Online marketing :: Những cú lừa hoàn hảo - phần 1

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi OnlineMarketing, 28 Tháng ba 2014.

 1. OnlineMarketing Thành Viên Mới

  Thân chào mọi người.

  Đây là những ý kiến riêng của em về cái gọi là Online marketing. Nếu có gì không đúng, hoặc đụng chạm thì xin anh em bỏ qua.

  Dân kinh doanh hễ nghe đến cái từ "Online marketing" (1 thuật ngữ tiếng anh) nghe có vẻ sướng sướng cái tai, dịch nôm na có nghĩa là "Kinh doanh qua mạng". Nhưng kinh doanh qua mạng là kinh doanh thế nào, bắt đầu từ đâu, tiến hành ra sao, thu lại hiệu quả gì thì hầu hết trên 5o% (dân số online) đều rất mơ mơ hồ hồ.

  Chút đóng góp nhỏ mong hy vọng anh em nào còn mơ hồ sẽ rút cho mình ít kinh nghiệm đi trước.


  Online marketing :: Những cú lừa hoàn hảo - phần 1 - 12800

  Nói đến online marketing quả thật có rất nhiều, rất nhiều cái để bàn đến. Ngoài những bài học lý thuyết như các trường giảng dạy, tham khảo internet thì online marketing cũng còn 1 số rắc rối như sau:

  1. Website online
  • Website chuyên nghiệp
  • Đồ họa chuyên nghiệp
  • Coder chuyên nghiệp
  • Hosting chuyên nghiệp
  • .....
  1. Ads online
  2. SEM (Search engine marketing)
  3. Email maketing
  4. Một số dịch vụ mới nảy sinh như google marketing, facebook marketing
  5. .........
  Trước tiên mình nói đến mục website online

  Chắc hẳn rằng không ít người trong đây thỉnh thoảng sẽ nhận được 1 vài Email lạ với câu tít thế này: "Sở hữu ngay một website bán hàng chuyên nghiệp và 01 năm sử dụng Hosting miễn phí", hoặc "Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển quảng bá thương hiệu trực tuyến (thiết kế+seo+quản trị web)", "Dùng thử Website bán hàng FREE - Đã tối ưu SEO - Trang bị đầy đủ công cụ quảng cáo",......

  Nếu ai đã có website thì không nói chứ nếu như đang có ý định thì sẽ phân vân, chọn cái nào bây giờ.

  Những email này có nội dung không hề sai, không có gì mang tính chất lừa đảo, chi phí lại còn quá rẻ.
  Vd:
  - Chi phí thiết kế giao diện giá từ 1,500,000 - 2,500,000 VNĐ/ giao diện
  - Chi phí lập trình Module CSDL: 2,500,000 - 3,500,000 VNĐ
  - Chi phí thuê hosting ngoài từ: 700,000 - 2,000,000 VNĐ/ năm
  - Chi phí mua tên miền: từ 250,000 - 980.000 VNĐ/năm
  hoặc
  - Lập website với giá cực rẻ : chỉ 3.000.000 VNĐ

  Vân các bạn biết đấy: Công nghệ thông tin là gì? là cái mà làm ra 1 lần để khỏi phải làm thêm lần nữa. Nếu cái gì cũng đại trà thì giá thành sẽ trở nên rất rẻ, mà nếu đã là đại trà thì còn chuyên với không chuyên cái nỗi gì.

  - Chi phí thiết kế giao diện đẹp rẻ chất lượng: Đẹp thì tùy theo cái nhìn của mỗi người, nhưng rẻ mà chất lượng --> liệu có an toàn không.

  Dưới này là chút khái niệm cơ bản:

  Thế nào là template chất lượng?
  Để 1 template gọi là chất lượng phải đảm bảo 1 số yêu cầu vd: website load nhanh nhẹ, hình ảnh không được nhiều, mà còn phải đạt đến 1 cái chuẩn quốc tế : chuẩn html W3C (World Wide Web Consortium). Nếu thiết kế đạt đến cở 80% như trên mà còn vừa mắt khách hàng theo mình thì sẽ không dưới 5 triệu đồng 1 bản design.
  --> Cái này chỉ làm 1 lần duy nhất (ngoại trừ bạn có ý muốn đổi giao diện) và chi phí tuyệt đối bỏ ra cho cái này là 1 lần duy nhất.

  Chi phí lập trình Module CSDL là gì? Cái này nôm na được gọi là source web hay mã nguồn web. (thuộc phần code: cốt lỗi của 1 website)
  Thế coder chuyên nghiệp liệu có tin nổi không? không phải ai làm lâu năm trong ngành code cũng được gọi là chuyên nghiệp, giả sử công ty chuyên nghiệp nhưng người code web cho bạn lại là bán chuyên nghiệp thì sao? Không ai biết! (Nhưng bán chuyên nghiệp vẫn có thể lập trình tốt 1 website)
  Nói chung phần này được gọi là chức năng website: Thao tác nhanh gọn, đơn giản dễ sử dụng mà còn có thể nâng cấp. (Dữ liệu động, hay web động)
  --> Website của bạn có dữ liệu hơi nhiều, hay có lượng truy cập hơi cao mà nếu coder không pro thì ai vào website của bạn cũng sẽ phán cho 1 câu: website chạy chậm như con rùa :). Bên công ty tứ vấn cho bạn sẽ phán cho bạn 1 giải pháp là website này cũ rồi, thuộc source code cũ phải nâng cấp lên version 2,3,.... => Tốn kém
  Đó là chưa nói đến website bị "hacker quèn" tấn công. Nếu Công Ty web không backup thì công sức của bạn bấy lâu nay đi toi.

  Domain và hosting là gì?
  Domain (tên miền): Khái niệm đơn giản là bạn đang vào 5giay.vn. (thì 5giay.vn chính là domain). Giá mua được public và nơi nào cũng giống nhau (vd: Mắt Bão "matbao.com", Pa Việt Nam "pavietnam.vn, hay nhanhoa.com,.....) giá được phân biệt bời domain quốc tế và domain việt nam. Domain việt nam giá cao hơn domain quốc tế và được đảm bảo quyền lợi là chủ sở hữu tên miền, thuộc bộ thông tin quản lý (vnnic).

  Hosting là gì: là nơi chứa cái source web mà người lập trình đã làm ra.
  Nhưng hosting chuyên nghiệp thì có vẽ hơi khó à (ngoại trừ những đại gia mua hẳn con server rồi đem đến datacenter để đặt, hoặc thuê vps,...) giá tiền của hosting phụ thuộc vào banwidth trong tháng, banwidth trong 1 thời điểm,.....
  --> Khi lượng truy cập (có thể là người truy câp thật hoặc ai đó đang có tình làm cái auto load) ngày càng cao thì hosting ở mứt thấp (thường là 10GB/ tháng hoặc 5GB/tháng) sẽ bị vô tác dụng => lại phải nâng cấp

  Nói tóm lại cái giá phải trả chính là tiền nào của ấy khi được báo giá website càng rẻ thì chắc hẳn chất lượng sẽ không đến đâu. Và quan trọng là bạn phải xem trước những trang web mà coder đã từng code, và đừng để bị mắc lừa :). Chưa hẳn công ty lớn --> giá cao --> website chất lượng :))

  --> Tài hèn sức mọn, không biết diễn đạt văn chương các bác bỏ qua nhé


  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Mình cứ tưởng bạn lừa ai :(

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37