Review Những tính năng độc chỉ có ở LG Nexus 5

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi binh an, 26 Tháng chín 2014.

 1. binh an Thành Viên Mới

  Được Google đứng ra sản xuất phần mềm, điện thoại LG Nexus 5 còn mang những tính năng độc đáo của LG mà các thiết bị hãng khác không bao giờ có. Hãy trải nghiệm những ứng dụng này trên điện thoại độc quyền của bạn

  1. Chơi nhạc công suất thấp và xử lý cảm biến theo nhóm


  Android 4.4 KitKat hỗ trợ tính năng chơi nhạc công suất thấp giúp tăng cường thời lượng pin khi chơi nhạc trên Nexus 5. Các tín hiệu âm thanh sẽ được xử lý bởi một con chip chuyên giải mã các tín hiệu số qua đó giảm tải cho vi xử lý trên smartphone đồng thời tăng thời lượng sử dụng khi cho tác vụ nghe nhạc. Theo Google, Nexus 5 cung cấp cho người dùng tới 60 giờ nghe nhạc liên tục qua tai nghe trên điện thoại trong điều kiện màn hình không bật.

  Bên cạnh chơi nhạc công suất thấp, Android 4.4 còn hỗ trợ Nexus 5 ở tính năng xử lý các cảm biến. Kết hợp với phiên bản Android mới nhất, smartphone giá rẻ của Google có thể xử lý các dữ liệu từ những cảm biến chuyên biệt theo nhóm giúp đem lại nhiều thông tin cho người dùng hơn cũng như giảm bớt gánh năng cho bộ xử lý và tăng thời lượng pin.

  Những tính năng độc chỉ có ở LG Nexus 5 - 36731

  2. HDR+

  Chế độ chụp ảnh HDR+ được gã khổng lồ tìm kiếm trang bị riêng cho Nexus 5 có tác dụng tăng cường nhận diện dải sáng trong điều kiện ánh sáng thấp trên điện thoại này nhằm cải thiện chất lượng chụp. So với chế độ chụp bình thường, HDR+ cho nước ảnh trông ấm và không bị mờ mờ khó chịu. Ngoài ra, hiện tượng nhiễu khi chụp ảnh đêm bằng công cụ HDR+ cũng được hạn chế đáng kể.

  Những tính năng độc chỉ có ở LG Nexus 5 - 36732

  3. Ảnh nền toàn màn hình với khả năng xem trước

  Sử dụng Nexus 5 chạy Android 4.4 người dùng có thể thiết lập chế độ ảnh nền toàn màn hình. Như hình bên dưới, bạn có thể thấy phần nền của status bar và khu vực phím bấm ảo đã nhường chỗ cho hình nền. Bên cạnh đó, khi người dùng thay ảnh nền mới, Nexus 5 cũng cung cấp chế độ xem ảnh trước, góp phần tăng thêm tính trực quan.

  4. Kích hoạt nhanh ứng dụng điều khiển bằng giọng nói

  Sử dụng Android 4.4, Nexus 5 có khả năng kích hoạt Google Now ở bất cứ đâu ngay cả trên màn hình home screen chỉ cần người dùng ra lệnh: "OK, Google". Tuy nhiên, khi thử nghiệm laucher độc quyền của Nexus 5 trên người tiền nhiệm Nexus 4 thì tính năng kích hoạt nhanh Google Now vẫn hoạt động bình thường trên smartphone này. Rất có thể chỉ những thiết bị thuộc dòng smartphone Nexus mới được hỗ trợ tính năng.

  Những tính năng độc chỉ có ở LG Nexus 5 - 36733

  5. Mượt hơn

  Google cho biết, hãng đã cố gắng tối ưu hóa phần cứng và phần mềm trên Nexus 5 để đem đến trải nghiệm hoạt động mượt mà nhất trên smartphone này. Đây cũng là lý do mà một số người sử dụng Nexus 5 đầu tiên đều cho cảm nhận máy có phần mượt hơn. Tuy nhiên, mọi kết luận vẫn cần phải chờ những đánh giá cụ thể và chi tiết hơn.

  Những tính năng độc chỉ có ở LG Nexus 5 - 36734

  Trên đây chỉ là những cải tiến nhỏ mà Google đã áp dụng cho Nexus 5 nhưng ít ra chúng cũng cho thấy những cố gắng của gã khổng lồ tìm kiếm trong việc tối ưu hóa dòng điện thoại đình đám của mình nhằm tạo dựng một hình mẫu chuẩn cho các đối tác sản xuất phần cứng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37