Khoa học PHÁT HIỆN LOẠI THỦY TINH MỚI CỨNG GẦN BẰNG THÉP

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi PTN Trọng Điểm Quốc Gia, 8 Tháng mười hai 2015.

 1. Theo các nhà khoa học, module Young của loại kính mới – một chỉ số về độ cứng – là cao hơn gấp đôi thủy tinh oxide thông thường và gần ngang mức của thép và sắt.

  PHÁT HIỆN LOẠI THỦY TINH MỚI CỨNG GẦN BẰNG THÉP - 103556

  Các nhà khoa học đã phát triển được loại thủy tinh cứng gần như thép.​

  Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện được một loại thủy tinh mới cứng gần như thép. Đây là một bước đột phá có thể dẫn đến việc sản xuất cửa kính và mặt bàn bền hơn.

  “Chúng tôi sẽ thiết lập phương pháp để đưa vào sản xuất đại trà vật liệu mới này trong thời gian sớm nhất”, PGS Atsunobu Masuno thuộc Viện Khoa học Công nghiệp (Đại học Tokyo)cho biết, “Chúng tôi đang tìm hướng thương mại hóa kỹ thuật này trong vòng 5 năm tới”.

  Thủy tinh oxide chứa chủ yếu silic dioxide, với độ cứng được tăng cường bằng cách trộn thêm alumina – còn gọi là oxide nhôm. Nhưng các nhà khoa học đã rất khó để tạo ra một loại kính có chứa lượng alumina lớn bởi gốc oxide làm kết tủa khi thủy tinh tiếp xúc với bình chứa. Alumina là yếu tố chính làm tăng độ bền cho men thủy tinh: tăng độ bền kéo, giảm độ giãn nở nhiệt, tăng độ cứng và tăng khả năng chống ăn mòn hóa học.

  Các nhà khoa học đã giải quyết được vấn đề này bằng cách sử dụng một kỹ thuật xử lý không sử dụng bình chứa. Họ sử dụng khí gas để lấy các thành phần hóa học vào trong không khí nơi chúng được tổng hợp để tạo thành thủy tinh. Thủy tinh thu được là không màu, trong suốt và rất cứng, với 50% thành phần được làm từ nhôm oxide.
  Chủ đề tương tự
 2. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  thủy tinh mà ghê thiệt

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
Mua thêm dung lượng viettel như thế nào?
bởi TTmeoden, 14 Tháng mười hai 2018 lúc 19:47
đổi đời
đổi đời
bởi duyanhlong, 18 Tháng mười hai 2018 lúc 15:57
số tài lộc - phát tài
số tài lộc - phát tài
bởi vunguyen22, 13 Tháng mười hai 2018 lúc 18:18
Dùng truyền hình số
Dùng truyền hình số
bởi kennys2westlife, 16 Tháng mười hai 2018 lúc 16:10