Đời sống Những thông số đặc trưng của cảm biến bạn nên biết

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 12 Tháng một 2015.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Cảm biến là thiết bị điện tử để cảm nhận từ những thay đổi từ môi trường bên ngoài và biến đổi thành các tín hiệu điện để điều khiển các thiết bị điện khác nó cũng là một trong ba thành phần cơ bản của hệ thống để điều khiển, đo lường,.... có nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến áp suất, cảm biến quang, cảm biến hồng ngoại, cảm biến nhiệt,...
  Các thông số đặc trưng của cảm biến:
  Miền đo: hay còn gọi là khoảng đo của cảm biến là miền giới hạn bởi giá trị cực đại là giá trị cực tiểu của đại lượng cần đo mà cảm biến vẫn có thể nhận biết được trong khi vẫn đảm bảo tính yêu cầu của vật cần đo. Ví dụ miền đo của cảm biến nhiệt độ.
  Những thông số đặc trưng của cảm biến bạn nên biết - 60054
  Độ phân giải: giá trị độ phân giải đối với mỗi cảm biến là sự thay đổi lớn nhất của giá trị cần đo mà không làm giá trị đầu ra của cảm biến thay đổi. Ví dụ độ phân giải của cảm biến nhiệt độ thì đầu ra là số bước tương ứng với nhiệt độ.
  Độ chính xác và độ chính xác lặp: đây là miền giá trị đầu ra có thể nhận được khi cảm biến đo cùng một giá trị đầu vào nhiều lần.
  Độ tuyến tính: khi đầu ra tuyến tính chính xác với đại lượng đo thì bộ chuyển đổi là lý tưởng tuy nhiên trên thực tế không có đầu đo nào là lý tưởng.
  Tốc độ đáp ứng của cảm biến: đại lượng này cho biết tín hiệu ra có theo kịp sự thay đổi của đại lượng được đo hay không. Cảm biến đáp ứng càng nhanh càng tốt, điều này rất quan trọng đối với các thiết bị cuyển đổi tốc độ cao.
  Cảm biến có vai trò quan trọng trong các bài toán điều khiển nói riêng và các hệ thống điều khiển tự động nói chung là thiết bị có khả năng nhận các tín hiệu ra, vào, và có vai trò đo đạc.
  Cảm biến được sử dụng nhiều trong điện lạnh, nó được sử dụng trong các tủ lạnh, các dàn lạnh như dàn lạnh Eco,..... để đo và điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với mục đích của người sử dụng.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 12 Tháng một 2015

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han
Hỏi han
bởi Duy Vũ, 18 Tháng mười một 2018 lúc 14:59
Chuyển mạng giữ số roài :))??
Chuyển mạng giữ số roài :))??
bởi doraebita, 17 Tháng mười một 2018 lúc 15:41
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi kennys2westlife, 13 Tháng mười một 2018 lúc 17:49
Vietteltv có xem 2 chiều được hay không?
Vietteltv có xem 2 chiều được hay không?
bởi Buiducnam, 13 Tháng mười một 2018 lúc 20:42