Đời sống Những mẹo du lịch cho người không thành thạo tiếng địa phương

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 13 Tháng mười hai 2014.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Mang theo bản đồ và sách hướng dẫn: Việc mang theo bản đồ và sách hướng dẫn là điều rất tốt cho chuyến du lịch của bạn, bạn không biết tiếng bản địa có thể tìm hiểu trong sách hướng dẫn, với tấm bản đồ bạn có cả thành phố trong tay bạn khỏi lo việc lạc đường. Với những thành phố như thành phố du lịch Cần Thơ sông nước dày đặc là đặc trưng cơ bản vì thế đến những địa điểm thuyền bè rất khó với bạn những tấm bản đồ khiến bạn khỏi bị thất lạc đường. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý những kẻ chuyên cướp giật hay phân biệt khách du lịch với những người bình thường qua những tấm bản đồ hướng dẫn cầm trên tay vì thế cần chú ý không nên cầm bản đồ và sách hướng dẫn quá nhiều trên tay vì như thế những kẻ cướp giật sẽ biết bạn là khách du lịch vì thế bạn có thể bị móc túi khách du lịch hay tình trạng chặt chém ở những quán ăn, trước khi khởi hành bạn nên nghiên cứu đường thật kỹ, phương phướng minh muốn đi vào sổ tay hoặc điện thoại của mình.

  Trang bị cho mình ít nhất một ngôn ngữ: Khi du lịch trong nước đa phần mọi người nói tiếng Kinh tuy nhiên và những dân tộc ít người họ cũng đã học được phần nào tiếng kinh tuy nhiên khi ra nước ngoài tốt nhất bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh để có thể dễ dàng tìm người giúp đỡ khi bạn gặp trở ngại.

  Sử dụng điện thoại của mình: Đối với những tour du lịch miền tây nói riêng và những tour du lịch trong và ngoài nước nói chung sẽ có những hướng dẫn viên du lịch cho bạn vì thế chuyện ngôn ngữ bạn không cần lo ngại tuy nhiên trong trường hợp bạn muốn đi một mình, đi bụi hay phượt thì cản trở về ngôn ngữ rất đáng lo ngại. Việc sử dụng điện thoại thông minh bây giwof không còn xa lạ đối với mọi người, bạn có thể sử dụng những ứng dụng trên đó để giúp đỡ cho chuyến đi của bạn. Một trong những công cụ hữu hiệu nhất là google translate và google map cho những vị khách du lịch, tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng điện thoại của bạn cần được kết nối internet.

  Hiểu rõ về tập quán địa phương bạn tới: Không chỉ nghiên cứu về đường đi mà phong tụng nơi bạn đến cũng khá quan trọng . Hiểu về phong tục nơi bạn đến có thể giúp bạn tránh được những điều không nên hay nên làm gì. Đây cũng là bước bạn hiểu hơn về nền văn hóa mới và cũng thể hiện được sự tôn trọng với văn hóa địa phương nơi bạn tới.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34