Tin tức Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 26 Tháng sáu 2014.

 1. danghv Guest

  Sau nhiều lời đồn thổi, Nikon đã chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh D810, thay thế cho dòng sản phẩm D800 và D800E, với nhiều tính năng mới được bổ sung.

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 22993

  Những tính năng chính

  Giống với những thông số đã được tiết lộ từ trước đó, D810 sử dụng bộ cảm biến full-frame FX 36,3 triệu điểm ảnh nhưng bỏ qua tính năng lọc nhiễu xạ low-pass. Thay vào đó, xử lý tính trạng nhiễu xạ giao thoa sẽ do phần mềm xử lý, tương tự như trên D4s. Máy sử dụng chip xử lý hình ảnh Expeed 4, giúp hình ảnh có độ nét rất cao. Đồng thời, đây là chiếc máy ảnh đầu tiên của Nikon đạt mức ISO 64, thấp nhất trong lịch sử, giúp độ bão hòa màu hình ảnh tốt hơn, đặc biệt trong vấn đề tái hiện màu da người.

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 22994
  Tốc độ chụp của máy ở mức 5 khung hình/giây và có thể lên đến 7 khung hình/giây nếu chụp ở chế độ DX-crop. Hệ thống lấy nét tương tự như dòng full-frame chuyện nghiệp với 51 điểm và 15 điểm lấy nét ở trung tâm. Song song đó, hoạt động cơ học của các thành phần như gương và màn trập đã được cải thiện để giảm đáng kể số lượng rung động nội bộ tạo ra. Kết quả cuối cùng là một hệ thống có khả năng tối đa hóa hiệu năng dựng hình vượt trội của ống kính NIKKOR

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 22995

  Máy có thể quay film ở độ phân giải lên đến 1080p với tốc độ từ 24/25/30/50/60p không nén nếu được kết nối với một thiết bị gắn ngoài và nếu anh em sử dụng thẻ nhớ CF hoặc SD thì video sẽ được hệ thống tự đống nén lại

  Một số hình ảnh khác của chiếc máy ảnh fullframe mới của Nikon

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 22996

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 22997

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 22998

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 22999
  Mình sẽ có thông tin chính xác hơn về chiếc máy ảnh này ngay khi có thông tin thêm.

  Lược dịch từ Internet​
  Chủ đề tương tự
 2. danghv

  danghv Guest

  Nikon vừa mới ra mắt máy ảnh Fullframe mới nhất D810. Đây là mẫu máy ảnh thay thế cho D800 và D800E, được trang bị cảm biến 36.3MP CMOS không có bộ lọc quang OLPF (trái ngược với D800E). Bộ xử lý EXPEED 4 từ D4S đã được tích hợp vào D810 cho phép mở rộng phạm vi ISO rộng hơn, cải thiện chất lượng hình ảnh và đo sáng cũng như chụp chế độ burst nhanh hơn. Nikon cũng đã thiết kế lại cơ cấu gương lật và giới thiệu lần đầu tiên màn chụp điện tử để giảm rủi ro 'rung màn trập " làm giảm độ phân giải. Ngoài ra còn nhiều cải tiến về quay video, bao gồm hỗ trợ 1080/60p, chế độ "phẳng" Picture Control (được thiết kế để sử dụng làm hậu kỳ), Auto ISO ở chế độ manual. D810 sẽ được bán vào cuối tháng bảy với giá dự kiến $ 3.299,95 / 2.699,99 £ / € 3.229,00.

  Nikon chính thức giới thiệu chiếc máy ảnh full-frame mới: Đạt mức ISO thấp nhất trong các dòng máy - 23006

  Hôm nay, sau bao nhiêu chờ đợi Nikon đã công bố máy ảnh Fullframe D810 dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các nhà quay phim. D810 trang bị cảm biến 36,3-megapixel, full-frame định dạng FX mà không có bộ lọc quang thấp (OLPF) cho độ phân giải cực cao và phạm vi hoạt động đáng kinh ngạc. Được hỗ trợ bởi bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 của Nikon, D810 đáp ứng nhu cầu khắt khe của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như những nhà làm phim và truyền hình.

