Thủ thuật Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi bolobala, 30 Tháng mười hai 2014.

 1. bolobala Thành Viên Mới

  Bạn mơ ước một chiếc iPhone và cuối cùng bạn đã có thể mua được nó, nhưng rồi bạn lại không biết phải làm gì trước tiên sau khi mua chiếc iPhone yêu thích. Sau đây là những việc bạn cần làm sau khi sở hữu một chiếciPhone mới.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58535
  Cần làm gì sau khi mua được iPhone?
  Có thể trước đây bạn quen thuộc với hệ điều hành khác như Android hay Windows Phone nên khi chuyển qua dùng iPhone có thể làm bạn bỡ ngỡ lúc đầu. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì với một hệ điều hành đề cao sự đơn giản như iOS, những gì bạn cần làm cũng không hẳn quá nhiều.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone

  1. Tạo tài khoản Apple ID

  Tài khoản Apple ID
  có thể giúp bạn sử dụng được rất nhiều tính năng trên chiếc iPhone của mình như iTunes, App Store,... Bạn có thể chủ động tạo trước một tài khoản Apple tại đây hoặc cũng có thể tiến hành cài đặt sau đó khi được thông báo trong quá trình sử dụng iPhone. Ngoài ra, trong trường hợp bạn đã sở hữu một thiết bị iDevice nào đó dùng Apple ID thì bạn cũng có thể tiến hành đồng bộ hóa bằng iCloud, bằng cách này người dùng có thể dễ dàng chuyển nhanh các dữ liệu mong muốn từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58536
  tài khoản Apple giúp bạn có thể sử dụng tất cả tính năng trên iPhone​

  2. Backup/Restore dữ liệu

  Có hai cách backup dữ liệu: backup bằng iTunes và backup bằng iCloud. Sử dụng iCloud dù tiện lợi hơn - không cần dây cáp, không cần kết nối với máy tính - nhưng lại mất nhiều thời gian hơn. Phương pháp dùng iTunes - backup thủ công - vốn là giải pháp backup dữ liệu nhanh nhất dành cho iOS.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58537
  Để backup bằng iTunes, máy tính của bạn phải được cài phiên bản iTunes mới nhất. Sau khi tải về và cài đặt iTunes, bạn kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp và khởi chạy iTunes. Tiếp theo bạn vào File > Devices > Back up, chọn tiếp This Computer, và nhớ tích chọn cả Encrypt local backup để sau này các mật khẩu trên điện thoại cũ cũng được restore trên máy mới. Cuối cùng bạn click vào nút Back up now và chờ đợi hệ thống sao lưu dữ liệu.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58538
  Sau khi đã backup dữ liệu trên điện thoại cũ thì giờ đây bạn cần restore dữ liệu đã backup lên iPhone mới. Bạn cũng sẽ cần kết nối iPhone của mình với máy tính (mà bạn đã dùng để backup ở bước trước), mở iTunes, chọn File > Devices > Restore from Back up.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58539
  Sau khi restore thành công, bạn sẽ phải thực hiện thêm một số bước nữa như nhập tài khoản iCloud, nhập mã bảo mật nếu bạn sử dụng phương thức bảo mật 2 lớp cho tài khoản iCloud của mình, cài đặt cho iMessage và Facetime. Tuy nhiên, các bước này có thể bỏ qua và thiết lập về sau.

  3. Thiết lập cho cảm biến vân tay Touch ID

  Kể từ iPhone 5S trở đi, Apple đã trang bị cho iPhone cảm biến vân tay Touch ID để người dùng có thể sử dụng thay cho mật khẩu truyền thống. Đây là phương pháp bảo mật an toàn và đặc biệt là tiện lợi hơn so với cách nhập mật khẩu truyền thống, do đó không có lý gì bạn lại không tận dụng nó để bảo mật cho chiếc iPhone mới của mình cả.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58540
  Cảm biến vân tay
  Khi cài đặt sau restore, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo Touch ID của mình. Bạn sẽ phải chạm nhiều lần vào nút Home của máy - nơi chứa cảm biến vân tay - để tiến hành nhận diện. Thậm chí, hệ thống còn yêu cầu bạn chạm cả phần rìa của ngón tay vào nút Home để có thể nhận diện vân tay một cách đầy đủ nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần tới một mật khẩu truyền thống để dự phòng.

  Bạn cũng đừng lo rằng iOS sẽ chỉ nhận diện một ngón tay duy nhất. Về sau, bạn có thể truy cập vào Settings > Passcode để nhận diện các ngón tay khác. Bước cuối cùng trong thiết lập Touch ID là quyết định xem bạn có sử dụng cách bảo mật này để mua các ứng dụng số trong iTunes Store và App Store hay không. Lựa chọn sẽ phụ thuộc vào bạn: Nếu cảm thấy mật khẩu thông thường quá phức tạp và khó nhớ, hãy chọn Touch ID.

