Đời sống Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi Đầu Gấu, 3 Tháng một 2017.

 1. Đầu Gấu Thành Viên Mới

  Đôi khi chỉ một vài mẹo đơn giản cũng có thể giúp cuộc sống của bạn đỡ mỏi mệt hơn.

  1. Chụp ảnh tủ lạnh trước khi đi chợ / siêu thị

  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163278

  Nhiều bạn sẽ hỏi rằng tại sao? Cớ gì mà lại chụp ảnh tủ lạnh? Thực ra mẹo tuy có vẻ ngớ ngẩn này lại giúp rất nhiều cho những người có "não cá vàng" đấy. Khi bước vào siêu thị hoặc đi chợ, chỉ cần mở điện thoại lên và xem lại bức ảnh vừa chụp khi nãy ở nhà, bạn sẽ biết được ngay tủ lạnh mình đang thiếu những món gì. Từ đó việc mua sắm sẽ nhanh chóng hơn, đỡ tốn công đứng gãi đầu nhớ mãi mà không ra mình cần mua gì.

  2. Nếu bạn có Macbook, hãy "dính" tai nghe lên màn hình


  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163279

  Sau khi dùng xong tai nghe, nhiều người có xu hướng để nó trên bàn làm việc và tiếp tục sử dụng máy tính. Nhưng đôi khi vì bất cẩn, bạn có thể vô tình quơ tay trúng khiến nó rớt xuống đất và dần dần sẽ giảm độ bền đi. Thay vì để lên bàn, hãy thử "dính" tai nghe lên góc màn hình Macbook, chính nam châm bên trong máy sẽ hút phần kim loại của tai nghe và bạn không lo đến chuyện vô tình làm rơi tai nghe nữa.

  3. Đặt màn hình khóa có tên chủ nhân và số điện thoại khẩn cấp


  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163280

  Có thể bạn nghĩ việc đặt màn hình khóa thế này khiến máy trở nên xấu xí thêm, nhưng lợi ích của nó lại vô cùng lớn mà bạn không hề nghĩ đến đấy. Đặt trường hợp bạn đánh rơi điện thoại hoặc tệ hơn là bị tai nạn, người đi đường có thể xem màn hình điện thoại của bạn và nhanh chóng biết được số liên lạc đến người thân mà không cần phải biết mật khẩu mở khóa.

  Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản: Mở ngay ứng dụng ghi chú, gõ thông tin tên chủ nhân và số điện thoại người thân, sau đó chụp màn hình lại rồi cài đặt làm màn hình khóa là xong.

  4. TV cũng có thể sạc được điện thoại


  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163281

  Đôi khi đi du lịch sang một nước nào đó có ổ cắm điện khác với loại đang dùng ở quê nhà, điều này sẽ gây khó khăn không ít cho người dùng nếu muốn sạc điện thoại. Đừng lo, hãy tiến đến chiếc TV đặt trong phòng khách sạn của bạn, nhìn ra phía sau hoặc cạnh bên hông của nó sẽ có cổng USB. Lúc này bạn chỉ việc dùng sợi cáp kết nối vào là có thể sạc được smartphone rồi đấy.

  5. Khắc phục lỗi sóng yếu trong 1 nốt nhạc


  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163282

  Nếu sóng điện thoại chập chờn, bạn hãy bật chế độ Airplane Mode lên, vài giây sau đó tắt chế độ này đi, điện thoại sẽ bắt đầu tìm sóng ở trạm phát gần nhất và cách này có thể giúp sóng điện thoại của bạn ổn định hơn.

  6. Tuyệt chiêu dành cho dân ngủ nướng


  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163283

  Tiếng chuông báo thức của điện thoại không đủ lớn để đánh thức bạn dậy mỗi sáng, dù đã chỉnh ở mức maximum? Vậy thì hãy bỏ điện thoại vào một cái cốc, bảo đảm âm lượng sẽ lớn hơn và đủ để đánh thức bạn dậy.

  7. Mẹo đánh dấu tai nghe trái / phải dễ dàng hơn


  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163284

  Thay đổi màu mút của một trong 2 đầu tai nghe, bạn sẽ nhận diện được ngay đâu là tai nghe trái, đâu là tai nghe phải mà chẳng cần nhọc công "nheo mắt" kiếm chữ L và R làm gì.

  8. Tiết kiệm 3G tối đa khi dùng ứng dụng dẫn đường

  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163285

  Mỗi khi tìm đường, hãy chụp màn hình từng đoạn hướng dẫn trên bản đồ, sau đó tắt GPS hoặc thậm chí là cả 3G. Đến mỗi mốc nhất định, bạn chỉ việc lấy điện thoại ra và xem lại ảnh chụp màn hình là đủ. Cách này sẽ giúp tiết kiệm 3G và đặc biệt là đỡ hao pin hơn.

  9. Sạc nhanh chỉ với mẹo nhỏ này


  Note lại những bí kíp này khi dùng đồ công nghệ để cuộc sống đơn giản và thú vị hơn - 163286

  Công nghệ ngày nay đã giúp ích cho đời sống của con người rất nhiều. Tuy nhiên, tậu một món đồ công nghệ về không có nghĩa là bạn đã tận dụng được hết công năng của nó. Đôi khi chỉ một chút thủ thuật sáng tạo, chúng lại khiến cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên tươi mới và thú vị hơn.

  Công nghệ ngày nay đã giúp ích cho đời sống của con người rất nhiều. Tuy nhiên, tậu một món đồ công nghệ về không có nghĩa là bạn đã tận dụng được hết công năng của nó. Đôi khi chỉ một chút thủ thuật sáng tạo, chúng lại khiến cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên tươi mới và thú vị hơn.

  Tổng Hợp - Đầu Gấu
  Chủ đề tương tự
 2. johnjuly

  johnjuly Thành Viên Mới

  Thank chủ thớt nhiều, lâu nay mình không biết những mẹo này.
  Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống!

Chia sẻ trang này