  [YOUTUBE VIDEO] VIDEO]
  video quảng cáo cho Nikon D810​

  Nikon D810 là đỉnh cao của chất lượng hình ảnh D-SLR, tiếp tục cạnh tranh với máy ảnh định dạng medium hờ vào một loạt các công nghệ Nikon thiết kế để chụp ảnh chuyên nghiệp. Trái tim của D810 là một cảm biến CMOS 36,3-megapixel định dạng FX (độ phân giải 7360 x 4912) cho phép các nhiếp ảnh gia phát huy những lợi ích của độ phân giải cực cao, với tone màu sắc phong phú và dải dynamic range lớn. Độ phân giải siêu cao này giúp các nhiếp ảnh gia có thể chụp với độ sắc nét xuất sắc, phù hợp cho các bản in lớn Bộ lọc quang thấp OLPF đã được bỏ để tối đa hóa tiềm năng của mỗi điểm ảnh, điều này cho kết quả là độ phân giải xuất sắc và độ sắc nét, tạo ra hình ảnh với chi tiết tinh tế với độ trung thực ấn tượng.

  [YOUTUBE VIDEO] VIDEO]​

  Chất lượng hình ảnh còn được cải thiện từ việc sử dụng bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 của Nikon cải tiến hiệu suất tổng thể. Người dùng sẽ thấy sự khác biệt với khả năng tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp với độ rõ nét chưa từng có, mở rộng phạm vi hoạt động và cân bằng trắng chính xác cao. Ngoài ra, EXPEED 4 tăng cường hiệu suất, giảm độ noise, mở rộng dải ISO hơn, từ 64 đến 12.800, để cải thiện độ noise của hình ảnh khi chụp trong các điều kiện ánh sáng yếu. Phạm vi ISO cũng được mở rộng từ 32 (Lo-1) 51,200 (Hi-2) cho phép các nhiếp ảnh gia chụp với độ chính xác tối đa dưới ánh sáng phòng thu hoặc tự tin khi chụp một tiệc cưới ánh sáng yếu hoặc các đối tượng khác trong ngay cả những ánh sáng khó khăn nhất.

  Nikon cũng đã thực hiện vô số các tính năng mới nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh tổng thể cho nhiều thể loại. Hệ thống Nikon’s Advanced Scene Recognition System nhận dạng cảnh của Nikon với 91.000 pixel 3D Color Matrix Meter III cung cấp độ phơi sáng cân bằng trong những tình huống khó. Hệ thống phân tích từng trường để nhận ra các yếu tố như màu sắc, độ sáng và khuôn mặt người với độ chính xác đáng ngạc nhiên để xác định loại đối tượng chủ thể được chụp. Hệ thống sau đó so sánh tất cả các dữ liệu sử dụng một cơ sở dữ liệu hình ảnh để điều chỉnh phơi sáng, lấy nét, cân bằng trắng tự động, i-TTL flash kiểm soát và tăng cường theo dõi chủ đề.

  Thêm vào đó chất lượng hình ảnh của D810, một chế độ thiết lập "Clarity" đã được thêm vào các thông số điều chỉnh Picture Control có sẵn, có thể điều chỉnh vùng midtone để tăng cường chi tiết trong hình ảnh. Để giúp duy trì số chi tiết trong vùng tối và sáng, tính năng "Flat" Picture Control Profile đã được thêm vào. Picture Control Profile cho phép các nhiếp ảnh gia và nhà làm phim có phạm vi tone màu rộng nhất giúp họ có sự linh hoạt tối đa trong chỉnh sửa. Để tuỳ biến hơn nữa của hình điều khiển, người sử dụng hiện nay có thể thực hiện điều chỉnh trong 0,25 gia số bước cho mức tối đa tùy chỉnh của mức độ màu sắc, độ bão hòa và độ sáng. Ngoài ra, D810 đưa ra lựa chọn đo sáng điểm mới, trong đó phát hiện độ sáng trong một cảnh và độ phơi sáng tối ưu, ngăn ngừa việc cháy vùng highlight rất lý tưởng cho chụp sân khấu.

