Tin tức Nokia X: liệu có đáng mua?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 26 Tháng hai 2014.

 1. Nokia X, X+, XL (Nokia X Family) là bộ 3 smartphone trong gia đỉnh X của Nokia mới ra đời cách đây 2 ngày. Chúng ta biết được thông tin gì? chúng chạy Android với giao diện được làm lại khá nhiều của Nokia (có hơi hướng giống WP rất nhiều), sử dụng kho ứng dụng của Nokia, nằm trong dòng smartphone dòng thấp giá rẻ.
  Nokia X: liệu có đáng mua? - 10414

  Đó là những gì chúng ta biết về gia đình smartphone X của Nokia. Vậy hãy đi phân tích xem Nokia nhắm đến đối tượng nào, và nó sẽ hấp dẫn những ai?

  Nokia X family là bước đi táo bạo của Nokia khi mà cả 3 smartphone này sử dụng hệ điều hành Android, đối thủ của họ. Nokia biến Android thuần túy chúng ta thường thấy trên các thiết bị Nexus, hay những máy chạy Android khác và nhiều người sẽ không biết chiếc máy này chạy Android khi nhìn vào lần đầu tiên. Chạy Android 4.1.2 đã cũ, RAM 512mb mình khá quan ngại về độ trễ khi chạy đa vụ nặng.

  Nokia X: liệu có đáng mua? - 10415
  Nokia XL, Nokia X Nokia X+
  Nokia thiết kế giao diện của X như vậy để làm gì? dễ thấy họ tạo ra một môi trường "no Google" trên thiết bị của họ. Bạn không có Google Maps, Hangouts,...và quan trọng là Google Play Store. Thay vào đó sẽ là ứng dụng của Nokia: Nokia Store, và muốn có ứng dụng của Android thì bạn phải đợi lập trình viên port từ Play Store sang qua SDK của Nokia. Còn về phía các dịch vụ của Google, tất cả được thay thế bởi Microsoft và một số Nokia. Vậy câu hỏi đặt ra chẳng lẽ bạn muốn sử dụng một thiết bị ngoài WP để lại sử dụng các dịch vụ của Microsoft và bị ràng buộc bởi chúng? Vậy thì hãy sỡ hữu một thiết bị WP, điều đó chính thống hơn là việc sỡ hữu một chiếc máy dòng thấp chạy Android cũ.

  Nokia X: liệu có đáng mua? - 10416

  Có thể người ta sẽ nói với mình rằng, Nokia X family giá rẻ phù hợp để có một smartphone chạy Android khi mà không có đủ kinh tế. Nhưng 2t8 (giá của Nokia X khi về Việt Nam, tăng 20 Euro cho mỗi bản cao hơn) có đáng để bạn bỏ ra để đổi lấy smartphone màn hình 4 inch cảm ứng 2 điểm, 512MB RAM, 4GB bộ nhớ trong, không có camera trước (đối với nhiều bạn nữ điều này khó chấp nhận), camera sau 3mp và hoàn toàn "no Google".

  Mặc dù nói ra có hơi khó chấp nhận. Nhưng chắc rằng có một số người dùng muốn dịch vụ của Microsoft, sử dụng ứng dụng của Android (?), trong trường hợp này Nokia X là hoàn hảo (không có ai khác). Hãy suy nghĩ trước khi ra quyết định chính thức của bạn, những gì thuần túy sẽ là ổn định nhất và đừng bỏ tiền để lấ một chiếc smartphone mang cả phần cứng và phẩn mềm của 3 năm trước đây.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 26 Tháng hai 2014

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37