Đời sống Những yếu tố ảnh hưởng tới cảm biến nhiệt độ

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 8 Tháng một 2015.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Trong đời sống hàng ngày cảm biến nhiệt độ là thiết bị bạn đã sử dụng, nó có trong máy lạnh, tủ lạnh,.... tuy nhiên để có thể lựa chọn được một loại cảm biến phù hợp và phục vụ tốt cho đúng mục đích sử dụng không phải điều đơn giản. Dưới đây là cách lựa chọn cảm biến một cách phù hợp và hiệu quả nhất.
  Bạn hiểu gì về cảm biến nhiệt?
  Cảm biến là thiết bị dùng để đo, đếm, cảm nhận, định lượng,... Các đại lượng vật lý không điện thành các tín hiệu điện. Ví dụ như nhiệt độ là một tín hiệu không điện, qua cảm biến nó sẽ trở thành một dạng tín hiệu khác như điện áp điện trở. Áp suất cũng là một tín hiệu không điện qua cảm biến áp suất sẽ trở thành một tín hiệu điện...
  Về cảm biến nhiệt có hai yếu tố để ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác là nhiệt độ môi trường cần đo và nhiệt độ cảm nhận của cảm biến. Như vậy việc truyền nhiệt từ môi trường vào đầu đo của cảm biến nhiệt tổn thất càng ít thì cảm biến đo càng chính xác.
  Ứng dụng của cảm biến nhiệt?
  Cảm biến được ứng dụng nhiều trong thương mại và công nghiệp thường được đặt trong khung làm bằng thép không gỉ , có các đâu cảm biến nối với các thiết bị đo lường, cảm biến nhiệt độ còn ứng dụng trong thực tiễn đời sống thường ngày như cặp nhiệt độ, điện lạnh....
  Những yếu tố ảnh hưởng tới cảm biến nhiệt độ - 59665
  Cách lựa chọn cảm biến:
  Việc lựa chọn cảm biến đúng hay không phụ thuộc vào các yếu tố nhưu: độ chính xác, khoảng nhiệt, tốc độ phản ứng, môi trường và cả giá cả bởi giá cả phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo nên phần tử cảm biến.
  Bạn lựa chọn cảm biến dựa trên các yếu tố sau:
  Độ chính xác của cảm biến.
  Sự linh hoạt, có thể lắp ráp dễ dàng.
  Giới hạn khoảng nhiệt cần đo.
  Giá thành, yếu tố này quyết định phần lớn chất lượng của cảm biến.
  Sự linh hoạt của cảm biến, có điều chỉnh riêng lẻ hay không.
  Cảm biến có tương thích với môi trường và có ảnh hưởng nào bởi tác nhân bên ngoài không.
  Tuy việc lựa chọn cảm biến phụ thuộc vào các yếu tố trên nhưng khi mua cảm biến bạn nên chọn lựa những hãng có tên tuổi và uy tín. Cảm biến nhiệt độ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống đặc biệt là trong lĩnh vực điện lạnh, việc một chiếc tủ lạnh, máy lạnh hoặc một dàn lạnh Eco có đo chính xác nhiệt độ không là phụ thuộc vào cảm biến nhiệt độ, lựa chọn được một cảm biến tốt sẽ giúp ích thiết bị nhiều trong quá trình vận hành.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Data dư thừa
Data dư thừa
bởi MitTieu225, 21 Tháng năm 2019 lúc 15:28
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
Lẩu buffet cho di động chỉ từ 90k!
bởi lê văn lương, 17 Tháng năm 2019 lúc 07:43
Dùng ĐT tiết kiệm
Dùng ĐT tiết kiệm
bởi kiempham, 20 Tháng năm 2019 lúc 07:33
Góc cước mới đánh bật v90
Góc cước mới đánh bật v90
bởi ducviet2296, 19 Tháng năm 2019 lúc 08:11