  [YOUTUBE VIDEO] VIDEO]​

  Các tính năng Video Fit cho sản xuất phim

  - D810 có tính năng video mạnh mẽ cho bất kỳ môi trường sản xuất video nào.
  - Phát sóng video chất lượng: Full HD 1920 x 1080 quay video ở nhiều tốc độ khung hình, bao gồm cả 60/30/24p.
  - Chế độ crop versatile: chế độ FX và DX , một tính năng đã được rất phổ biến với những người dùng máy ảnh vì tính linh hoạt của nó.
  - Flat Picture Control Profile: Hồ sơ màu trung tính này là lý tưởng cho video và cung cấp sự linh hoạt tối đa người sử dụng trong hậu kỳ.
  - Kiểm soát âm thanh: D810 có micro stereo tích hợp, và một micro bên ngoài cũng có thể được đính kèm, chẳng hạn như Nikon ME-1
  - Mở rộng dải ISO cho video: Phạm vi ISO được mở rộng cho quay video, với ISO 64 đến 12.800. Chức năng Auto-ISO cũng có sẵn trong khi quay để thích ứng với những thay đổi ánh sáng, có thể loại bỏ sự cần thiết phải điều chỉnh khẩu độ (trong chế độ sử dụng, ISO 200 - 51,200).
  - Sọc ngựa vằn zebra stripe: Zebra stripe có thể được hiển thị trong khi xem trực tiếp, giúp dễ dàng phát hiện vùng bị quá sáng.
  - Điều khiển manual: Cho phép chỉnh độ phơi sáng và độ sâu trường trên bay trong khi quay để một máy quay bên ngoài hoặc thẻ SD / CF. Ở chế độ sử dụng, người dùng cũng có thể kiểm soát tốc độ màn trập và ISO khi quay. Ngoài ra, chế độ cân bằng trắng và bù sáng có thể được điều chỉnh trước khi uqay.
  - Chế độ AF toàn thời gian: Chế độ Live View AF đã được cải thiện, cho phép toàn thời gian (AF-F chế độ) nhanh hơn.
  - Ống kính NIKKOR: quay phim và nhà làm phim được hỗ trợ với hơn 80 ống kính NIKKOR, nhiều trong số đó là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng điện ảnh vì chất lượng quang của nó.

  [YOUTUBE VIDEO] VIDEO]​

  Độ chính xác và tốc độ

  Với khả năng tạo ra kết quả của độ phân giải đáng kinh ngạc như vậy, độ chính xác và độ chính xác trở nên tối quan trọng, D810 làm cho từng chi tiết tinh tế và sắc nét, với module sensor tăng cường Cam 3500-FX AF sử dụng thuật toán AF mới cho độ chính xác ngay cả trong ánh sáng khó khăn. Hệ thống lấy nét cũng có 15 điểm lấy nét dạng cross-type AF tăng cường tính chính xác, và làm việc với các hệ thống nhận dạng cảnh nâng cao để cung cấp nhận diện khuôn mặt chính xác thậm chí thông qua kính ngắm quang học. D810 cũng sử dụng 11 bộ cảm biến cross-type có đầy đủ chức năng khi sử dụng với ống kính NIKKOR tương thích và teleconverter (giá trị khẩu độ lên đến f / 8), trong đó đặc biệt hữu ích cho các nhiếp ảnh động vật hoang dã. Ngoài ra khi chụp vùn lấy nét rộng, theo dõi khuôn mặt và chế độ theo dõi chủ đề, D810 cũng có tính năng chế độ Nhóm AF mới nhằm tăng cường tính chính xác, ngay cả trong khi theo dõi đối tượng.

