Đời sống Những tính năng độc đáo mà Google Photo sẽ làm nhiều người yêu thích.

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 25 Tháng tám 2015.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Google Photos, một dịch vụ lưu trữ đám mây dành riêng cho ảnh và video mà bạn nên sử dụng.

  Những tính năng độc đáo mà Google Photo sẽ làm nhiều người yêu thích. - 87942

  Ra mắt vào giữa năm 2015, gã khổng lồ Google đã tạo ra một sản phẩm lưu trữ hình ảnh miễn phí cho người dùng. Dù không phải trả bất cứ khoản tiền nào, nhưng ứng dụng cũng được nhà phát triển chăm chút khá kỹ. Một trong số những tính năng sau đây có thể khiến bạn cảm thấy lưu tâm đến dịch vụ này:

  1. Cách sắp xếp lưu trữ độc đáo.


  Một điểm khá thuận tiện mà bạn có thể trải nghiệm ở giao diện đó chính là khả năng sắp xếp và hình ảnh logic. Những hình ảnh sẽ được liệt kê dạng timeline với chế độ ngày/tháng/năm. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến những mục hiển thị theo thời gian.

  Những tính năng độc đáo mà Google Photo sẽ làm nhiều người yêu thích. - 87943

  2. Tự động backup hình ảnh và video.


  Hẳn các dịch vụ lưu trữ đám mây khác đều có tính năng này. Tuy nhiên ưu điểm lớn của Google đó chính là tốc độ upload và download hình ảnh khá năng. Với một mạng internet tốc độ trung bình thì việc tải hình ảnh mới chụp lên hệ thống lưu trữ không gặp phải bất cứ trục trặc nào. Ngoài ra bạn còn điều chỉnh được chế độ bằng wifi hay 3G cũng sử dụng trên nền Web hay ứng dụng khá tiện lời.

  Những tính năng độc đáo mà Google Photo sẽ làm nhiều người yêu thích. - 87944

  3. Chức năng "tìm kiếm" mạnh mẽ.


  Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh trong kho lưu trữ giống như tìm kiếm trên Google Search vậy. Các chủ đề ảnh cũng được tự phân theo nhóm khá hợp lý. Ví dụ bạn có thể thấy các hình ảnh được phân loại theo địa điểm chụp hoặc chủ đề chụp. Thực tế thì Google Photos nhận diện khá hay và chính xác. Ví dụ như trong chủ đề Bầu Trời hay hoa thì bạn chỉ có thể thấy được hình ảnh liên quan đến tiêng chủ đề đó mà thôi.

  Những tính năng độc đáo mà Google Photo sẽ làm nhiều người yêu thích. - 87945

  4. Khả năng lưu trữ không giới hạn.

  Vừa miễn phí lại vừa lưu trữ không giới hạn kho hình ảnh. Google sẽ cho bạn lựa chon 2 phương thức lưu trữ: 1. lưu trữ không giới hạn với những hình ảnh lưu trữ được co lại theo giới hạn lưu trữ hình ảnh chất lượng cao. 2. bạn lưu trữ kích thước gốc của ảnh và sẽ được lưu trữ khoảng 17GB hình ảnh (lưu ý dung lượng này là dung lượng lưu trữ được cho toàn bộ 1 tài khoản Google, bao gồm: mail, hình ảnh v.v....

  Những tính năng độc đáo mà Google Photo sẽ làm nhiều người yêu thích. - 87946

  5. Tích hợp sẵn công cụ chỉnh sửa ảnh nhanh chóng.

  Ứng dụng này cũng cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Tất nhiên, chúng không phải là đồ kiểng chỉ để chưng mà có tác dụng khá tốt giống như camera 360 phiên bản rút gọn.

  Những tính năng độc đáo mà Google Photo sẽ làm nhiều người yêu thích. - 87947

  6. Nhiều tiện ích hay.

  Google Photos còn cho phép bạn làm nghịch kho ảnh của mình bằng nhiều tiện ích như: tạo album, tạo phim, tạo timeline, tạo ảnh GIF hay tập hợp nhiều ảnh thành 1 ảnh. Sau đó có thể dễ dàng lưu trữ cũng như chia sẻ tác phẩm hoàn thiện trên nhiều kênh khác nhau.


  Tạm kết: Sau quá trình sử dụng được tầm 3 tháng, mình cảm thấy dịch vụ lưu trữ hình ảnh của Google rất thuận tiện. Tốc độc down/up khá nhanh, một cách tự động. Nó cũng đồng bộ khá tốt với thiết bị của mình. Khi xóa ảnh trên Google Photos, ứng dụng cũng hỏi có xóa trên trên bị và tài khoản không, khá hay. Bạn cũng có một thư mục thùng rác, phục hồi được hình ảnh đã xóa trong vòng 60 ngày. Nếu so sánh với Flickr thì mình đánh giá cao Google Photos hơn ở khoản lưu trữ và đồng bộ.
  Chủ đề tương tự
 2. namnam

  namnam Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này