  4. Sử dụng iCloud

  Có hai đặc điểm quan trọng mà iCloud mang lại khiến bạn nên tìm hiểu về nó: iCloud cho phép sao lưu nội dung trên điện thoại đồng thời người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu xuyên suốt các thiết bị iOS khác nhau nhờ dịch vụ này.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58541
  5. Đồng bộ hóa thiết bị cùng iCloud

  Các tùy chọn về iCloud nằm ở Settings > iCloud. Ở menu này, bạn sẽ thấy danh sách tất cả mọi thứ mà mình có thể đồng bộ với các thiết bị iOS khác. Hãy nhấn kích hoạt các nút bên cạnh nội dung mà bạn muốn chia sẻ.

  Các nội dung về danh bạ và hình ảnh sẽ được tự động đồng bộ với các thiết bị iOS khác dùng chung một tài khoản iCloud.

  6. Sao lưu nội dung bằng iCloud

  Để kích hoạt sao lưu nội dung, bạn chỉ cần vào Settings > iCloud > Storage & Backup. Theo đó, khi được kích hoạt, iCloud sẽ tự động sao lưu hình ảnh, tài khoản, tài liệu hay các thiết lập của iPhone.

  Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì iCloud không thực sự là một giải pháp an toàn để sao lưu bởi dịch vụ này có một số hạn chế như: chỉ sao lưu được 1000 tấm ảnh gần đây nhất, lượng bộ nhớ miễn phí ít (5GB)... Bạn nên cân nhắc sử dụng iCloud như một phương án dự phòng sao lưu trong khi tìm cho một giải pháp hoàn hảo hơn.

  7. Thiết lập tài khoản Email

  Bước đầu tiên để thực hiện tác vụ này đó là mở ứng dụng Mail trên iPhone và sau đó chọn nhà cung cấp dịch vụ bạn đang sử dụng đồng thời nhập vào tên đăng nhập cùng mật khẩu.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58542
  Nếu tài khoản thư điện tử bạn đang sử dụng không phải các dịch vụ được iOS liệt kê, hãy nhấn vào Other ở cuối màn hình và nhập vào thủ công các thông tin về máy chủ dịch vụ. Thường thì những thông tin này có thể được tìm thấy ở phần trợ giúp của các dịch vụ mail.

  8. Sử dụng tính năng Find My iPhone

  Trong thiết lập iCloud, bạn cũng nên kích hoạt tính năng Find My iPhone. Theo đó, trong trường hợp không may thất lạc điện thoại, bạn vẫn có thể định vị nó qua bản đồ, làm thiết bị đổ chuông (kể cả khi được đặt ở chế độ im lặng), gửi tin nhắn đến ai đó có thể đã nhặt được điện thoại của bạn, khóa máy, xóa dữ liệu và thậm chí là ngăn người khác kích hoạt lại máy.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58543
  Nếu muốn thử nghiệm tính năng này, hãy đăng nhập vào iCloud của bạn hoặc sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên các thiết bị iOS khác.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58544
  Bên cạnh những điều nêu trên, bạn còn có thể xem được lượng pin còn lại của điện thoại đồng thời xem tình trạng máy có đang được sạc hay không qua Find My iPhone.

  9. Sử dụng tính năng Find My Friends

  Có thể bạn chưa biết, tính năng Find My Friends sẽ cho phép bạn tìm kiếm, định vị những người bạn của mình cùng sử dụng iPhone.

  Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone - 58545
  Theo đó, bạn cần nhập thông tin về những người mình muốn theo dõi vị trí. Hãy mở ứng dụng, nhấn Add ở góc trên bên phải màn hình và nhập vào địa chỉ email mà người đó sử dụng với iPhone/iTunes. Vì là một thông tin khá riêng tư nên nếu chưa biết bạn cần hỏi người mình muốn theo dõi vị trí, đây cũng là dụng ý của Apple bởi hỏi địa chỉ email đồng nghĩa với việc bạn hỏi xem họ có đồng ý để mình theo dõi hay không.

  Sau khi nhập vào email, những người bạn muốn theo dõi sẽ nhận được yêu cầu cho phép hiển thị vị trí. Trong trường hợp bạn không muốn bị “nhòm ngó” nữa, chọn Me trong ứng dụng và kích hoạt chế độ Hide My Location.

  Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong quá trình bạn làm quen với iPhone. Những việc bạn cần làm sau khi mua iPhone này sẽ giúp bạn sử dụng iPhone tốt hơn. Chúc các bạn thành công!
  Chủ đề tương tự
 2. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  bài viết bổ ích nè, đang kiếm 1 con 5C sài nà :v

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34