  Việc bổ sung EXPEED 4 cho phép gia tăng 30% tổng thể trong hoạt động, cũng như tốc độ nhanh hơn bật và nâng cao hiệu suất năng lượng tổng thể. D810 có khả năng chụp ở 5 khung hình mỗi giây (fps) ở độ phân giải đầy đủ và 5:4, 6 fps ở DX hoặc 1.2x chế độ, (15,4-megapixel, 25,1-megapixel, tương ứng), và 7 fps trong chế độ DX (15,4-megapixel), với bộ pin. Cho đầy đủ quy trình làm việc linh hoạt, D810 cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn để chụp ở độ phân giải đầy đủ 14-bit định dạng RAW / NEF hoặc RAW định dạng nhỏ mới.

  D810 được thiết kế tối ưu cho việc sử dụng và hoạt động. Khi nhìn qua kính ngắm rộng và sáng với độ bao phủ 100%, người dùng sẽ thấy dữ liệu chụp hiển thị trên một phần tử hiển thị hữu cơ EL cho tầm nhìn tối đa. Kính ngắm bây giờ cũng có một lớp phủ lăng kính để tăng độ rõ ràng. Cấu trúc bên trong bằng hợp kim magiê được cải tiế, bao gồm cả việc sử dụng gương sequencer được thiết kế lại/ thiết bị cân bằng, trong đó giảm thiểu độ rung trong quá trình chụp để tăng độ sắc nét trong chế độ chụp burst. Ngoài ra, bức màn điện tử phía trước có thể hoạt động như một màn trập điện tử trước khi sử dụng xem trực tiếp hoặc sáng tác thông qua kính ngắm quang học trong chế độ lật gương lên mirror-up. Tính năng mới này rất hữu ích để đạt được độ sắc nét khi chụp phong cảnh. Màn trập cũng đã được thử nghiệm cho phép chụp lên đến 200.000 lần trong nhiều năm với độ tin cậy tối đa.


  Hệ thống hỗ trợ vượt trội

  Độ phân giải cực lớn với ống kính NIKKOR là sự lựa chọn hoàn hảo để bổ sung cho D810. Với hơn 80 ống kính FX và DX định dạng có sẵn, ống kính NIKKOR cung cấp chất lượng hình ảnh với độ sắc nét và màu sắc tuyệt vời. Ngoài ra, D810 trang bị đèn flash tích hợp và tương thích với hệ thống chiếu sáng nổi tiếng Creative của Nikon, bao gồm một built-in chế độ Commander để kiểm soát đèn Speedlight không dây. Pin MB-D12 grip cũng có sẵn cho phép người dùng thêm pin dự phòng khi cần.

  Để điều khiển không dây, D810 là tương thích với đầy đủ các hệ thống từ xa của Nikon, bao gồm cả hệ thống từ xa không dây mới với WR-1 để kích hoạt các máy ảnh từ xa. Hệ thống này sử dụng tần số vô tuyến thay vì hồng ngoại, loại bỏ sự cần thiết cho dòng thông tin liên lạc tầm nhìn. Nikon cũng sẽ được thực hiện một Kit phát triển phần mềm (SDK) có sẵn trong tương lai gần cho D810. SDK này sẽ cung cấp cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và nâng cao tính linh hoạt của D810.

  Nikon D810 sẽ bán vào cuối tháng bảy với mức giá đề nghị (SRP) là 3299,95 $. Các tùy chọn MB-D12 với mức giá $ 616,00 SRP. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, ống kính NIKKOR hoặc tải về Capture NX-D phần mềm mới, vui lòng truy cập www.nikonusa.com.


