Những yếu tố và tác nhân nào gây ra bệnh loãng xương?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nguyennam96, 21 Tháng ba 2018.

 1. nguyennam96 Thành Viên Mới

  Loãng xương được xem là một căn bệnh thường gặp ở người có tuổi và hiện nay có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh và đây cũng chính là lý do có khá nhiều câu hỏi về nguyên nhân hay những tác nhân nào gây ra căn bệnh loãng xương.
  Những yếu tố và tác nhân nào gây ra bệnh loãng xương? - 224945
  Bệnh loãng xương ngày càng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh​
  Bệnh loãng xương gây ra từ nguyên nhân nào?
  http://benhlyxuongkhop.net/benh-loa...-chung-va-cach-dieu-tri-benh-loang-xuong.html

  Xương bình thường cần các khoáng chất canxi và phosphate để tạo thành. Nếu cơ thể không nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống, việc hình thành các mô xương và xương có thể bị ảnh hưởng.

  Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm sự lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ ở thời mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới

  Theo các chuyên gia khoa Vật Lý Trị Liệu tại Trường http://caodangyduochcm.com/ cho biết Xương là một cơ quan luôn trong trạng thái liên tục đổi mới, xương mới sẽ liên tục được tạo ra và xương cũ bị phá vỡ. Khi bạn còn trẻ, cơ thể của bạn tạo ra xương mới nhanh hơn do đó khối lượng lương của bạn sẽ tăng lên. Hầu hết mọi người đạt được khối lượng xương cao nhất vào khoảng 20 tuổi. Khi lớn tuổi, khối lượng xương bị mất đi nhanh hơn nó được tạo ra, từ đó gây nên bệnh loãng xương. Do đó khả năng bị loãng xương của bạn phụ thuộc vào khối lượng xương cao nhất mà bạn đã đạt được khi còn trẻ. Nếu khối lượng xương cao nhất của bạn nhiều tức là bạn đã “dự trữ” được nhiều xương hơn và càng ít khả năng bạn sẽ bị loãng xương khi bạn về già.
  Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương?
  Bạn có thể mắc bệnh loãng xương nếu bạn thiếu cân, ít vận động hoặc không hoạt động, uống rượu, hút thuốc lá, rối loạn ăn uống, uống một số loại thuốc, mắc một số bệnh mãn tính và nằm trên giường trong thời gian dài hoặc không thể đi lại được.
  Theo tìm hiểu của các giảng viên http://truongcaodangyduoctphcm.net.vn/cao-dang-duoc tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM cho biết Có rất nhiều yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh loãng xương. Một số yếu tố bạn có thể thay đổi được, số khác thì không thể.
  Những yếu tố nguy cơ bạn có thể thay đổi bao gồm:
  • Yếu tố hormone giới tính: Đối với phụ nữ nồng độ estrogen thấp do kinh nguyệt không đều hoặc thời kỳ mãn kinh có thể gây ra bệnh loãng xương. Đối với nam giới thì nồng độ testosterone thấp cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh
  • Thiếu vitamin D và canxi: Nếu trong quá trình ăn uống của bạn ít canxi và thiếu hàm lượng vitamin D có thể làm cho xương bạn yếu đi.
  • Chán ăn tâm thần: chứng rối loạn ăn uống này có thể dẫn đến loãng xương.
  • Mức độ hoạt động: thiếu tập thể dục hoặc nghỉ ngơi tại giường lâu dài có thể gây yếu xương.
  • Một số loại thuốc có thể làm tăng nguy cơ loãng xương.
  • Uống rượu: uống quá nhiều rượu có thể làm xương yếu đi và dễ gãy.
  • Thuốc lá: thuốc lá rất có hại cho xương, cũng như tim và phổi.
  Những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh Loãng xương không thể thay đổi:
  • Giới tính: phụ nữ mắc chứng loãng xương thường xuyên hơn so với nam giới.
  • Tuổi tác: độ tuổi càng cao, càng có nguy cơ loãng xương.
  • Kích thước cơ thể: những phụ nữ gầy và nhỏ con có nguy cơ bị loãng xương cao hơn.
  • Tiền sử gia đình: Loãng xương có xu hướng di truyền trong gia đình, nếu trong gia đình bạn có người từng bị loãng xương hoặc gãy xương hông, bạn cũng sẽ có nguy cơ bị loãng xương.


  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06