Thị trường Phablet 6 inch liệu có khiến cho Tablet dưới 8 Inch mất đi thị phần

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi QHaNguyen, 21 Tháng một 2014.

 1. Phablet ra đời và nhường như là thị trường cho phablet rất dồi dào, hàng triệu chiếc được tiêu thụ. Tạo ra cho người dùng thêm 1 sự lựa chọn nữa, sự phân vân ở phân khúc màn hình lớn. Phablet đang dần đẩy thị phần của tablet xuống thấp với sức mạnh của 1 tablet trung cấp trong 1 thân hình nhỏ gọn.

  Phablet 6 inch liệu có khiến cho Tablet dưới 8 Inch mất đi thị phần - 8696

  I/Sự tiện dụng

  Ở tính tiện lợi và khả năng di động thì có lẽ phablet đang chiếm hoàn toàn ưu thế. Bạn có thể đút vào túi quần chiếc phablet chứ không thể đút túi chiếc tablet cả.

  Phablet 6 inch liệu có khiến cho Tablet dưới 8 Inch mất đi thị phần - 8697

  Dù rằng xu thế tablet có tích hợp chức năng gọi điện nhưng theo thực tế cho thấy, vẫn rất ít người đi đường mà áp nguyên 1 cái tablet vào tai để mà nghe điện thoại.
  Hoặc chụp hình bằng cái tablet tổ bố thì cũng thấy kì kì, còn chưa kể dễ bị giựt đồ nữa.

  II/Nhu cầu giải trí

  Với phân khúc 10 inch trở lên tablet không có đối thủ
  • Màn hình to
  • Trải nghiệm cầm nắm đã tay hơn khi chơi game
  • Cho trải nghiệm với tay cầm ngon hơn
  • Dễ thao tác
  Những lợi thế trên có lẽ chỉ tồn tại đối với phân khúc máy tính bảng 10 inch trở lên. Còn những dòng tablet 7 inch thì đang bị phablet chiếm thị phần 1 cách dữ dội. Tính năng phục vụ giải trí của các phablet 6 inch cũng không thua gì tablet mà còn tồn tại một số điểm hơn.
  • Camera đẹp hơn (trước và sau luôn)
  • Nhỏ gọn (giải trí trên xe bus chẳng hạn)
  • Có 3G nếu so sánh với tablet only wifi (ở cùng tầm giá thì bạn phải bỏ đến 2-3tr nữa cho tablet có 3G nhưng không gọi điện được)
  • Trả lời cuộc gọi tiện hơn
  Cũng theo khảo sát thì nhiều người dùng cũng đồng ý với quan điểm rằng, không cần tablet 1 phablet 6 inch là quá đủ cho công việc và giải trí. Có thể nêu ví dụ Galaxy Note 3 có thể ăn đứt các tablet 7 inch hiện giờ. Bất cập chỉ có thể là giá của phablet tương đối cao đối với các flagship.

  Mình củng có 1 anh bạn trước đây có 1 con ipad dùng cho việc học tập thay laptop và xài điện thoại 1100 để nghe gọi. Nhưng sau một thời gian anh bạn này phải thú thật với mình rằng việc đem ipad vào trường khá là bất tiện vì chúng bạn cứ mượn chơi game!

  III/Nhu cầu cho công việc hàng ngày

  Điều kiện tiên quyết của các thiết bị công nghệ phục vụ cho công việc hằng ngày đó chính là thời lượng pin. Có một điều chắc chắn là tablet có thời lượng sống sót lâu hơn phablet nhưng hãy nghĩ đến 1 chiếc phablet với 1 cục pin dự phòng. Note 3 có cục pin 3100mAh + 1 cục pin dự phòng 6000mAh quá trâu bò cho công việc của bạn mà lại nhỏ gọn năng động.

  Phablet 6 inch liệu có khiến cho Tablet dưới 8 Inch mất đi thị phần - 8698

  Vấn đề thứ 2 ở đây là sự mất tập trung trong công việc, đa số người dùng máy tính bảng nhận xét rằng chiếc tablet họ đang sở hữu gây cho họ sự xao nhãng công việc, gây mất tập trung. Mình cũng đã từng bị trường hợp này đang làm việc mà chiếc tablet để trên bàn lâu lâu lại chọt mở khóa vuốt vài cái rồi lại thôi thật sự mất tập trung. Còn đối với phablet thì bạn có thể cho nó vào túi và không đụng vào nó nữa.

  Đa số người dùng cũng cho thấy tablet chưa thật sự cần thiết trong cuộc sống công nghệ của họ.

  IV/Giá cả

  Về giá cả có lẽ phablet vẫn còn kén người dùng phổ thông vì chúng tương đối mắc. Nhưng có thể dễ nhận thấy rằng các nhà sản xuất lớn đang nhảy vào thị phần béo bở phablet này. ZenFone 6 của Asus, Ascend Mate của Huawei, Galaxy Mega của Samsung, Xperia T2 của Sony...lần lượt ra đời và các nhà sản xuất đang làm chúng ngày càng rẻ hơn có thể. Thế mạnh giá rẻ của các tablet 7 inch chắc chắn trong tương lai sẽ không còn nữa.

  Phablet 6 inch liệu có khiến cho Tablet dưới 8 Inch mất đi thị phần - 8699
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 21 Tháng một 2014
 2. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Xét trên quan điểm cá nhân, tôi cùng quan điểm với chủ thread

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24