Tin tức Những ứng dụng bí mật của Apple chưa từng được biết đến trên iPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 13 Tháng mười một 2014.

 1. Apple được biết tới như một công ty kín kẽ nhất. Thông tin được bảo mật cấp cao đến nỗi chỉ có một vài nhân viên của Apple được phép tiếp cận.

  Những ứng dụng bí mật của Apple chưa từng được biết đến trên iPhone - 43790
  AP Photo/Paul Sakuma
  Khi bản mẫu iPhone 4 bị bất cẩn bỏ lại ở một quán bar bởi nhân viên Apple, công ty đã nhanh chóng thu hồi nó, lo sợ rằng những nhà báo và công ty đối thủ có thể dùng nó để khám phá ra những bí mật trong việc tạo ra sản phẩm mới.

  Giờ đây những chuyện đó không còn là bí mật nữa. Nhờ vào những lỗ hổng trong phần mềm của iPhone và trên những chiếc máy thử nghiệm, các hacker đã hé lộ một phần bí mật của Apple cũng như những ứng dụng chưa bao giờ được biết đến trên chiếc iPhone.

  AppleConnect


  AppleConnet là một dịch vụ chỉ dành cho nhân viên của Apple cho phép họ đăng nhập vào những ứng dụng và dịch vụ khác. Thú vị là những ứng dụng nội bộ của Apple được bảo mật bằng vẽ hình mẫu như trên Android.


  Daily Download


  9to5Mac đã khám phá ra ứng dụng này vào năm 2011. Nó là một trình đọc báo nội bộ dành cho nhân viên để cập nhật tin tức trong công ty.

  GKTank


  Tank là một ứng dụng mẫu được xây dựng bởi Apple để trình diễn sự tương thích của bộ công cụ phát triển Game Kit. Mã nguồn của ứng dụng đã được đăng tải lên GitHub để những nhà phát triển ứng dụng học hỏi game nội bộ nhiều người chơi của Apple.

  Inferno


  Inferno chạy trên một chuỗi kiểm tra phần cứng và phần mềm và nó sẽ biết tự tắt nguồn nếu thiết bị đạt tới nhiệt độ nguy hiểm.

  MobileGenius


  Apple "Genius" là tên gọi của vị trí chuyên gia sửa chữa iPhone của các Apple Store. Ứng dụng MobileGenius cho phép các chuyên gia kiểm tra thông tin của khách hàng và lưu trữ lại những thông số trong quá trình kiểm tra thiết bị gặp sự cố.

  MobileRadar


  Khi một nhân viên tìm ra lỗi trong iOS, họ sẽ chuyển thông tin của nó bằng cách dùng MobileRadar, một hệ thống nội bộ theo dõi lỗi xảy ra trong quá trình kiểm tra. Khá hài hước ở chỗ biểu tượng của ứng dụng là một con thú ăn kiến vì đơn giản nó ăn "bọ".

  Operator


  Đây là ứng dụng được dùng để kiểm tra những thành phần khác nhau như cảm biến trên iPhone, iPad và iPod. Có nhiều "trứng phục sinh" bên trong ứng dụng bị phát hiện sau khi những máy thử nghiệm bị gửi nhầm đến cho khách hàng. Ví dụ như biểu tượng của công cụ kiểm tra số seri lại là một hộp bánh Cheerios.

  Ứng dụng test nhà mạng lại có video của bốn bài hát của ban nhạc rock INXS. Có lẽ ai đó ở Apple là fan của ban nhạc này.

  Receipts


  Nếu một nhân viên Apple đi ăn trưa với đối tác làm ăn, nhân viên này sẽ chụp lại hóa đơn tính tiền và nhập chúng vào ứng dụng Receipts. Đây là một cách để tự động tính toán những chi phí giao dịch khách hàng.

  Red Zone Mobile


  Đây là ứng dụng được dùng bởi các quản lý của Apple Store để so sánh thành quả của họ với những cửa hàng bán lẻ khác và so với kết quả của năm ngoái. Không một tấm ảnh nào của ứng dụng được rò rỉ, có lẽ vì chúng trình bày những thông tin doanh số nội bộ.

  Switchboard


  SwitchBoard là một phiên bản App Store dành riêng cho nhân viên để tải về những ứng dụng dành cho việc kiểm tra. Như những ứng dụng nội bộ khác, nó dùng bảo mật bằng hình mẫu như các máy Android.

  This is the employee-only App Store that Apple employees use to download work apps and keep them updated. Like other internal apps, it uses Android-style gestures for additional security.

  TouchFighter 2


  TouchFighter là một game được phát triển bởi các nhân viên của Apple để thử nghiệm cảm biến gia tốc. Người chơi sẽ điều khiển tàu không gian bằng cách nghiêng thiết bị để né những trở ngại ngoài không gian.

  UniBox


  Một ngày làm việc của nhân viên Apple bắt đầu bằng cách trả lời thư của các quản lý. UniBox là một ứng dụng mà họ hay dùng. Nó sẽ gửi những thông báo vào điện thoại của nhân viên và cũng đóng vai trò là một hộp thư thoại.

  Nguồn: Business Insider
  Chủ đề tương tự
 2. banhang321

  banhang321 Thành Viên Mới

  rất nhiều sự ngẫu nhiên của nhân viên đã gây ra lỗi này
 3. maychieucantho

  maychieucantho Thành Viên Mới

  bai viết rất hay, thông tin hữu ích.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53