Những tính năng mà mọi chiếc điện thoại cần có

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 27 Tháng mười hai 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Mọi Smartphone đều có những tính năng cơ bản bao gồm: truy cập Internet, e-mail, các ứng dụng, chụp hình quay phim và tất nhiên là phải nghe gọi và nhắn tin. Nhưng bạn có biết những tính năng nào là thiết yếu nhất đối với một chiếc điện thoại thông minh ? Sau đây là 4 tính năng mà các nhà sản xuất nên chăm chút cho dù là máy chạy hệ điều hành gì đi chăng nữa.

  Những tính năng mà mọi chiếc điện thoại cần có - 6934

  1. Một chiếc điện thoại chống nước

  Những tính năng mà mọi chiếc điện thoại cần có - 6935

  Điện thoại chống nước đã xuất hiện nhiều năm trước. Tuy nhiên, các hãng dường như không phát triển mạnh vào đặc tính này. Chúng ta hằng ngày tiếp xúc với nước. Những điều không may thường xảy ra như để rớt điện thoại trong nhà vệ sinh, chẳng mai gặp trời mưa v.v... Mọi người có thể mua case chống nước từ nhiều hãng sản xuất phụ kiện, nhưng nó chỉ làm chiếc điện thoại trông gò bó và xấu xí nặng nề hơn.

  Tại sao tất cả điện thoại không được chống nước, hay các hãng chỉ sản xuất một model lấy lệ cho có. Giá như mọi chiếc điện thoại đều giống như Samsung Galaxy S4 Active và Sony Xperia Z1, chúng ta có thể thoải mái ngồi vọt smartphone trong bồn tắm, chụp những bức ảnh ấn tượng ở bể bơi hay tha hồ cho con nhỏ nghịch điện thoại khi ăn.

  2. Chế độ chụp ảnh tự sướng "selfie"

  Những tính năng mà mọi chiếc điện thoại cần có - 6936

  Selfie chẳng phải đột nhiên trở thành một từ mới của năm 2013. Dù thích hay không, nhưng ai cũng sử dụng Smartphone để chụp hình tự sướng. Hẳn các nhà sản xuất đều biết rõ điều này, bằng chứng là G2 có nút chụp hình ở lưng để selfie, HTC One còn tuyệt hơn khi có chế độ đếm thời gian ngược khi chụp hình ở camera trước. Khi đó chúng ta có thể dư khả năng để tạo ra khung hình lộng lẫy nhất.

  Đa số Smartphone còn lại thì chưa đáp ứng được khả năng này, quá khó khăn để chúng ta vừa cầm điện thoại lên cao và đồng thời nhấn nút chụp hình. Đúng là tự sướng thì thường gây mỏi tay.

  3. Những ứng dụng/ gadgets real-time

  Những tính năng mà mọi chiếc điện thoại cần có - 6937

  Chúng ta dùng Smartphone để có thể cập nhập nhanh nhất những tin tức xung quanh. Vì thế, những ứng dụng tiện ích như widget của thời tiết, tin tức, facebook hay các trang mạng xã hội đều được đánh giá cao. Trên iPhone, mỗi khi muốn biết một thông tin gì, chúng ta phải chạy ứng dụng. Tuy nhiên trên cả Android hay WindowPhone thì điều này dễ dàng hơn nhiều.

  Khi đưa ra màn hình chính, các ứng dụng widget trên Android sẽ tự động cập nhập thông tin. Còn giao diện Live tiles trên WindowPhone có thể nói là rất tuyệt.

  4. Cách sử dụng Smartphone an toàn khi lái xe

  Những tính năng mà mọi chiếc điện thoại cần có - 6938

  Sử dụng Smartphone trong khi lái xe vẫn luôn là bài toán nan giải dành cho các nhà sản xuất. Tỷ lệ tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại vẫn luôn ở mức cao. Cách đâu không lâu, Google Glass ra đời tưởng chừng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cánh tài xế. Tuy nhiên, người ta lại lên án gay gắt và nhiều quốc gia đã từng khuyến nghị cấm sử dụng chiếc kính thông minh này để lái xe.

  Siri cho phép chúng ta điều khiển qua những câu lệnh. Tuy nhiên, điểm vướng mắc vẫn phải bấm nút để có thể kích hoạt . Moto X và cả Kitkat 4.0 cho Nexus 5 cải thiện được điều này với câu lệnh "OK Google Now" chúng ta có thể kích hoạt máy mà khỏi cần chạm. Điểm hay khác của Moto X là có thể cho phép đọc to tin nhắn văn bản và nói to tên thuê bao khi có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, để là người phụ tá hoàn hảo thì cả Google lẫn Apple cần phải chăm lo nhiều hơn cho đội ngũ phát triển.

  Anh em Congnghe.5giay nghĩ đâu sẽ là những tính năng đặc trưng của 1 chiếc điện thoại? Đừng ngần ngại comment nhé!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53