Những kỹ năng cần thiết để làm nên một chuyên viên thiết kế đồ họa giỏi

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 26 Tháng mười hai 2017.

 1. tgiang1q2a Thành Viên Mới

  Để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa toàn tài, bạn phải không ngừng học tập, rèn luyện và trau dồi cho mình nhiều kỹ năng cần thiết.
  Thiết kế đồ họa là công việc thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi sự năng đông, sáng tạo và thú vị. Tuy nhiên, để làm tốt công việc này cũng không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải rèn luyện, trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng cần thiết.

  Kỹ năng vẽ

  Dù chuyên viên thiết kế đồ họa không cần vẽ tay quá nhiều, nhưng bạn nên có những kiến thức nhất định về hội họa cũng như biết một chút về vẽ. Điều này giúp bạn sáng tạo, nắm bắt ý đồ tiết kế còn vẽ.

  Kỹ năng chụp và chỉnh sửa ảnh

  Dù chụp ảnh không phải kỹ năng bắt buộc nhưng hầu như tất cả chuyên viên thiết kế đồ họa đều có khả năng chụp ảnh tốt. Việc này giúp bạn nắm bắt được những khung hình đẹp, biết cách sắp xếp các chủ đề để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh.

  Còn việc chỉnh sửa ảnh thì là điều tối quan trọng, vì hầu hết các phần mềm thiết kế cũng bắt nguồn từ phần mềm chỉnh sửa ảnh. Nếu bạn làm quen và tập sử dụng thành thạo một phần mềm sửa ảnh thì công việc thiết kế đồ họa sau này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

  Những kỹ năng cần thiết để làm nên một chuyên viên thiết kế đồ họa giỏi - 217316

  Kỹ năng quan sát

  Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng kỹ năng quan sát có ý nghĩa lớn đối với người làm nghề thiết kế đồ họa. Quan sát khác với nhìn, vì bạn còn phải nghiên cứu, phân tích những hình ảnh mà mình vừa thấy. Khung cảnh hiện lên trước mắt bạn có đẹp không? Vì sao lại đẹp? Nếu chưa đẹp thì là do đâu? Nếu được sửa, bạn sẽ thêm bớt, chỉnh sửa cái gì?

  Hãy ghi nhớ những khung cảnh đẹp, ấn tượng vì nó sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn về sau. Còn với những điểm chưa hợp lý, bạn cũng nên ghi nhớ lại để rút kinh nghiệm về sau.

  Kỹ năng lắng nghe, phân tích

  Trước khi nhận một dự án, chuyên viên thiết kế đồ họa sẽ được sắp xếp để gặp gỡ khách hàng. Bạn sẽ được lắng nghe những ý tưởng, mong muốn của khách gửi gắm qua bản thiết kế. Có khi họ không thể giải thích hết những điều họ muốn, nên designer cần lắng nghe, phân tích để thấu hiểu thật sự khách hàng muốn gì. Dựa trên kinh nghiệm chuyên môn, bạn cũng nên đưa ra cho khách hàng những lời khuyên hợp lý.

  Kỹ năng quản lý thời gian

  Thiết kế đồ họa là công việc khá thoải mái về mặt thời gian, bạn có thể làm việc lúc nào cũng được, nhưng deadline lại khá gắt gao nên bạn cần biết cách bố trí công việc, quản lý thời giam cho hiệu quả, để công việc được trôi chảy và đúng hạn. Đừng chơi dài rồi đến gần deadline mới vội vàng làm việc, cách này không làm bạn có một sản phẩm tốt đâu!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Dịch vụ onme
Dịch vụ onme
bởi phamthuthuy278, 23 Tháng ba 2019 lúc 07:39
đăng kí data
đăng kí data
bởi duyanhlong, 24 Tháng ba 2019 lúc 07:33
Gói data
Gói data
bởi phương anh 94, 25 Tháng ba 2019 lúc 15:11
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56