Tin tức Những sai lầm thường gặp khi sử dụng loa kéo?

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi HNAudio, 21 Tháng chín 2019.

 1. HNAudio Thành Viên Mới

  NHỮNG SAI LẦM MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG LOA KÉO DI ĐỘNG


  Loa kéo di động là thiết bị âm thanh sử dụng vừa có thể nghe nhạc vừa có thể hát karaoke mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, bởi tính tiện dụng cùng khả năng di chuyển linh hoạt nên dễ dàng mang theo trong những chuyến du lịch ngoài trời. Đó chính là lý do mà loa kéo ngày càng được sử dụng phổ biến như vậy. Ngày nay, nhà nhà đều sở hữu cho mình một chiếc loa kẹo kéo với nhiều tiện ích vượt trội. Tuy nhiên, những sai lầm mắc phải khi sử dụng loa kéo di động làm giảm tuổi thọ hoạt động của chúng.

  Những sai lầm thường gặp khi sử dụng loa kéo? - 275349


  Những sai lầm mắc phải khi sử dụng loa kéo?

  Mọi người đều nghĩ, việc sử dụng loa kéo khá dễ dàng hầu như ai cũng biết. Thế nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì không đem lại hiệu quả âm thanh tốt nhất mà còn làm giảm tuổi thọ sử dụng.

  Chọn loa kéo không phù hợp với nhu cầu ( có thể chọn loa quá lớn hay loa quá nhỏ )

  Trước khi quyết định chọn mua loa kéo, bạn nên xác định rõ nhu cầu sử dụng là như thế nào? Dùng ở không gian nào rộng hay nhỏ? Để từ đó dễ dàng hơn trong việc chọn được bộ loa karaoke phù hợp nhất.


  Những sai lầm thường gặp khi sử dụng loa kéo? - 275350


  Nhiều người thường có suy nghĩ nên để loa kéo cạn hết pin rồi hẳn sạc lại, đó là quan niệm sai lầm có thể làm hư pin. Trải qua 3 chu kỳ sạc đầy rồi xả bình điện thì chiếc loa kéo di động của bạn đi vào giai đoạn hoạt động bình thường. Thì lúc này bạn không nên để kiệt bình nhé, loại bình dùng cho loa kéo hoạt động tốt nhất khi ở trong trạng thái dung lượng lớn 15%. Hiểu đơn giản, khi sử dụng mà để hết pin sập nguồn, đồng nghĩa với việc bình điện của nó đã bị hư hỏng một phần rồi đó.


  Những sai lầm thường gặp khi sử dụng loa kéo? - 275351


  Bên cạnh đó, mọi người thường sạc pin qua đêm, cũng có thể vừa sử dụng vừa xạc. Đây là thói quen mà nhiều người đang mắc phải không chỉ đối với loa kéo mà còn nhiều thiết bị khác, tình trạng vừa sạc pin vừa sử dụng sẽ gây ra nhiều vấn đề không tốt. Nguyên nhân là do vừa sạc vừa xả nên nhiệt độ sẽ tăng rất nhanh, gây nên tình trạng nóng máy và đây cũng là một trong những lý do làm cho pin loa kéo nhanh bị chai, từ đó làm giảm tuổi thọ sử dụng của loa.


  Bên cạnh đó, bạn cần chú ý một số vấn đề khác:

  Không nên mở volume loa tối đa, bởi mở công suất tối đa loa sẽ dễ bị rè âm, bể tiếng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
  Không nên sử dụng loa kẹo kéo quá lâu, thời gian sử dụng chỉ từ 4-8 giờ tránh tình trạng nóng máy
  Tránh việc để đầu mic vào sát màng loa sẽ khiến loa bị rít gây hỏng màng loa.


  Những sai lầm thường gặp khi sử dụng loa kéo? - 275352

  Đó là những sai lầm mọi người hay mắc phải cũng như một số vấn đề bạn nên chú ý để kéo dài tuổi thọ hoạt động loa kéo di động cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49