  Các thông số chinh của D810

  MSRP $3299.95
  Body type
  Body type Mid-size SLR
  Body material Magnesium alloy
  Sensor
  Max resolution 7360 x 4912
  Other resolutions FX: 5520 x 3680, 3680 x 2456; 1.2: 6144 x 4080, 4608 x 3056, 3072 x 2040; 5:4 6144 x 4912, 4608 x 3680, 3072 x 2456; DX: 4800 x 3200, 3600 x 2400, 2400 x 1600
  Image ratio w:h 5:4, 3:2
  Effective pixels 36 megapixels
  Sensor photo detectors 37 megapixels
  Sensor size Full frame (35.9 x 24 mm)
  Sensor size notes RAW (NEF) available at 12 or 14-bits, lossless compressed, compressed, uncompressed, large or small size.

  Sensor type CMOS
  Processor EXPEED 4
  Color space sRGB, AdobeRGB
  Color filter array Primary color filter

  Image
  ISO Auto, 64-12800
  White balance presets 12
  Custom white balance Yes (6 slots)
  Image stabilization No
  Uncompressed format RAW + TIFF
  JPEG quality levels Fine, normal, basic

  File format
  JPEG (Exif 2.3, DCF 2.0)
  RAW (NEF)
  TIFF (RGB)

  Optics & Focus
  Autofocus
  Contrast Detect (sensor)
  Phase Detect
  Multi-area
  Center
  Selective single-point
  Tracking
  Single
  Continuous
  Face Detection
  Live View
  Autofocus assist lamp Yes
  Manual focus Yes
  Number of focus points 51
  Lens mount Nikon F
  Focal length multiplier 1×

  Screen / viewfinder
  Articulated LCD Fixed
  Screen size 3.2″
  Screen dots 1,229,000
  Touch screen No
  Screen type TFT-LCD (WRGB)
  Live view Yes
  Viewfinder type Optical (tunnel)
  Viewfinder coverage 100%
  Viewfinder magnification 0.7×
  Photography features
  Minimum shutter speed 30 sec
  Maximum shutter speed 1/8000 sec

  Exposure modes
  Program
  Shutter priority
  Aperture priority
  Manual
  Built-in flash Yes
  Flash range 12.00 m (at ISO 100)
  External flash Yes (via hot shoe, flash sync terminal, wireless)
  Flash modes Front-curtain sync, slow sync, rear-curtain sync, redeye reduction, redeye reduction w/slow sync, slow rear-curtain sync
  Flash X sync speed 1/250 sec

  Drive modes
  Single-frame
  Continuous low-speed [CL]
  Continuous high-speed [CH]
  Quiet Shutter Release
  Quiet Continuous Release
  Self-timer
  Mirror-up
  Continuous drive 5 fps
  Self-timer Yes (2, 5, 10, 20 secs for up to 9 shots)
  Metering modes
  Multi
  Center-weighted
  Highlight-weighted
  Spot
  Exposure compensation ±5 (at 1/3 EV, 1/2 EV, 1 EV steps)
  AE Bracketing ±5 (2, 3, 5, 7 frames at 1/3 EV, 2/3 EV, 1 EV steps)
  WB Bracketing Yes (2-9 exposures in 1-3 increments)
  Videography features
  Resolutions 1920 x 1080 (60p, 50p, 30p, 25p, 24p), 1280 x 720 (60p, 50p)
  Format MPEG-4, H.264
  Videography notes Uncompressed output over HDMI with simultaneous writing to memory card
  Microphone Stereo
  Speaker Mono

  Storage
  Storage types SD/SDHC/SDXC, CompactFlash (UDMA compliant)
  Connectivity
  USB USB 3.0 (5 GBit/sec)
  HDMI Yes (mini-HDMI)
  Wireless Optional
  Wireless notes via WT-5A or Eye-Fi
  Remote control Yes

  Physical
  Environmentally sealed Yes
  Battery Battery Pack
  Battery description EN-EL15 lithium-ion battery & charger
  Battery Life (CIPA) 1200
  Weight (inc. batteries) 980 g (2.16 lb / 34.57 oz)
  Dimensions 146 x 123 x 82 mm (5.75 x 4.84 x 3.23″)
  Other features
  GPS Optional
  GPS notes via GP-1 or GP-1A

  Bản dịch của bác Trung Nguyen​

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37