Những tác hại có thể xảy ra cho cơ thể khi sử dụng Smartphone

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 12 Tháng tư 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Chúng ta hiện đang sử dụng các thiết bị thông minh hằng ngày, hàng giờ. Đó là cu hướng tất yếu xảy ra trong kỷ nguyên số. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra nhiều tác động không tốt đến sức khỏe của bạn. Những tác động dễ nhận thấy và những tác động lâu dài.

  Một vài tác động sau có thể xảy ra đối với những ai không sử dụng điện thoại đúng cách:

  Ảnh hưởng tới thị lực

  Những tác hại có thể xảy ra cho cơ thể khi sử dụng Smartphone - 14218

  Nhìn chằm chằm vào màn hình di động có thể gây ra các vấn đề về mắt. Với một chiếc điện thoại có màn hình nhỏ, bạn phải vận dụng hết khả năng thị lực tập trung. Điều này có nghĩa là bạn phải nheo mắt và căng mắt khi đọc chữ. Theo một thống kê của Hội đồng Tầm nhìn Mỹ thì có đến 70% người Mỹ không không biết hoặc phủ nhận sự rằng họ bị mỏi mắt do các thiết bị công nghệ.

  Ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học

  Theo Đại học Washington chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng điện thoại vào ban đêm sẽ gây tác hại trầm trọng đến giấc ngủ và còn có thể làm giảm năng suốt khi làm việc vào ngày hôm sau.

  Những tác hại có thể xảy ra cho cơ thể khi sử dụng Smartphone - 14219

  Ánh sáng phát ra từ màn hình di động sẽ ảnh hưởng và tác động vào cơ thể giúp sản sinh ra melatonin, chất hóa học kiểm soát đồng hồ sinh học trong có thể khiến bạn mất ngủ.

  Theo các khuyến cáo từ chuyên gia, bạn nên tắt điện thoại di động từ 9h tối để có thể thật sự tận hưởng một giấc ngủ ngon lành, giúp não có thời gian thư giãn tốt nhất, chuẩn bị ngày làm việc mới vào hôm sau.

  Có thể làm ảnh hưởng cột sống

  Những tác hại có thể xảy ra cho cơ thể khi sử dụng Smartphone - 14220

  Nhiều luận điểm từ các nhà khoa học đã đưa ra giả thiết, khi bạn ngồi sử dụng điện thoại cụ thể là việc nhắn tin quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới hình dạng cột sống. Với tư thế cúi người trong một thời gian dài sẽ dần dần làm quẹo cột sống. Tuy nhiên, giải thiết này vẫn chưa đi đến kết luận vì một số các nhà khoa học phản bác về sự ảnh hưởng của tư thế ngồi sử dụng điện thoại đến độ cong tự nhiên của cột sống.

  Làm đau các khớp tay và ngón tay

  Những tác hại có thể xảy ra cho cơ thể khi sử dụng Smartphone - 14221

  Cũng xuất phát từ tư thế sử dụng điện thoại cho việc nhắn tin hay cầm nắm thiết bị trong một thời gian dài cũng là nguyên nhân gây là các cơn đau mãn tính cho cánh tay.

  Bạn có thể tham khảo bài viết sau để khắc phục tình trạng trên: Liệu pháp giảm đau cho tay khi sử dụng Smartphone quá nhiều

  Làm giảm miễn dịch của cơ thể.

  Những tác hại có thể xảy ra cho cơ thể khi sử dụng Smartphone - 14222

  Như chúng ta biết, màn hình cảm ứng của các thiết bị thông minh có thể chứa rất nhiều các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Các chất nhờn, dầu mỡ, bụi bặm mà bạn thấy trên điện thoại di động của mình sau khi sử dụng một ngày có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn là những gì bạn tìm thấy trên một chiếc bồn cầu.

  Theo một nghiên cứu từ trường Đại học London, trong số 390 mẫu điện thoại và bàn tay người sử dụng thì có đến 92% điện thoại di động lấy mẫu có vi khuẩn, 82% bàn tay có vi khuẩn và 16% điện thoại di động và những bàn tay đó có vi khuẩn E. Coli (khuẩn có trong phân). Vi khuẩn này có thể dễ dàng lan truyền từ người này sang người khác.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37