Tin tức [Phần 2] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 2 Tháng sáu 2014.

 1. Tiếp theo phần trước, chúng ta hãy cùng dự đoán xem tối nay, WWDC của Apple sẽ giới thiệu những tính năng mới nào nhé.

  [Phần 2] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19718

  iOS tích hợp


  Apple đang có kế hoạch tương tác các thiết bị chạy hệđiều hành iOS với các thiết bị thông minh khác trong nhà. Kế hoạch này là một phần mở rộng của chương trình MFI của Apple. Người dùng sẽ có thểđiều khiển thiết bị nào có thểđược điều khiển bởi thiết bị iOS dựa trên những thương hiệu được Apple xác thực. Ví dụ, iOS có thể cho phép iPhone dễ dàng kết nối và thiết lập các thiết bị như hệ thống máy điều hòa và hệ thống đèn chiếu sáng. Đây chỉ là những chức năng đơn giản so với tham vọng lớn của Apple dành cho những ngôi nhà trong tương lai.

  Shazam dành cho Siri

  [Phần 2] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19719

  Apple đang nghiên cứu một tính năng nhận diện giọng nói cho Siri cùng với sự hợp tác của Shazam, dựa theo nhiều nguồn tin. Chức năng cho phép Siri tận dụng kho dữ liệu của Shazam để tìm tựa đề và những thông tin liên quan của bài hát đang được nghe qua micro. Sau đó Siri có thể dễ dàng tải bài hát từ kho nhạc của iTunes. Hình ảnh trên là một bản mô tả của nhà thiết kế Michael Steeber cho tính năng này.

  Ứng dụng Voice Memos

  [Phần 2] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19720

  Là một phần của chiến dịch làm mới giao diện iOS 7, ứng dụng Voice Memos trên iPhone cũng được thiết kế lại toàn bộ. Gạt bỏ biểu tượng micro trong ứng dụng, thay vào đó là các thanh sóng âm tương tác thực. Không may là nhiều người dùng phàn nàn rằng việc thiết kế lại này gây khó khăn để sử dụng và việc điều khiển các công cụ chỉnh sửa chưa rõ ràng. Với iOS 8, Apple sẽ sửa lại bằng cách sắp xếp vị trí các nút chức năng trong ứng dụng.

  Thanh thông báo

  [Phần 2] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19721

  Trung tâm thông báo trong iOS 8 sẽ được rút lại chỉ còn 2 trang là Today và Notifications. Trang Notifications sẽ kết hợp tất cả các thông báo bao gồm những thông báo bị bỏ lỡ, làm cho trải nghiệm được bao quát hơn. Sau khi thuê đội ngũ đã làm nên ứng dụng Cue hồi năm ngoái, Appls đang làm việc để thêm vào những thông tin đúng lúc đúng chỗ hiển thị trên Trung tâm thông báo nhưng hiện tại chưa rõ chúng có được áp dụng lên iOS 8 hay chưa.

  Hỗ trợ VoLTE

  [Phần 2] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19722

  Một điều thú vị về iOS 8 và thế hệ iPhone kế tiếp đó là hỗ trợ voice-over-LTE (VoLTE), dựa theo nguồn tin của nhà mạng. Hiện tại, khi một chiếc iPhone tương thích với LTE cần thực hiện một cuộc gọi thoại, cuộc gọi thực ra được thực hiện trên mạng 3G. Với VoLTE, những cuộc gọi sẽ được truyền tải qua cùng một loại mạng mà dữ liệu LTE đang được chuyển qua, cho phép tăng cường chất lượng cuộc gọi.

  Tất nhiên, sự hỗ trợ của nhà mạng sẽ rất cần thiết trong trường hợp này. Nhiều nhà mạng trên thế giới đã sẵn sàng cho giao thức VoLTE này. Với nhà mạng Mỹ, T-Mobile, AT&T, và Verizon Wireless đều đã công bố hỗ trơ VoLTE. T-Mobile và AT&T đã bắt đầu ra mắt tính năng này trong những thị trường nhất định, trong khi Verizon phải đến cuối năm nay.

  Ứng dụng Tin nhắn - tính năng tự động xóa tin

  [Phần 2] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19723

  Apple đang cân nhắc việc thêm tính năng tự động xóa tin nhắn trong iOS 8. Việc tự động xóa được người dùng thiết lập từ 1 tháng đến 1 năm. Tính năng này có mặt lợi là giải phóng được dung lượng lưu trữ trên các thiết bị iOS cũ. Tính năng này có thể bật/tắt tùy ý nên người dùng không phải lo lắng quá.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29