Phẫu thuật nội soi là phương pháp đã được sử dụng khá lâu trong y học ngoại khoa

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi kieulan, 22 Tháng tư 2016.

 1. kieulan Thành Viên Mới

  Phẫu thuật nội soi là phương pháp đã được sử dụng khá lâu trong y học ngoại khoa, nó được coi là phương pháp phẫu thuật ưu việt do có đường rạch da nhỏ và ít xâm lấn. Mọi thao tác được thực hiện bởi một ống kính có gắn camera truyền hình ảnh đã được phóng đại ra một màn hình. Các bác sỹ sẽ nhìn hình ảnh để phẫu thuật bằng những dụng cụ chuyên biệt mà không trực tiếp chạm tay vào phẫu trường. Gần đây Phẫu thuật nội soi cũng được ứng dụng trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ và áp dụng phổ biến là Phẫu thuật nâng ngưc nội soi.
  Phẫu thuật nội soi là phương pháp đã được sử dụng khá lâu trong y học ngoại khoa - 120443
  Nâng ngực nội soi là gì?
  Cũng giống như phẫu thuật nâng ngực thông thường, phẫu thuật nâng ngực nội soi tức là qua vết rạch da ở vùng nách, bác sỹ thẩm mỹ sẽ tạo 1 khoang để đặt túi nâng ngực vào trong. Khác biệt là ở chỗ phẫu thuật nâng ngực nội soi sẽ thực hiện dưới hình ảnh được chiếu phóng đại trên màn hình, và sử dụng những dụng cụ riêng trong nội soi. Có hai đường mổ được sử dụng là đường rốn và đường nách, nhưng do hiện tại túi nâng ngực sử dụng chủ yếu là túi dạng gel nên chỉ thực hiện được đường nách. Do là phải nhét túi trực tiếp qua vết rạch da, nên đường mổ không thể nhỏ hơn 2,5 cm. Các chị em chú ý khi đi tư vấn, nếu nói đường môt dưới 2,5 cm mà đặt túi gel nâng ngực là đã tư vấn sai sự thật nhé.

  Chỉ định trong phẫu thuật nâng ngực nội soi:

  Cũng giống như các phẫu thuật khác, khi phẫu thuật nâng ngực nội soi bệnh nhân phải đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh nội khoa mạn tính, không có vấn đề về tâm thần, và phải có chủ ý muốn đặt túi nâng ngực.
  Ngoài ra phẫu thuật nâng ngực nội soi cũng khá kén chọn bệnh nhân chứ không chỉ định rộng rãi như trong quảng cáo của một số cơ sở thẩm mỹ:
  - Thường áp dụng cho các bệnh nhân phẫu thuật ngực lần đầu tiên.

  - Không áp dụng cho bệnh nhân có ngực chảy sệ và có da dư nhiều.

  - Hạn chế trong các trường hợp có biến dạng lồng ngực, và có sự chênh lệch quá nhiều về kích thước giữa 2 bầu ngực.

  Ưu điểm:

  - Phẫu thuật nâng ngực nội soi - dưới nội soi hình ảnh khoang phẫu thuật sẽ được phóng đại nên phẫu thuật viên có thể nhìn rõ vị trí chảy máu để cầm máu rất dễ, vì thế mà ít chảy máu trong và sau khi phẫu thuật.

  - Sự bóc tách khoang đặt túi nâng ngực được nhìn rõ hơn cũng là một ưu điểm của phương pháp phẫu thuật nâng ngực nội soi. Do đó sẽ ít làm tổn thương những mô xung quanh nên ít đau sau mổ và nhanh hồi phục.

  - Sẹo được dấu vào hõm nách nên ít bị lộ hơn chứ không phải sẹo nhỏ hơn và đẹp hơn như quảng cáo.

  Nhược điểm:

  Như đã nói ở phần chỉ định, phẫu thuật nâng ngực nội soi không áp dụng cho các trường hợp đặt lại túi nâng ngực, hoặc sửa chữa lại. Những trường hợp chảy sệ, da dư nhiều cũng không thực hiện tốt dưới phẫu thuật nội soi.

  Ngoài ra trong quá trình thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi, nếu không biết cách, và không có dụng cụ hỗ trợ quá trình nhét túi vô hình chung sẽ làm rách thêm đường mổ và gây tổn thương mô nhiều giống như mổ thường.

  Nói tóm lại trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn chị em hiểu biết thêm về phẫu thuật nâng ngực nội soi. Chị em hãy chọn những bệnh viện uy tín, những bác sỹ có tay nghề cao để tư vấn và thực hiện. Không nên nghe theo những quảng cáo sai sự thật để rồi tiền mất tật mang.

  Nâng ngực nội soi giá bao nhiêu tiền ?
  Giá cả luôn là vấn đề chúng ta quan tâm khi thực hiện bất kỳ loại phẫu thuật nào. Nâng ngực cũng vậy. Bạn sẽ thắc mắc rằng nâng ngực nội soi giá bao nhiêu tiền ? Giá mỗi ca phẫu thuật nâng ngực phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Vật liệu túi ngực được sử dụng là gì? Bệnh viện nơi thực hiện phẫu thuật có hiện đại không, trang thiết bị máy móc phẫu thuật như thế nào? Tay nghề và kinh nghiệm bác sĩ như thế nào?…

  So với các phương pháp nâng ngực thông thường khác, nâng ngưc nội soi có một số ưu điểm sau:
  - Là phẫu thuật ít xâm lấn nên giảm cảm giác đau đớn và lo lắng cho chị em phụ nữ.
  – Phẫu thuật nội soi có xu hướng để lại vết sẹo nhỏ (3cm – 5cm đối với nội soi qua đường nách, 2 cm đối với nội soi qua đường rốn).
  – Vết sẹo sau mổ khó phát hiện (trong hõm nách).
  – Thời gian phục hồi ngắn hơn so với các phương pháp phẫu thuật thông thường khác.
  Thời gian thưc hiện một cuộc phẫu thuật nâng ngực nội soi khoảng 1 – 2 tiếng tùy vào kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật và hình thức gây mê. Sau phẫu thuật, tùy theo thể trạng bệnh nhân có thể ở lại nội trú khoảng 1 – 2 ngày.

  Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về vấn đề liên quan như nâng ngực được bao lâu hay tìm hiểu cặn kẽ hơn về các biện pháp nâng ngực thì hãy mau chóng đến các thẩm mỹ viện uy tín để được hiểu rõ.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
Cần tìm app xem tivi trên điện thoại
bởi Nga36, 19 Tháng mười hai 2018 lúc 07:35
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18