Phụ huynh “đua nhau” bỏ tiền triệu cho con học võ ở Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi huynq.231, 23 Tháng năm 2017.

 1. huynq.231 Thành Viên Mới

  Đông đến “phát thèm” ở CLB muay Thái số 1

  Có mặt tại lớp võ CLB muay Thái số 1 của võ sĩ “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất - nhà vô địch thế giới hạng cân 60kg - tại trọng tâm TDTT Tao Đàn, ấn tượng của chúng tôi là lớp học chật kín học viên, đủ độ tuổi. Trên sàn tập có cả học viên nhí đang mướt mồ hôi cho những bài tập thể lực. Giá thấp nhất cho mỗi học viên ở đây là 500.000 đồng/tháng, mỗi tuần học ba buổi. Nhưng đó là giá của lớp học đại trà, nếu muốn có thầy kèm riêng phải đóng 200.000 - 300.000 đồng/giờ, học bao nhiêu buổi thì tính tiền bấy nhiêu. Duy Nhất và em trai là võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do thay nhau đứng lớp. Học trò của Duy Nhất và Tự Do có cả những người nổi tiếng, Chẳng hạn như ca sĩ Duy Mạnh. Thậm chí Duy Mạnh còn đưa cả vợ và con đến CLB để những HLV tại đây kèm riêng theo giờ vào buổi sáng.

  Nhưng không phải người nào cũng rủng rỉnh tiền để đi tập. nhất là là với những sinh viên, học sinh vẫn còn lệ thuộc vào bố mẹ. Như anh chàng Nguyễn Thành Kiên, đang học năm thứ ba Đại học Sư phạm kỹ thuật, cho biết việc đóng 500.000 đồng/tháng với sinh viên là chuyện không phải tiện lợi Nhưng trước nhu cầu sức khỏe và có thể bảo vệ bản thân, anh đã chấp nhận khoản học phí này. Thành Kiên cho biết: “Khi tôi xin tiền ba mẹ đi tập muay Thái, ba mẹ ủng hộ ngay dù giá có cao hơn những môn võ khác, vì đi tập khỏe hơn là suốt ngày ngồi trong phòng chúi mũi vào máy tính”.

  Buổi tối là thời khắc CLB muay Thái số 1 đông học viên tới tập nhất. Hết lớp học này tới lớp học khác thay nhau “quần nát” thảm tập khiến không gian nhỏ bé ở đây lúc nào cũng sôi động và náo nhiệt. Lớp chuyên nghiệp tập trước rồi lên đài ở trên cao tập thêm, nhường chỗ cho nhóm nghiệp dư chủ yếu “học cho khỏe” tập ở dưới. Tiếng ống quyển va vào bao cát sau mỗi đòn đá nghe huỳnh huỵch và cứ vang lên liên tục trong sự luyện tập hăng say của mọi người.

  Nói về lớp võ của mình, Duy Nhất cho biết: “Dù giá có hơi cao nhưng học viên theo tập tại CLB tổng cộng cũng gần 90 người. Trong đó, có người đến CLB chỉ để học cho khỏe nhưng cũng có người tới học thêm kỹ thuật đòn thế nhằm đi thi đấu giải. Việc dạy kèm dù giá cao nhưng phần lớn phụ huynh có con nhỏ đều sẵn sàng đóng 2 triệu đồng/tháng để thuê HLV dạy kèm trực tiếp. Họ muốn yên tâm về kỹ thuật ra đòn của con mình để khi gặp chuyện có thể phòng vệ hiệu quả”.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40