NSA không thành công trong nỗ lực đánh bại mạng Tor

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi d2ntrial, 7 Tháng mười 2013.

 1. d2ntrial Thành Viên Cấp 6


  iSpace - An NInh Mạng: Ngày 04/10/2013, theo báo cáo công bố bởi tờ Guardian dựa trên những tài liệu Edward Snowden cung cấp, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã nhiều lần nỗ lực phá vỡ mạng ẩn danh Tor – công cụ trực tuyến được chính phủ tài trợ, nhưng không mấy thành công.  Theo đó, NSA đã triển khai nhiều chiến lược nhằm đánh bại mạng lưới Tor, trong đó phương pháp thành công nhất là nhằm vào những phần mềm dễ bị xâm nhập trên máy tính người dùng, bao gồm cả trình duyệt Firefox.


  Tài liệu cho biết, thông qua việc tấn công nhằm vào Firefox, NSA có thể đạt được “toàn quyền kiểm soát” các máy tính mục tiêu. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, NSA đã thất bại khi nỗ lực nhắm đến người dùng Tor. Được biết, dự án mã nguồn mở này được tài trợ chủ yếu bởi Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) – cơ quan chủ quản của NSA, và Bộ Ngoại giao Mỹ.


  Một tài liệu của NSA được trích dẫn bởi tờ Guardian cho biết: “Chúng ta không phải lúc nào cũng có thể phá vỡ tính ẩn danh của mọi người dùng mạng Tor. Với việc phân tích thủ công, chúng ta chỉ có thể xác định được một lượng rất nhỏ người dùng mạng ẩn danh Tor”. Một tài liệu khác của NSA cũng cho rằng mạng ẩn danh Tor có mức độ an toàn hàng đầu cùng với độ trễ thấp.


  Phản ứng trước những yêu cầu bình luận về thông tin mới này, phát ngôn viên NSA một lần nữa nhắc đến tuyên bố trước đây của cơ quan, trong đó khẳng định NSA khi thực hiện nhiệm vụ tình báo, chỉ tiến hành thu thập những thông tin liên lạc được phép, phục vụ cho các mục đích phản gián và tình báo nước ngoài, bất chấp mọi phương tiện kỹ thuật mà các mục tiêu sử dụng, hoặc những công cụ mà dựa vào đó các mục tiêu có thể che giấu thông tin liên lạc.


  Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper cũng cho rằng, những nỗ lực của NSA nhằm xác định nguồn “thông tin liên lạc trực tuyến ẩn danh” là hợp lý. Theo ông, những bài viết về nỗ lực xâm nhập mạng Tor của NSA đã “không nói rõ rằng, mối quan tâm của cộng đồng tình báo đối với các dịch vụ ẩn danh trực tuyến và các công cụ mạng, truyền thông trực tuyến dựa trên một thực tế không thể chối cãi rằng, những công cụ này chính là những công cụ mà kẻ thù của chúng ta sử dụng để liên lạc và tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ và các nước đồng minh. Những bài viết đó đã không hề đề cập việc cộng đồng tình báo chỉ quan tâm đến những thông tin liên lạc liên quan đến các mục đích phản gián và tình báo nước ngoài có giá trị, cũng như việc cộng đồng tình báo luôn hoạt động theo một khuôn khổ pháp lý chặt chẽ, nghiêm cấm truy cập vào thông tin có liên quan đến hoạt động trực tuyến vô hại của công dân Mỹ”.


  Giám đốc Tình báo quốc gia cho rằng, người Mỹ muốn cộng đồng tình báo đảm bảo an toàn cho họ, nhưng nhiều bài báo gần đây đã vẽ ra một bức tranh sai lệch và gây hiểu lầm về các cơ quan tình báo Mỹ. Được biết, các tài liệu của NSA được cung cấp bởi Snowden đã cung cấp chi tiết về những gì Guardian gọi là “cuộc tấn công điển hình” nhằm vào mạng ẩn danh Tor. Các tài liệu cũng thảo luận về việc NSA bí mật kiểm soát một số máy tính trong mạng lưới Tor, tuy nhiên hoạt động này không “đáng kể”, do NSA chỉ truy cập được vào một số lượng rất ít. Bên cạnh đó, các tài liệu cũng cho thấy những nỗ lực của NSA và Cơ quan Tình báo Chính phủ Anh (GCHQ) nhằm tạo ảnh hưởng đến việc phát triển công cụ Tor trong tương lai.


  Nguồn: iSpace - An NInh Mạng  Chủ đề tương tự
 2. kylando

  kylando Thành Viên Mới

  thấy Tor là nhớ đến cái deep web =='
 3. Nguoimau

  Nguoimau Thành Viên Mới

  bác làm em tò mò tìm xem, híc ghê quá
 4. Thanhnien

  Thanhnien Thành Viên Mới

  đúng tới TOR là đụng tới nguyên 1 bộ sậu, đứng đằng sau TOR toàn mấy quan chức tay to, mafia các kiểu
 5. skyfall

  skyfall Thành Viên Mới

  nó là thế giới ngầm trên web mà, underground chỉ là muỗi
 6. d2ntrial

  d2ntrial Thành Viên Cấp 6

  tor rất dễ tìm và cài đặt. Nhưng khi lạc vào thế giới của nó thì rất khó để tìm dc cái mình muốn.

  P/S: khi cài tor là bạn phải chấp nhận rất nhiều rủi ro về an toàn thông tin. cân nhắc nhé bạnạn

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49