Đời sống Những lưu ý khi du lịch homestay cho dân phượt

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 5 Tháng mười hai 2014.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Du lịch homestay đang được các bạn trẻ chọn rất nhiều. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm được chi phí đồng thời trải nghiệm và tìm hiểu được rõ hơn tập quán sinh sống của người dân những nơi mình đến đặc biệt với những nơi du lịch miền tây hay phía miền núi tây bắc hình thức này đang cực kỳ phát triển. Dưới đây là những kinh nghiệm được chia sẻ để có chuyến du lịch thú vị hơn.
  Cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân: Thông thường, với các du khách họ đều nghĩ phải tìm hiểu thông tin trước về chủ nhà. Tuy nhiên bạn cũng phải cho chủ nhà biết thông tin của bạn, và chủ nhà cũng là người cần biết hơn ai cả vì thế bạn nên điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình trước để tạo ấn tượng tốt với chủ nhà.

  Tìm hiểu kỹ về thông tin chủ nhà: việc tìm hiểu kỹ về thông tin chủ nhà cũng quan trọng cho chuyến đi của bạn. Đối với những tour du lịch miền tây những công ty du lịch đã tìm hiểu trước chủ nhà cho bạn, nhưng đối với hình thức đi phượt bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng chi tiết ngôi nhà, hãy đọc hết những mô tả, trả lời bình luận hay những ý kiến của khách thuê cũ mới quyết định có thuê hay không.

  Thân thiện và tôn trọng: Để tạo sự thoải mái bạn nên tỏ ra thân thiện và chia sẻ với chủ nhà. Không phải chỉ ở khu vực miền tây mới có hình thức ở homestay mà những hòn đảo mới phát triển du lịch hình thức này cũng có nhiều, ngay cả nơi phát triển du lịch như Phú Quốc thì du lịch homestay cũng có rất nhiều. Bạn có thể tìm trên mạng những nhà nghỉ homestay ở Phú Quốc hay trong khi đi tới Phú Quốc bằng tàu cao tốc bạn có thể hỏi chủ tàu nơi nào ở đây tốt nhất, họ sẽ giúp bạn tường tận về vấn đề này. Ở đâu cùng vậy bạn đừng bao giờ xâm phạm vào đời tư cá nhân. Luôn gõ cửa phòng khi vào và sử dụng đồ đạc một cách cẩn thận là cách để nhận được những bình luận tốt về hồ sơ của bạn trên các website. Nếu có lời phàn nàn về cách sống của bạn, khả năng thuê phòng homestay tốt lần sau sẽ khó khăn hơn.

  Không xâm chiếm không gian chung: Thông thường các không gian như bếp, phòng khách... là không gian chung và bạn đương nhiên được sử dụng. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà lợi dụng lòng tốt của họ bằng cách lăn ra xem ti vi cả ngày ở phòng khách hay độc chiếm phòng tắm hàng giờ liền.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này