffalo đã khá quen thuộc với dân công nghệ Việt Nam. Pin dự phòng của Buffalo cũng thuộc hàng cao cấp khi cùng một dung lượng pin nhưng có giá cao hơn các sản phẩm noname khá nhiều. Ngoài ra thiết kế và tính năng của pin dự phòng Buffalo cũng được chăm chút và cao cấp hơn.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3035
  iBuffalo BSMPB04 - 5.200mAh có 2 cổng sạc.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3036
  Box iBuffalo BSMPA08

  Nokia và Sony cũng có một số phụ kiện pin sạc dự phòng cho smartphone của hãng. Những thiết bị này thường có thiết kế đẹp, trông rất đẳng cấp và chất lượng cao. Tuy vậy do là hàng chính hãng nên cái giá cũng không hề rẻ.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3037
  DC-19 dung lượng 3200mAh.

  Pin dự phòng: thượng vàng hạ cám - 3038
  Sạc Sony CP-F2LS.
  Hi vọng qua bài này các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một bộ sạc dự phòng ưng ý. Một điều nên nhớ nữa đó là ông bà ta nói thường không sai "tiền nào của nấy". Chúc các bạn tìm được phụ kiện phù hợp với thiết bị của mình.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 17 Tháng mười 2013
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Xách con laptop pin 12cells theo, hết pin thì cắm sạc...

  Bác nào khỏe tay khỏe chân thì làm cái ba lô, bỏ con ups và cục pin 20ah vào thì các bác cứ vi vu trong rừng mấy ngày cũng được...

  Mình dùng nhiều loại điện thoại trong đó có 1 thời dùng con bb8830, pin đúng là trâu bò....
 3. lanly

  lanly Thành Viên Mới

  Đang dùng con pin của Sony. Chất lượng cũng ko dc tốt lắm, ko biết sau này có bị ảnh hưởng đến nguồn điện thoại ko
 4. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  Chất lượng không được tốt là sao hả bạn?
 5. Acc5giay

  Acc5giay Thành Viên Mới

  Mình đã thử nhiều loại sạc dự phòng thì đúng là chỉ có thằng này là đáng đồng tiền bác gạo nhất, dung lượng pin đúng nhất và giá cả dễ chịu với các pin thương hiệu SS-LG. Thấy công ty này đang phân phối và làm rất uy tín về thương hiệu sạc này.
  http://ipowervn.com/shop/

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11