Tin tức [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 2 Tháng sáu 2014.

 1. Chỉ còn vài tiếng nữa thì Hội nghị các nhà phát triển (WWDC 2014) của Apple sẽ được chính thức bắt đầu. So với lần trước, Apple được trông chờ sẽ mang lại những bất ngờ mới, đặc biệt là với hai hệ điều hành iOS và MacOS đình đám của hãng. Hãy cùng điểm qua những dự đoán về WWDC lần này của Apple.

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19676

  iOS 8 "Okemo"

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19677

  Người kế nhiệm iOS 7, iOS 8 có tên mã là Okemo, sẽ tập trung vào những tính năng và nâng cấp về mặt thiết kế xuyên suốt toàn bộ hệ thống. Nhiều tính năng trong iOS 7 sẽ được thay đổi tinh tế hơn và những ứng dụng như Maps sẽ được nhận những cải tiến lớn. Apple cũng chú trọng vào viêc tương tác với các dữ liệu sức khỏe được nhúng vào iOS 8 với ứng dụng mới như Healthbook. Ngoài ra Apple còn tập trung vào việc phát triển những khả năng tăng tốc hiệu suất của hệ thống.

  Không may là trong khi Apple đang tập trung phát triển những tính năng mới của iOS 8 thì theo một số nguồn tin, những nâng cấp từ iOS 7 lại bị đẩy lùi về sau và có thể sẽ không kịp ra mắt trong WWDC và phải chờ đến năm sau. Apple được cho là chỉ đang hoàn tất những tính năng chủ chốt tạo ra sự khác biệt cho iOS 8 vào ngày mai mà thôi.

  Healthbook

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19678

  Đây là một trong những nhân tố chủ chốt mà Apple sẽ mang lên iOS 8. Ứng dụng cho phép người dùng theo dõi những chỉ số sức khỏe quan trọng. Healthbook rất thích hợp để theo dõi những dữ liệu như chi tiết về huyết áp, nhịp tim, dinh dưỡng, lượng đường máu và các chỉ số vật lý của cơ thể.

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19679

  Ngoài theo dõi về các chỉ số, chức năng Activity có thể giúp ích trong việc luyện tập bằng cách đếm số bước chân, lượng calo tiêu thụ và quãng đường đã đi. Chức năng Weight cho phép theo dõi cân nặng, chỉ số BMI và phần trăm lượng mỡ trong cơ thể. Bạn có thể theo dõi theo từng Ngày, Tháng, Năm.

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19680

  Một chức năng khác cũng khá thú vị đó là Thẻ Cấp cứu, nơi lưu trữ những thông tin cá nhân cũng như các chỉ số cơ thể. Chức năng chính của nó là có thể cứu sống bạn nhờ vào những thông tin trên để giúp ích khi cấp cứu.

  Ứng dụng Maps

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19681

  Với iOS 8, Apple dự định sẽ lấy lại thể diện khi Maps trên iOS 7 bị coi là một thảm họa. Phiên bản Maps mới sẽ cải tiến về dữ liệu bản đồ, rõ ràng và chính xác hơn cũng như thêm vào những tính năng quan trọng khác.

  Thêm vào đó là những nguồn dữ liệu đáng tin cậy và chính xác. Bao gồm khả năng tái tạo bản đồ chính xác, những nhãn dán rõ ràng hơn, và cải tiến các vị trí trạm xe bus, trạm xe lửa, và sân bay.

  Mang lại tính năng mới: dẫn đường. Apple không phải là hãng đầu tiên có tính năng này nhưng việc xuất hiện của nó có thể là một thay đổi lớn cho hệ iOS.

  Phải cảm ơn thương vụ mua lại những công ty chuyên gia về định vị dẫn đường, bản đồ của iOS 8 sẽ được tích hợp sâu tính năng này cho tất cả các thành phố trên thế giới. Nó cho phép người dùng lựa chọn phương tiện thích hợp nhất để di chuyển. Tính năng này sẽ có chế độ xem mới ngoài những chế độ xem thông thường như Standard, Hybrid và Satellite.

  Game Center

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19682

  Đây là tính năng sẽ có khả năng bị loại bỏ trên iOS 8 và cả trên Mac OS X. Thay vì phải tập trung vào Game Center thì các game sẽ có tính năng này tích hợp riêng rẽ trong thành phần của game và tự kết nối với máy chủ dịch vụ mạng xã hội game.

  Những ứng dụng trên nền iCloud

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19683

  Apple đang phát triển những phiên bản dành cho iPhone, iPad, iPod Touch từ những ứng dụng nền Mac như Preview và TextEdit. Các ứng dụng này được cho là không được thiết kế để thực sự chỉnh sửa những file PDF, hình ảnh hay văn bản.

  Thay vào đó, đây sẽ là những công cụ dùng để xem những tập tin được lưu trên iCloud từ Mac OS X. Thay vì dùng đầy đủ chức năng chỉnh sửa của Preview và TextEdit trên iOS, người dùng sẽ được khuyến khích dùng những tính năng đó trên ứng dụng miễn phí iBooks trên App Store và quản lý thông qua bô iWork.

  Chạy đa nhiệm trên iPad

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19684

  Theo nhiều nguồn tin, Apple dự đụng mang tính năng đa nhiệm, đa cửa sổ lên iOS 8 dành cho iPad nhưng việc ra mắt tính năng này có lẽ phải bị hoãn lại. Tính năng này cho phép iPad chạy và tương tác với hai ứng dụng cùng lúc ngay trên màn hình.

  iPad được dùng như màn hình phụ cho máy Mac

  [Phần 1] Dự đoán những gì Apple sẽ ra mắt trên iOS tại WWDC 2014 - 19685

  Có tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm tính năng mới này trên iOS, cho phép người dùng kết nối iPad với Mac và hoạt động như một màn hình mở rộng. Nguồn tin cũng cảnh báo rằng tính năng này có thể chưa sẵn sàng trên iOS 8 nhưng vẫn đang được thử nghiệm. Tính năng này có liên quan một chút với AirDisplay trên App Store.

  Đây là một phần của kế hoạch tạo cho iPad những tính năng riêng biệt so với iPhone, ví dụ như đa nhiệm trên nhiều màn hình. Điều này giúp cho năng suất trên máy tính bảng được tăng lên đáng kể.
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  ViệtNamChampions thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53