Thủ thuật Những mẹo giúp laptop sống lâu hơn

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi NguoiLa07, 30 Tháng mười 2013.

 1. NguoiLa07 con người không đòi hỏi title

  Qua mỗi năm, các mẫu mã laptop mới ồ ạt lên kệ và những hệ lụy kèm theo là người dùng cảm thấy bối rối trước vô số thiết bị. Nhưng không phải ai cũng có nhu cầu thay đổi máy tính của mình trong vòng 1,2 năm sở hữu, nên họ sẽ quyết định trung thành với cỗ máy quen thuộc mà cũng đang đáp ứng rất tốt nhu cầu của mình. Sử dụng máy tính đồng nghĩa với việc bạn phải bảo quản thiết bị sao cho máy luôn trong tình trạng tốt nhất, vì thế nếu biết cách, bạn sẽ có thể tận dụng hết công suất mà thiết bị mang lại trong thời gian lâu nhất trước khi chiếc máy trở nên già cỗi và "qua đời".

  Những mẹo giúp laptop sống lâu hơn - 3541
  Lên kế hoạch sử dụng năng lượng

  Những chiếc Laptop Windows thường có các mục chọn sẵn về năng lượng giúp máy đạt được thời lượng pin tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể tự tùy chỉnh tính năng quản lý điện năng của hệ điều hành (ở Windows XP , dưới Power Options trong Control Panel. Ở Vista, dưới Mobile PC trong Control Panel). Thiết lập mục tiêu thích hợp khi màn hình tắt và khi máy đi vào giấc ngủ hoặc chế độ ngủ đông sẽ giúp pin của bạn lâu hơn.

  Hạn chế kết nối của bạn

  Khi bạn không chủ động sử dụng Wi- Fi trong máy tính xách tay, Bluetooth, WWAN, hoặc kết nối không dây khác, tắt radio (thông qua nút cứng, nếu máy bạn có hoặc sử dụng tiện ích tích hợp), máy sẽ không gây tốn pin khi cứ cố gắng bắt sóng tín hiệu. Ngoài ra cố gắng giảm kết nối USB khi ở ngoài.

  Theo dõi máy

  Hàng ngàn máy tính xách tay được báo cáo bị đánh cắp mỗi năm. Lời khuyên của dành cho bạn? Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và đầu tư vào phần mềm theo dõi như Absolute Software's Lojack, CyberAngel Security, hay TheLaptopLock. Những tiện ích này có thể xác định vị trí một máy tính xách tay đã đăng ký khi nó kết nối vào mạng, tăng khả năng phục hồi hệ thống của bạn.

  Những mẹo giúp laptop sống lâu hơn - 3542
  Giảm độ sáng màn hình

  Pin của laptop bị sử dụng nhiều nhất là cho màn hình LCD của máy. Để tối ưu hóa thời gian sử dụng khi không cắm sạc, hãy giảm độ sáng xuống mức mà đôi mắt thấy dễ chịu. Hầu hết các laptop có nút tùy chỉnh riêng trên máy (bạn cũng có thể chỉnh độ sáng trong Display Settings/Control Panel).

  Giữ cho máy luôn mát

  Vì kích thước nhỏ, khiến các thành phần trong máy bị sắp xếp chật chội và lỗ thông hơi nhỏ hẹp là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng nhiệt độ quá mức. Và nghiêm trọng hơn nữa là khi bạn lót máy tính lên đùi hay trên một tấm chăn để sử dụng, vô tình đã cản trở hệ thống tản nhiệt ra bên ngoài và làm mọi chuyện xấu hơn. Để cải thiện tình trạng hãy đặt thiết bị trên một chiếc quạt làm mát (dành cho laptop) hay kê cao máy trên bàn bằng nút chai...

  Lưu lại tất cả dữ liệu

  Di chuyển liên tục đẩy chiếc laptop vào nguy cơ va chạm, máy tính xách tay thường bị hao mòn nhiều hơn là máy để bàn. Điều đó đồng nghĩa ổ cứng cũng có nguy cơ hỏng hóc, do đó hãy chắc rằng tất cả dữ liệu của bạn đều được sao lưu ở một ổ khác (gắn ngoài), USB, hay trên máy chủ thường xuyên.

  Những mẹo giúp laptop sống lâu hơn - 3543
  Che chắn bàn phím

  Giữ các chất lỏng tránh xa chiếc máy của bạn. Quy luật này thường hay bị phá vỡ, và tất nhiên, là do vô tình. Bạn có thể tránh được đống lộn xộn này xảy ra trên bàn phím máy, hãy bảo vệ nó bằng tấm phủ (nhựa hoặc cao su).

  Mua một cái túi

  Nếu bạn có kế hoạch mang chiếc máy tính xách tay theo cùng, phụ kiện hữu ích nhất mà bạn có thể mua một túi (đựng laptop). Nó có rất nhiều kiểu dáng và giá cả, để được bảo vệ tối đa khuyên bạn nên chọn loại có đệm lót bên trong. Nếu bạn muốn ít bị chú ý (những tên trộm thường quan sát đến những mục tiêu là túi laptop) thì bạn nên trùm máy lại bằng một tấm vải hay một chiếc áo và xếp gọn vào trong balo của mình.

  Để máy thích nghi

  Khi bạn di chuyển máy tính xách tay của bạn từ nơi lạnh đến một môi trường ấm áp, hay ngược lại, đừng khởi động cho đến khi hệ thống của bạn đạt đến nhiệt độ phòng. Thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây ra ngưng tụ (nước) bên trong vỏ máy tính xách tay, bật máy quá nhanh và độ ẩm có thể làm hỏng các thành phần bên trong của hệ thống.
  Những mẹo giúp laptop sống lâu hơn - 3544
  Hãy nhớ rằng, bạn bảo quản laptop càng lâu bạn càng có cơ hội sở hữu chiếc máy tiếp theo có cấu hình vượt trội nhưng với giá phải chăng hoặc đơn giản nếu không muốn đổi máy mới và vẫn mặn mà với chiếc cũ thì không có lý do gì bạn không giữ nó mới tinh như ban đầu cả.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 31 Tháng mười 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Góc hỏi han !!!
Góc hỏi han !!!
bởi Duy Vũ, 24 Tháng một 2019 lúc 16:45
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37