Tin tức Panasonic: Khai tử smartphone để sản xuất... điện thoại tính năng

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi Sát Ám Thiên, 27 Tháng chín 2013.

 1. Sát Ám Thiên Thành Viên Mới

  Hãng điện tử Nhật Bản Panasonic vừa thông báo, họ sẽ dừng phát triển điện thoại thông minh để tái phân bổ nguồn lực của mình vào lĩnh vực điện thoại tính năng. Giới quan sát thị trường cho rằng, thông tin này không có quá ngạc nhiên đối với những ai theo sát và cập nhật thông tin trên thị trường công nghệ.

  Lãnh đạo của Panasonic cho biết, sở dĩ không công ty không thành công trên phân khúc điện thoại thông minh là do doanh số bán điện thoại thông minh tại thị trường Nhật Bản yếu và sản phẩm của các công ty bản địa thực sự không ghi được dấu ấn đối với người dùng.

  Panasonic: Khai tử smartphone để sản xuất... điện thoại tính năng - 1190

  Theo tiết lộ của Panasonic, trong thời gian tới, công ty sẽ tập trung vào sản xuất và bán điện thoại tính năng - hoặc điện thoại di động nắp gập. Hiện tại, điện thoại tính năng vẫn duy trì một số lượng lớn khách hàng trung thành ở Nhật Bản, chiếm khoảng 30% của số lượng điện thoại di động được bán ra.

  Các chuyên gia phân tích nhận định, thị trường điện thoại thường ít sự cạnh tranh bởi số người chơi ít hơn và thu về lợi nhuận nhiều hơn so với thị trường smartphone. Các dòng điện thoại tính năng thường có chi phí sản xuất rẻ hơn, không cần bộ xử lý mạnh mẽ cũng như màn hình “khủng” hay được tích hợp trong hầu hết các sản phẩm smartphone đang có mặt trên thị trường.

  Nhiều chuyên gia phân tích thị trường, có thể thị trường smartphone phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên, trên thị trường này, người dùng hầu như chỉ được chứng kiến sự cạnh tranh của hai tên tuổi lớn là Samsung và Apple, các thương hiệu smartphone khác thực sự nổi bật thì không có nhiều. Vì thế, có chuyên gia phân tích thị trường đã phải đưa ra luận: Thị trường smartphone là của Samsung và Apple.

  Giải pháp kinh doanh trong tương lai của Panasonic được đưa ra hai tháng sau khi đối thủ trong nước của công ty là NEC tuyên bố rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh trong bối cảnh nhu cầu smartphone của người dùng trong nước không cao. Bản thân NEC cũng không nhận thấy dấu hiệu thành công trên thị trường smartphone đang cạnh tranh khốc liệt.

  Trong tuần qua, BlackBerry cho biết, công ty đã chấp nhận bán mình cho hãng đầu tư tài chính có trụ sở tại Toronto (Canada) Fairfax Financial Holdings với giá 4,7 tỷ USD. Được biết, Fairfax là một trong những cổ đông lớn nhất tại BlackBerry. Hãng tài chính này hiện đang nắm giữ 10% cổ phần tại BlackBerry.
  Theo VTV
  Chủ đề tương tự
  chienthan747 thích bài này.
 2. chienthan747

  chienthan747 Thành Viên Mới

  ủng hộ điện thoại bình dân

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49