Kinh nghiệm Những lưu ý khi mua Laptop mới

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi VanHelsing, 20 Tháng một 2014.

 1. Mua Laptop mới chưa chắc đã không có vấn đề. Sau khi chọn được máy ưng ý về cấu hình, giá cả thì sau đó vẫn còn nhiều thứ bạn phải quan tâm lắm đấy. Dưới đây Congnghe.5giay sẽ đưa ra một số điểm bạn cần lưu ý khi mua Laptop mới.

  Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8583


  1. Hộp đựng:


  Hộp đựng nói lên được rất nhiều điều về máy. Nếu bạn mua Laptop còn nguyên seal và tự tay “bóc tem” thì hãy kiểm tra kỹ nhé. Một số chỗ bán sẽ đóng lại seal để bán với giá mới 100%. Thực ra thì việc đóng lại seal này thường không ảnh hưởng đến chất lượng của máy nhưng sẽ thiệt thòi cho bạn khi phải mua một sản phẩm không đúng giá trị. Ngoài ra hãy từ chới ngay nếu thùng sản phẩm bị móp méo do tác động từ bên ngoài quá mạnh nhé.

  Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8584
  Seal Laptop không thể đảm bảo sản phẩm mới 100%

  Nếu bạn mua máy ở những nơi bạn không được tự tay bóc thì sẽ có những cách khác để bạn chọn mua máy. Congnghe.5giay sẽ nói ngay sau đây


  2. Màn hình


  Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8585
  Mỗi hãng có quy định về bảo hành màn hình riêng

  Dù là mua máy bóc seal hay không thì việc xem xét màn hình cũng vô cùng quan trọng. Đối với máy bóc seal bạn cần thỏa thuận trước với người bán vì bạn hoàn toàn không thể biết được rằng máy mở ra có lỗi hay không nhất là về màn hình. Thường thì mỗi hãng sẽ có chính sách bảo hành màn hình khác nhau, tùy theo số điểm chết, kích thước màn hình. Bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị ép mua khi bóc ra sản phẩm không ưng ý.

  Những lưu ý khi mua Laptop mới - 8586
  Màu cơ bản để test LCD

  Cách kiểm tra màn hình LCD thì cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần bật Paint lên rồi tô 1 bức ảnh màu trắng, bật fullscreen lên và xem có điểm nào khác màu không. Làm lần lượt với các màu khác như đen, vàng, xanh, đỏ là đủ. Hoặc có thể dùng công cụ Dead pixel tester tải về ở đây.

  3. Ổ cứng


  Để biết mình có phải mua trúng máy đã dùng rồi hay không bạn có thể kiểm tra số giờ sử dụng của ổ cứng. bạn có thể sử dụng phần mềm Crystal Disk Info tải về miễn phí tại đây. Nếu số lần khỏi động đĩa dưới 5 và thời gian sử dụng dưới 10h thì bạn chắc chắn đã mua được máy mới tinh 100%.

  4. Pin và sạc

  Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem sạc có vào điện không, phần này rất dễ kiểm tra nên bạn không cần quan tâm nhiều. Quan trọng là kiểm tra pin, để kiểm tra chính xác bạn có thể tham khảo phần mềm BatteryMon mà Congnghe.5giay đã giới thiệu trước đây.

  Trên đây chỉ là vài bước đơn giản để kiểm tra máy sau khi vừa mua xong. Thực hiện xong những bước trên bạn có thể an tâm phần nào khi sử dụng chiếc Laptop mới mua của mình.
  Chủ đề tương tự
  vietvinh1603 thích bài này.
 2. vietvinh1603

  vietvinh1603 Thành Viên Mới

  Đã tìm được một số thông tin hay qua bài viết, thks chủ thớt rất nhiều
 3. thanhcong250587

  thanhcong250587 Thành Viên Mới

  Mình thì quan tâm chủ yếu đến cấu hình, máy chạy có mát máy hay không thôi. Còn lại các cái khác thì mình không quan tâm lắm.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06