Tin tức Phòng nghe bé nên dùng loa cột hay bookshelf thì hay?

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi thienkim151996, 9 Tháng ba 2018.

 1. thienkim151996 Thành Viên Mới

  Thí dụ chưa có loa bookshelf, chắc những người yêu nhạc trên thế giới sẽ không còn phần nhiều sự quyết định & lĩnh vực sản xuất loa cũng chắc chắn gặp không ít các thiệt hại. Mặc dù thế, nhiều người quan niệm loại loa bookshelf là dùng cho người thích nhạc sở hữu tài chính ít ỏi, do đó không sản xuất cũng chẳng sao. Tiếp đó, một nhà lắp ráp người Ý đã làm một vấn đề thật sự có ý nghĩa, đó là định nghĩa thay đổi hoàn toàn ý niệm này.
  Rất nhiều người đang ngờ vực đối với phòng nghe đều diện tích mức 20m2 thì có thể sử dụng bookshelf hoặc loa cột, khi mức giá không quá chiếm nhiều.
  Nên kiểm tra làm phép so sánh với khoản chi phí tương đương, loa bookshelf sẽ có 2 loa con & thiết bị mạch phân tần hoàn hảo hơn so vs loa cột ba loa con, trong lúc loa đứng khi thiết kế đường phân tần không khéo sẽ đưa đến việc tất cả dải sóng điện từ va chạm vào nhau. Ngày nay, tất cả nhà sản xuất loa định hướng thiết bị theo mụch đích sử dụng và các dạng thị trường, loa bookshelf hay loa đứng hay bất cứ loa gì thì chính là loa.
  Chất lượng phù hợp vs ý nghĩa dùng
  Loa bookshelf chắc chắn mất diện tích để loa as loa cột vì nên có chân đế chắc chắn nhưng loa bookshelf chính là phương án tối ưu cho đơn vị trung bình và nhỏ. Dĩ nhiên, khi có tiềm năng tài chính mạnh, thiết kế hệ thống Hi-End cực đỉnh vs cặp loa hàng triệu USD với thiết bị đầu đọc, bộ khuếch đại thật hoành tráng, mức độ tiếng không nhắc tới. Ngược lại cặp loa một trăm nghìn rất xịn chỉ phù hợp với không gian 80m2, và nó nên có bộ thiết bị phù hợp với no. Đối vs phòng nghe vừa & bé, loa bookshelf chất lượng cũng có tính năng mang đến chất âm Hi-End như đôi loa trăm nghìn USD đối vs diện tích 80m2, lẽ dĩ nhiên không thể so sánh về tiếng trầm, độ động nhưng hai vấn đề này không quá phức tạp mức độ vừa phải ở không gian nhỏ. Loa book-shelf cao cấp hoặc loa đứng khác biệt, cuối cùng thì mọi thứ bắt buộc thích hợp với không gian trình diễn, chi phí là phần còn lại của tình huống. Bỏ tiền cho dàn Hi-End luôn điều quan tâm, vấn đề quan trọng là người sử dụng cần hiểu rõ ý định của bạn, từ đó sẽ có lựa chọn thích hợp.
  Nhớ lại thời gian thế hệ trước
  Ở thế giới Hi-End, Guarmeri chắc chắn là cặp bookshelf có tuổi đời lâu nhất, mặc dù thế đơn vị thiết kế Sonus Faber, Franco Serblin cho rằng ông vô tình tạo nên loa bookshelf tốt nhất & ông cũng chưa hình dung được Guarneri làm thay đổi quan điểm về loa bookshelf. Điều mà Serblin dự định là thiết bị loại Homage (chữ Latin có nghĩa vấn đề tôn kính) mang vấn đề của Sonus Faber (tiếng ý có nghĩa hand made sound), âm thanh do bàn tay dẻo kẹo tạo nên, do đó Serblin lấy tên tất cả nghệ nhân thiết kế đàn violin nơi Cremona đặt cho thiết bị. Loại Homage xuất hiệt Amati và Stradivari là hai loa đứng phát triển theo Guarneri là thiết bị bookshelf. Serblin kỉ niệm 250 năm ngày mất của Giuseppe Guarneri, người có mơ mộng tạo ra 1 thiết bị có khả năng nghệ sĩ cao mang nhiều âm hưởng thế kỷ 18.
  Năm 1993, Guarneri Homage thể hiện vs mức giá 9.000USD, là mặt book-shelf mức nổi trội ở thời kỳ đó, gây danh tiếng rất to. Tuổi đời Guarneri Homage thu hút tới tận năm 2007, phiên bản mới có cái tên không thể đẹp hơn “Guarneri Memento”, memento ở tiếng Latin là “hoài niệm, ký ức”.
  Cơ sở cơ bản vẫn giữ nguyên hai bên cạnh thường vọt cong thiết kế kiểu đàn lute thời hy lạp xưa, phiên bản mới biến đổi nguyên liệu dùng. Thùng loa làm từ hai mốt tấm gỗ chất lượng rất cứng được tạo cong. Gỗ làm thùng khả năng làm khô hai năm trước lúc gia công, mỗi miếng gỗ được tạo vs nhau bằng sợi kết dính bằng gỗ thiên nhiên, sau đó gỗ được nhuộm màu đỏ violin hay màu tối than đá. Phương pháp làm từng tấm gỗ đa số như làm đàn violin thế kỷ 18. Tất cả nghệ nhân vùng Vicenza từng tháng làm được 10 thùng loa Guarneri.
  Guarneri sử dụng loa treble vòng tròn của Scan Speak và loa mid 15cm màng giấy Kapton có độ động rất mạnh. Chân loa đa số hai miếng đá cứng & phần đứng tối màu. Đặt loa lên giá đỡ, loa hơi hướng về phía sau.
  Sonus Faber khả năng là nhà sản xuất trước tiên làm loa bookshelf xuất hiện thiết kế thật chi tiết, chất lượng hoàn hảo. Vào thời kỳ đó, một số đơn vị sản xuất nghĩ rằng loa bookshelf mức giá cao không dễ đạt hiệu quả kinh tế phát triển, vấn đề tiêu dùng chấp nhận đầu tư tốt cho loa đứng hơn là loa bookshelf dùng cho không gian nghe bé. Có thể vì Guarneri Homage rất nổi trội ở thời gian đó nên đã được tiếp nhận. Nhưng, ý tưởng loa bookshelf thượng hạng góp phần hướng dẫn Hi-End phong phú hơn.
  Đa số dân chơi nước ta đang sở hữu cặp loa bookshelf này, chúng tôi đã nhiều lần thẩm âm và cái tên đã nói lên tất cả, khi người đã lỡ 1 lần thưởng thức âm thanh của Guarneri Memento, ký ức về các bản nhạc yêu thích nhiều năm trở lại và đa số chưa bao giờ hay như thế, mỗi bản nhạc là 1 kỉ niệm không thể nào quên.
  Ngày nay, ai cũng công nhận đối vs phòng nghe vừa nhỏ, để đạt chất lượng tối đa nên sử dụng bookshelf mức độ hơn là loa cột cùng tầm chi phí. Vấn đề bây giờ trở nên rất dễ thấy nhưng muốn có điều khẳng định thích đáng như thế, lĩnh vực công nghiệp loa cũng mất khá nhiều thế kỷ 20.
  Chủ đề tương tự
 2. bachnhat

  bachnhat Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi hochungnam, 18 Tháng ba 2019 lúc 14:53