Những sai lầm mà ta cần lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hanghang0612, 19 Tháng ba 2018.

 1. hanghang0612 Thành Viên Mới

  Nhiều người vẫn luôn nhĩ răng nuôi con bằng sữa mẹ là bản năng nhưng trên thực tế có nhiều bà mẹ đang cho con bú nhưng vẫn còn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng.

  Những sai lầm mà ta cần lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ - 224737


  Sau khi sinh sữa không thể về ngay


  Rất nhiều mẹ đều lầm tưởng rằng sinh xong sữa sẽ về ngay, và nếu chưa có sữa có nghĩa là cơ địa ít sữa, phải cho bé sử dụng sữa ngoài. Tuy nhiên thực tế những chuyên gia về sức khỏe và giáo dục trẻ em thì 2-3 ngày sau khi sinh bé, các hormone estrogen, progesterone, prolactin mới hoạt động tích cực. Ngực bắt đầu có dấu hiệu sưng lên do tắc nghẽn sữa, khiến cho chúng ta có cảm giác đau và khó chịu. Lúc này mẹ nên cho bé bú ngay, cho dù sữa rất ít cũng vẫn cho con bú. Hành động này của bé sẽ giúp thông tia sữa cho mẹ, và tạo ra khởi đầu thuận lợi cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sắp tới.

  Khi sữa bị tắc không nên nhờ chồng thông hộ

  Những sai lầm mà ta cần lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ - 224738


  Nhiều mẹ có thói quen nhờ chồng thông tắc tia sữa hộ, theo phương pháp nào thì các mẹ cũng tưởng tượng ra được đấy. Cách này rất phản khoa học và không nên được áp dụng. Khi mẹ cho trẻ bú xong mà bầu ngực vẫn còn rất căng tức, hoặc vì lý do nào đấy bé không bú mẹ dẫn đến sữa bị căng tức, mẹ nên dùng máy hút sữa hút hết sữa ra, thay vì nhờ chồng. Bở vi khuẩn từ miệng có thể lây lan, gây ảnh hưởng đến vú và nguồn sữa của mẹ và quá trìnhnuôi con khỏe sau này.

  Tia sữa bị tắc hay ngực căng tức không nên sử dụng biện pháp chườm nóng

  Không hiểu tại sao các mẹ bị căng tức sữa Lại sử dụng những phương pháp như tắm nước nóng, xông hơi vùng ngực, chườm ấm để giảm triệu chứng. Các Y sĩ đa khoa cho biết đây không phải là phương pháp đúng, nó chỉ càng làm cho tình trạng trầm trọng thêm. Khi sữ bị căng tức, tốt nhất chúng ta nên sử dụng lá bắp cải đắp lạnh lên vùng ngực để giảm đau nhức, hay khó chịu kết hợp với hút sữa thường xuyên.
  Chủ đề tương tự
 2. sydong902

  sydong902 Thành Viên Mới

  có ích đấy, lưu lại

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019