Những nguyên nhân làm giảm hiệu suất điện thoại iphone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi hoangvuvmg, 10 Tháng chín 2014.

 1. hoangvuvmg Thành Viên Mới

  Người dùng thường cảm thấy phiền lòng khi sử dụng thời gian dài thì thấy điện thoại iphone giảm dần hiệu suất hoạt động. Điều này cũng dễ hiểu vì các thiết bị luôn có tuổi đời của mình nên đương nhiên iphone cũng khó tránh khỏi. Dưới đây là những nguyên nhân gây nên hiện tượng trên

  1. Vòng đời sản phẩm

  Có lẽ, ai cũng biết đến khái niệm sản phẩm "lỗi thời". Khái niệm này dùng để kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm mới và thay thế những thiết bị đời cũ của người tiêu dùng bằng cách liên tục phát triển và cho ra đời những sản phẩm tiến bộ.
  Những nguyên nhân làm giảm hiệu suất điện thoại iphone - 33738
  Ngày nay, "lỗi thời" đã trở thành một trong những phương thức kinh doanh kinh điển và được rất nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng trong nền kinh tế hiện đại. Tất nhiên, Apple cũng nằm trong số đó và đã rất thành công với phương thức kinh doanh này.

  Đó là lý do tại sao mỗi thế hệ iPhone chỉ có vòng đời thực sự "hot" trong khoảng 2 năm (kể từ thời điểm phát hành) và sau đó sẽ phải nhường chỗ cho sản phẩm mới có thiết kế khác biệt hơn hẳn.

  Những nguyên nhân làm giảm hiệu suất điện thoại iphone - 33739
  Bên cạnh đó, "lỗi thời" còn mang một ý nghĩa quan trọng đối với các nhà sản xuất trong công cuộc ngăn chặn thị trường bão hòa và thuyết phục người dùng thường xuyên thay thế phần cứng thiết bị của họ. Song, dưới sự khôn khéo của các hãng ngày nay, ý nghĩa này còn được vận hành như một mánh khóe khác.

  Người ta cho rằng, với mỗi sản phẩm, các nhà sản xuất đều đã tính trước khoảng thời gian và chuẩn bị sẵn các kế hoạch khiến cho thiết bị hết "hot" để kích cầu người dùng chuyển sang mua sản phẩm mới mà họ sẽ cho ra mắt ngay sau đó. Đặc biệt, theo báo New York Times, Apple lại càng nổi tiếng với "The Apple Trap" (tạm dịch: cái bẫy của Apple).

  2. Phần cứng yếu dần

  Không thể phủ nhận, theo thời gian, các yếu tố phần cứng cũng sẽ kém dần đi. Điển hình như, pin máy sẽ bị "chai" dần theo năm tháng. Theo Apple cho biết, pin của iPhone chỉ hoạt động tốt trong vòng 400 lần sạc đầu tiên. Bởi vậy, nếu bạn xả và nạp lại pin mỗi ngày, thì chỉ hơn 1 năm, pin điện thoại iphone sẽ chỉ có khả năng cung cấp được cho bạn khoảng 80% công suất ban đầu và có thể giảm xuống 50% vài năm tiếp theo sau đó.

  Những nguyên nhân làm giảm hiệu suất điện thoại iphone - 33740
  Thực tế, đây cũng là một trong các mánh khóe của hãng. Phần cứng thiết bị cũ yếu dần, khi sản phẩm mới ra có cấu hình mạnh mẽ hơn lại càng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

  3. Phần mềm được phát triển dựa trên phần cứng

  Chắc chắn một điều, phần cứng điện thoại di động ngày nay đang phát triển với tốc độ cực nhanh. Chỉ cần so sánh giữa các thế hệ iPhone khác nhau, bạn có thể dễ dàng nhận ra điều đó.

  Những nguyên nhân làm giảm hiệu suất điện thoại iphone - 33741
  Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng đáng kể tới sự phát triển của yếu tố phần mềm di động. Như các thế hệ điện thoại đời cũ, các lập trình viên phải viết phần mềm sao cho phù hợp với những bộ vi xử lý (CPU) và đồ họa (GPU) chậm chạp lúc đó. Song, giờ đây, với các yếu tố phần cứng mạnh mẽ hơn nhiều, suy nghĩ của họ cũng cũng được phát triển tương thích với nền tảng mới mà không phải cố gắng hạn chế hiệu năng các phần mềm như trước.

  Từ đây, dễ hiểu tại sao càng nâng lên phiên bản mới, chiếc iPhone thế hệ cũ lại càng hoạt động kém hơn. Đơn giản, vì các phần mềm trong phiên bản hệ điều hành mới được viết để phù hợp nhất với cấu hình mạnh mẽ từ các sản phẩm gần nhất.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42