Tin tức Nikon nhảy vào thị trường máy ảnh siêu đẳng cấp medium-format!!?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 1 Tháng tám 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Medium-format dùng để chỉ những máy ảnh có kích cỡ phim rất to, chất lượng càng cao, hình không bị vỡ hạt, màu sắc sâu, nhất là khi phóng ảnh lớn lên.

  Nikon nhảy vào thị trường máy ảnh siêu đẳng cấp medium-format!!? - 27221
  Nikon sẽ tham gia thị trường máy ảnh medium-format. Ảnh minh họa.
  Cuối tháng 8 năm ngoái, ý định sản xuất máy ảnh medium-format của Canon lần đầu tiên được tiết lộ. Gần một năm sau, những thông tin tương tự cũng xuất hiện nhưng nhân vật chính lần này là Nikon và thời điểm ra mắt sản phẩm được dự đoán cũng khá cận kề, ngay tại triển lãm Photokina 2014 (diễn ra từ ngày 16 đến 21/9 tới đây), theo Mirrorless Rumors.

  Nikon sẽ không tự sản xuất cảm biến mà thay vào đó là mua lại từ Sony, CMOS MF độ phân giải lên tới 50 megapixel đang được giới chuyên gia đánh rất cao. Trước đó, Nikon cũng cho thấy những sự chuẩn bị tương ứng khi nộp đơn đăng ký bằng sáng chế ống kính 100 mm f/2.5 dành riêng cho định dạng medium-format vào tháng 9 năm ngoái.

  Nikon nhảy vào thị trường máy ảnh siêu đẳng cấp medium-format!!? - 27222
  Tương quan kích thước cảm biến full-frame (màu cam) và medium-format (màu xanh). ​

  Cả Canon và Nikon chưa từng có động thái chính thức muốn tự sản xuất máy định dạng medium-format. Trong quá khứ, đã có lúc nhiều tin đồn về việc Canon tỏ ý quan tâm trong việc mua lại Hasselblad, hãng máy ảnh nổi tiếng với các dòng sản phẩm thuộc định dạng này.

  Máy ảnh medium-format có sự tham gia của nhiều nhà sản xuất lớn như Hasselblad, Rollei, Mamiya, Bronica, Contax. Kích thước cảm biến của dòng máy này là 6 x 6 cm, 6 x 7 cm hoặc 6 x 9 cm. Các máy DSLR full-frame phổ biến hiện tại là 24 x 36 mm. Diện tích cảm biến lớn giúp ảnh thu sáng nhiều hơn, chất lượng tốt hơn cũng như chi tiết cao hơn để dùng cho ảnh quảng cáo hay in khổ siêu lớn.

  Hoài Anh
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này