Thủ thuật Những thói quen sử dụng Laptop nên tập ngay từ bây giờ

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi VanHelsing, 4 Tháng ba 2014.

 1. Mua được Laptop vừa ý chưa chắc sử dụng đã vừa ý. Dưới đây là những thói quen sử dụng tốt mà bạn nên tập ngay sau khi mua Laptop. Hi vọng mới một vài lưu ý nhỏ mà Congnghe.5giay gợi ý bạn sẽ sử dụng Laptop được tốt hơn.

  Những thói quen sử dụng Laptop nên tập ngay từ bây giờ - 10770

  1. Hạn chế nghe nhạc bằng loa ngoài

  Loa của Laptop công suất rất nhỏ, khoảng 1-3W. Nếu bạn thường xuyên nghe bằng loa ngoài sẽ làm loa bị rè nhanh chóng. Điều đầu tiên nên làm với loa Laptop khi mới mua máy về là mở nhạc liên tục trong khoảng 8-10 tiếng với âm lượng nhỏ để giúp cho màng loa quen dần với rung động, nếu nghe nhạc to ngay màng loa cũng nhanh bị hư dẫn đến loa rè.

  Những thói quen sử dụng Laptop nên tập ngay từ bây giờ - 10771
  Nên mua loa ngoài để nghe hay hơn và tránh rè cho loa Laptop.

  2. Hạn chế lưu dữ liệu vào ổ C


  Ai cũng biết rằng ổ C là ổ chứa hệ điều hành. Tuy dung lượng chứa hệ điều hành thường được để trống rất lớn nhưng chúng ta không nên lưu trữ dữ liệu trên đó.

  Rất nhiều người có thói quen không tốt là lưu trữ dữ liệu trên Desktop cho tiện, dễ tìm kiếm. Tuy nhiên Desktop lại nằm trên ổ C. Nếu có sự cố hỏng hóc HĐH thì nguy cơ mất trắng dữ liệu của bạn là rất cao. Nếu bạn muốn dữ liệu có thể tìm thấy dễ dàng, hãy lưu vào ổ cứng khác và tạo shortcut đến thư mục lưu trữ đó ngay trên Desktop.

  Những thói quen sử dụng Laptop nên tập ngay từ bây giờ - 10772
  Desktop là nơi lưu trữ duy nhất của nhiều người

  Một trường hợp khác bạn hay lưu trữ trên ổ C vì bạn không còn lựa chọn nào khác. Nhà sản xuất Laptop chỉ tạo một phân vùng duy nhất trên ổ cứng dù cho ổ cứng đó có dung lượng bao nhiêu đi nữa, Việc này cũng dễ dàng xử lý bằng cách chia lại ở đĩa thôi. Bạn có thể dùng tiên ích có sẵn trong Windows hoặc Magic Partition. Bài hướng dẫn của Congnghe.5giay giúp bạn chia ổ đĩa

  3. Kê cao máy lên nếu không có tản nhiệt

  Nếu không có điều kiện hoặc không thích sử dụng đế tản nhiệt, bạn nên dùng một quyển sách để kê nghiêng máy lên. Cách này sẽ giúp nâng cao hiệu quả tản nhiệt của máy làm tăng tuổi thọ đáng kể.

  4. Cài phần mềm diệt Virus và back up dữ liệu thường xuyên

  Phần mềm diệt virus hầu như ai cũng cần. Khi vừa mua máy cửa hàng thường khuyến mãi kèm theo máy hoặc “dụ” bạn mua kèm với giá hấp dẫn, nhưng bạn nên xem thử phần mềm đó có thực sự tốt không thì hãy bỏ tiền nhé. Kaspersky, Bitdefender, … Còn không bạn nên chọn những phần mềm miễn phí tốt như Microsoft Security Essentials, Avast, AVG,…

  Nếu có ổ cứng di động hoặc USB dung lượng lớn bạn nên back up dữ liệu thường xuyên. Nên là 2 tuần – 1 tháng / 1 lần để phòng ngừa những rủi ro. Những dữ liệu nhỏ nhưng quan trọng như những file word, exel, tài liệu, … bạn nên dùng những dịch vụ Cloud như Dropbox, Google Drive, … để lưu trữ và sử dụng ở nhiều nơi.
  Chủ đề tương tự
 2. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  mình sử dụng laptop y như đúng tác giả nói..
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Đúng là thế nào bác :3
 4. chinhem

  chinhem Thành Viên Cấp 2

  Có nghĩa là mình sắp mua Laptop mới vì máy cũ sẽ chuẩn bị hư :)
 5. QHaNguyen

  QHaNguyen Guest

  @VanHelsing tác giả còn để 1 lố ngoài desktop mà =))))

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13