Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cac-bon, 15 Tháng một 2014.

 1. Cac-bon Thành Viên Mới

  Sự kiện CES 2014 đã khép lại với rất nhiều sản phẩm mới đã được giới thiệu. Bên cạnh những thiết bị nổi bật thu hút sự chú ý của người dùng thì cũng có không ít các sản phẩm kỳ dị không có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

  1. Mở khóa máy tính bằng ánh mắt

  Mới nghe qua công nghệ này tưởng chừng như rất thiết thực bởi nó giúp người dùng không phải nhập những đoạn mật khẩu khó nhớ để mở khóa máy tính của mình mà chỉ cần liếc nhìn vào đó. Tuy nhiên, việc bê nguyên xi ý tưởng bảo mật mà các nhà sản xuất điện thoại đang ấp ủ lên PC lại đem đến nhiều rắc rối thay vì tiện lợi. Chẳng hạn như khi người dùng vô tình đi qua để tìm gì đó trên bàn máy tính thì PC lại tự động bật lên khá phiền phức.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8180

  2. Kính tiềm vọng hỗ trợ gọi video cho iPad

  Thiết bị này có khả năng truyền hình ảnh của người đang gọi video lên màn hình từ khoảng cách xa nhằm giúp người dùng có thể trò chuyện với bạn bè của mình khi không ở gần iPad. Tuy nhiên, với kích thước cồng kềnh và phải cố định một chỗ, công năng sử dụng của chiếc kính này đã bị giảm đi khá nhiều đến mức không ai muốn sử dụng.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8181

  3. Chromebook

  Ý tưởng về hệ điều hành Chromebook của Google không có nhiều tiềm năng trong ứng dụng thực tế khi mà các chức năng của laptop chạy hệ điều hành này đều phải phụ thuộc vào kết nối Internet. Ngoài ra, người dùng cũng khó chấp nhận sử dụng Chromebook khi mà laptop Windows vẫn còn đang rất phổ biến với nhiều tiện ích.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8182

  4. Máy tính bảng lai máy chiếu

  Tích hợp quá nhiều chức năng vào một thiết bị chưa hẳn đã là hay. Đó là lý do vì sao máy tính bảng lai máy chiếu của ZTE thất bại vì chẳng có chức năng nào có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của chính nó. Bên cạnh chức năng máy chiếu thì tablet của ZTE được trang bị màn hình 4 inch cho độ phân giải 480x800 pixel không đủ cho các trải nghiệm máy tính bảng. Bên cạnh đó, máy cũng chỉ có thể trình chiếu ở khoảng cách 3 m, không đủ cho các cuộc họp lớn trong khi tính năng tạo điểm kết nối Wi-Fi kèm theo thì lại gây hao pin và nóng máy.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8183

  5. Kẻ lắm mồm Mother

  Đúng với tên gọi, Mother giống như một người mẹ luôn nhắc chúng ta các việc hằng ngày như đánh răng, uống đủ nước. Và thay vì trở thành một cỗ máy thông minh nhắc nhở người dùng những việc quan trọng thì Mother lại là một kẻ lắm điều trong ngôi nhà của bạn. Vì lẽ đó mà chẳng ai muốn sử dụng một thiết bị như vậy.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8184

  6. Bàn phím ngược rắc rối

  Có lẽ chẳng ai muốn sử dụng bàn phím này vì đã quen với kiểu truyền thống trừ khi nó quá tiện dụng. Đáng tiếc là thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8185

  7. Ổ cứng SSD hình cần có thể soi gương

  Không thể phủ nhận rằng chiếc ổ cứng SSD này khá độc đáo và đẹp mắt đủ sức hấp dẫn mọi ánh mắt của người dùng với hình cầu sang trọng được phủ một lớp bạc sáng bóng có thể soi gương được. Tuy nhiên, do quá đầu tư về thiết kế nên sản phẩm có mức giá đắt khó tin 450 USD cho dung lượng lưu trữ 1 TB và không thể cạnh tranh được với những ổ cứng SSD đang có trên thị trường.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8186

  8. Giường ngủ thông minh

  Mục đích chăm sóc giấc ngủ của người sử dụng là rất đáng hoan nghênh nhưng chiếc giường ngủ này lại quá đắt (8.000 USD) trong khi khả năng nó mang lại thì vẫn còn khá mơ hồ và chưa được kiểm chứng. Sự thật thì khó ai có thể bỏ ra hơn trăm triệu đồng cho chiếc giường này để ngủ ngon hơn khi mà còn quá nhiều thứ phải cần đến tiền trong thời buổi kinh tế khó khăn.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8187

  9. Máy tính bảng trong xe hơi

  Đây không phải là ý tưởng quá mới mẻ đối với thế giới nhưng có lẽ là các nhà sản xuất không nên đầu tư nhiều hơn cho những thiết bị như thế này để tránh làm người dùng mất tập trung vào việc lái xe vì chỉ bất cẩn một chút, người dùng sẽ phải trả giá bằng cả tính mạng của mình.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8188

  10. Bàn thái thức ăn kiêm khe cắm máy tính bảng

  Với việc tích hợp khe cắm máy tính bảng vào một chiếc thớt, hảng sản xuất thiết bị này đã làm khá nhiều người bất ngờ. Dù rằng chúng có thể giúp các bà nội trợ có thể theo dõi các nội dung trên máy tính bảng trong khi chế biến thức ăn nhưng nó cũng giống như máy tính bảng trên xe hơi khi gây ra những tác dụng phụ khiến người dùng xao nhãng vào công việc chính. Hậu quả dễ xảy ra nhất có thể là đứt tay hay bị bỏng.

  Những thiết bị kì cục nhận thất bại cay đắng tại CES 2014 - 8189

  Tham khảo: ZdNet
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này