Thị trường Phablet – xu thế màn hình lớn hay chỉ phỉnh người dùng?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi VanHelsing, 20 Tháng tám 2013. 1. Phablet_xu_the_man_hinh_lon_hay_chi_phinh_nguoi_dung_1.jpg
  Phablet = Phone + Tablet?

  Trước sự đổ bộ của hàng loạt những chiếc Phablet mới từ các ông lớn như Sony Xperia Z Ultra, Galaxy Mega 6.3, … nhiều người vẫn chưa thể hiểu tại sao lại sản xuất ra những chiếc Smartphone màn hình lớn như vậy?

  Phablet được biết đến như một thiết bị “lai” giữa điện thoại và Tablet với kích thước màn hình nằm trong khoảng 5” đến 7”. Nếu bạn cần một chiếc điện thoại bạn đã có Smartphone, nếu bạn cần màn hình lớn đã có Tablet. Vậy tại sao lại có những chiếc Smartphone ngoại cỡ như Phablet.

  Phablet_xu_the_man_hinh_lon_hay_chi_phinh_nguoi_dung_2.png
  Mục đích Phablet đến trái đất là gì?

  Mỗi nhà sản xuất đều đưa ra những lý giải khác nhau về sự ra đời của Phablet của mình. Nhưng chủ yếu đều có những nét chung như:

  - Bạn có thể vẽ vời bằng một cây bút thường trên một màn hình lớn. (Vậy mua sổ tay không tốt hơn à?)

  Phablet_xu_the_man_hinh_lon_hay_chi_phinh_nguoi_dung_3.jpg
  Vẽ vời trên Phabets

  - Thời trang hơn? (Hay đây chỉ là một xu hướng nhất thời?)

  Phablet_xu_the_man_hinh_lon_hay_chi_phinh_nguoi_dung_4.jpg

  Phablets - Món trang sức hấp dẫn phái đẹp?

  - Màn hình lớn làm việc dễ dàng hơn. ( Bao nhiêu người thực sự làm việc bằng Phablet?)

  Thực sự mà nói thì người viết thấy những lý do trên có đôi chút bất hợp lý, nếu đã thực sự cần những chức năng trên tại sao không sử dụng trên những chiếc Tablet? Hay là những nhà sản xuất chỉ tạo ra phablet để “làm mới” và thu hút người dùng bằng những tính năng gần như không thiết thực.

  Cũng có thể mục đích sử dụng Smartphone của người dùng đang có dấu hiệu thay đổi. Từ đơn thuần là nghe, gọi, nhắn tin dần dần chuyển sang duyệt web, chụp ảnh, quay phim, … những nhu cầu mà màn hình to trở thành một lợi thế lớn.

  Có vẻ nhưng Phablet đang được các nhà sản xuất chú trọng như một mũi nhọn. Nhiều sản phẩm có thiết kế rất đẹp, kết hợp với những phụ kiện cao cấp đã làm xiêu lòng nhiều tín đồ thời trang. Như sản phẩm Samsung Galaxy Note II kết hợp với những mẫu Flip cover độc đáo có thể thay thế chiếc ví xinh xắn của chị em. Ai nói phụ nữ chỉ mê thời trang không quan tâm công nghệ nếu bạn cầm trên tay một thiết bị vừa thông mình vừa đẹp như thế?

  Phablet_xu_the_man_hinh_lon_hay_chi_phinh_nguoi_dung_5.jpg
  Chiếc ví Galaxy Note II

  Điện thoại màn hình “siêu” lớn không hẳn là một cái gì đó quá mới mẻ, chỉ đơn thuần nhắm vào tâm lý của người dùng. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được sự thu hút của chúng với người tiêu dùng. Nếu bạn đang phân vân giữa một chiếc Smartphone và một chiếc Tablet, muốn chứng tỏ đẳng cấp của bản thân. Có lẽ bạn nên chọn Phablet cho hợp với xu hướng mà những nhà sản xuất đang vẽ ra.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 27 Tháng tám 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49