Phụ kiện Những phụ kiện cần cho DSLR

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 17 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Sau khi đã có chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên của mình, ngoài những phụ kiện được tặng kèm theo máy, sẽ có một số phụ kiện mà anh chị em nên mua kèm theo. Sau đây là một số gợi ý về những phụ kiện nên mua sau khi anh chị em đã mua máy.

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8439
  1.Battery girp

  Công nghệ bên trong một cục pin máy ảnh DSLR càng ngày càng tiên tiến trong thời gian gần đây. Điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng và thời gian sử dụng pin cho một lần sạc sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, đôi khi anh chị em cũng sẽ thấy người chụp hình hoặc ai đó thay pin ở giữa buổi chụp.

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8440

  Việc tự dự phòng một viên pin thứ 2 cho mình là một việc không hề thừa. Nó đảm bảo những cuộc vui của anh chị em không bị bỏ lỡ giữa chừng chỉ vì .....hết pin.

  2. Túi đựng máy

  Nó là một phụ kiện không thể thiếu trong bộ đồ nghề nghiếp ảnh của mọi nhiếp ảnh gia. Chắc hẳn các anh chị đọc bài viết này cũng điều biết tầm quan trong của nó.

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8441

  Giống như túi chống sốc cho laptop, một túi đựng máy ảnh tốt sẽ giúp chiếc máy ảnh, ống kính và các phụ kiện kèm theo nó được bảo vệ an toàn khỏi các tác động bên ngoài.... Hơn nữa, đây là một phụ kiện mà anh chị em có thể sử dụng rất lâu, có thể dùng tiếp tục cho chiếc máy DSLR thứ 2, do vậy không nên chọn những loại túi camera không rõ nguồn gốc.

  3. Flash ngoài

  Máy ảnh đã có sẵn flash trong!? Oh, không.... hầu hết những người chụp ảnh lâu đều sẽ hiếm khi sử dụng chiếc đèn flash này. Bởi vì chất lượng flash trong không hề tốt và sớm hiểu rõ về flash ngoài là một bước tiến dài trên con đường nhiếp ảnh của anh chị em

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8442
  Anh chị em có thể tham khảo con Nikon SB910 hoặc Canon 600EX, tùy vào loại máy mà anh chị em đang sử dụng, như là những đèn flash đầu tiên của mình. Hoặc một số con thuộc dòng thấp hơn nhưng nên có hỗ trợ mode TTL. Đây là một mode mới, rất hữu ích cho mọi nhiếp ảnh gia, Danghv sẽ có bài giới thiệu sau.

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8443
  Sự khác biệt giữa flash trong và flash ngoài
  Ngoài ra, anh chị em có thể tham khảo một số thương hiệu khác. Tuy nhiên, những thương hiệu này không có nhiều công nghệ và tương thích cao như flash hãng. Một lưu ý khác là trái với pin trên máy ảnh, flash ngoài sử dụng pin 2A và nó sẽ "đốt" pin khá nhanh. Vì vậy nên chuẩn bị pin dự phòng.

  4.Chân máy

  Đây là một công cụ cần thiết để anh chị em đi lên con đường chụp ảnh chuyên nghiệp. Một quy tắc chung khi chọn chân máy là giá cuả nó nên khoảng bằng 10% giá trị của máy.
  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8444

  Vài năm gần đây, một vài công ty mới tham gia thị trường tripod đã mang theo những lựa chọn ít tốn kém và chất lượng cao. Tuy nhiên, anh chị em cần phân biệt giữa "rẻ tiền" và "giá rẻ".

  Một số thương hiệu "best-choice" như 3 Thing Legged, Manfrotto, hoặc MeFoto có giá từ 145$-400$. Test thử chân máy ngay khi mua nếu có thể. Nếu cảm thấy không an tâm, anh chị em có thể thử một lựa chọn khác.​

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8445
  Chân máy có thể giúp anh chị em chụp được ở những góc khó

  5.Remote máy ảnh

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8446
  Chân máy là một lựa chọn tốt cho việc sáng tác ảnh. Ngoài ra, anh chị em có thể bổ sung remote máy ảnh trong bộ phụ kiện của mình. Phụ kiện này là một lựa chọn cần thiết cho những anh chị em thích chụp phơi sáng, chụp macro hoặc đơn giản hơn là chụp ảnh gia đình.

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8447
  Ảnh pháo hoa cũng là một thể loại cần đền remote và chân máy ảnh
  Bời vì mỗi một remote chỉ được thiết kế cho một số dòng máy ảnh nhất định cho nên anh chị em cần chọn đúng loại cho mình

  6. Thẻ nhớ thêm

  Chuẩn bị nhiều thẻ nhớ luôn là một điều quan trong cho việc chụp ảnh của anh chị em. Đừng ngần ngại khi mua 2-3 thé nhớ cho chiếc máy ảnh của mình. Nếu những phụ kiện trên đã tiêu tốn khá nhiều tiền, anh chị em có thể mua 2 thẻ nhớ 4GB thay vì chỉ mua 1 thẻ 8GB.

  7. Dụng cụ vệ sinh máy ảnh

  Những phụ kiện cần cho DSLR - 8448
  Ống kính và cảm biến sạch là điều cần thiết để anh chị em có những bức ảnh đẹp. Khăn lau không đề lại sợi và bóng bơm hơi luôn là lựa chọn hàng đầu trong bộ vệ sinh máy ảnh. Ngoài ra, hấu hết các hãng sx đều khuyến khích sử dụng nước nguyên chất (còn gọi là nước cất, có thẻ mua ở các nhà thuốc) cho việc vệ sinh máy ảnh
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53