Những khoảnh khắc hài hước trong phiên điều trần của ông chủ Facebook

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi william2002, 14 Tháng tư 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Giới quan sát nhận định rằng, vấn đề trong phiên điều trần vừa qua là các Thượng nghị sỹ trong hội đồng điều trần - phần lớn ở độ tuổi 70 hoặc 80 - không cho phép họ tiếp xúc với các công nghệ hiện đại ngày nay, đặc biệt là các nền tảng mạng xã hội như Facebook. Vậy nên, có những phần hỏi đáp được cho là khá hài hước.
  Những khoảnh khắc hài hước trong phiên điều trần của ông chủ Facebook - 228092
  Mark Zuckerberg đã có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi hoàn thành phiên điều trần kéo dài 2 ngày trước Thượng viện Mỹ mà không gặp chút khó khăn nào, phần lớn là nhờ việc đối diện với một hội đồng không có nhiều kiến thức và thông tin về công nghệ mạng xã hội.

  Giới quan sát nhận định rằng, vấn đề trong phiên điều trần vừa qua là độ tuổi của các Thượng nghị sỹ trong hội đồng điều trần - phần lớn ở độ tuổi 70 hoặc 80 không cho phép họ tiếp xúc với các công nghệ hiện đại ngày nay, đặc biệt là các nền tảng mạng xã hội như Facebook.

  Một trong những câu hỏi bị đánh giá là hài hước nhất trong phiên điều trần kéo dài 2 ngày vừa qua đến từ Thượng nghị sỹ bang Carolina Lindsey Graham, trong lúc ông tìm cách hỏi xem Facebook có phải một thể chế tư bản độc quyền hay không.

  “Liệu Twitter có giống thứ mà anh đang vận hành không?” - ông Graham đưa ra câu hỏi.

  “Nó trùng lặp một phần với thứ mà chúng tôi vận hành” - Zuckerberg trả lời.

  Một câu hỏi khác không kém phần hài hước đến từ Thượng nghị sỹ bang Hawaii Brian Chatz, người dường như không hiểu rằng WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn chứ không phải email: “Nếu tôi gửi mail bằng WhatsApp...liệu các nhà quảng cáo bên các anh có biết hay không?”.

  Câu hỏi trên đã khiến CEO Facebook khó xử, tìm cách tránh “sửa lưng” vị Thượng nghị sỹ vừa đưa ra câu hỏi, và chỉ đơn giản nói rằng nội dung trên WhatsApp sẽ không dẫn tới các đoạn quảng cáo có liên quan.

  “Làm thế nào anh vận hành được một mô hình kinh doanh mà người dùng không hề chi trả cho các dịch vụ?” - câu hỏi đến từ Thượng nghị sỹ bang Utah Orrin Hatch, người dường như không hề hiểu về cơ chế hoạt động của Facebook, đưa ra trong phiên điều trần đầu tiên.

  “Chúng tôi chạy quảng cáo, thưa Nghị sỹ” - Zuckerberg trả lời.

  Những khoảnh khắc hài hước trong phiên điều trần của ông chủ Facebook

  Mark Zuckerberg cười trong lúc trả lời một câu hỏi trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ. (Nguồn: AP).

  Trong một khoảnh khắc xấu hổ hiếm hoi của ông chủ Facebook, Nghị sỹ bang Missouri Billy Long đã đặt ra câu hỏi về một nền tảng cũ mà Zuckerberg từng phát triển khi còn đang học Đại học: “Facemash là gì và hiện nay nó còn hoạt động không?”.

  Facemash từng được nêu khá rõ ràng trong bộ phim Hollywood có tên “The Social Network” (Mạng xã hội) có nội dung kể về quá trình khởi nghiệp của chính Mark Zuckerberg. Facemash là một dự án mà Zuckerberg từng phát triển, cho phép người dùng so sánh 2 bức ảnh phụ nữ và lựa chọn xem người nào nóng bỏng hơn.

  Zuckerberg sau đó trả lời rằng anh đã khởi động Facemash từ lúc đang ngồi trong ký túc xá trường cách đây 15 năm và ĐH Harvard đã đánh sập nó chỉ sau vài ngày.

  Thượng nghị sỹ bang Florida Bill Nelson vốn có sở thích đặc biệt với một loại chocolate, và trong phiên điều trần ông có nói rằng một số người bạn cùng sở thích của ông trên Facebook nhận được các đoạn quảng cáo về loại choccolate này.
  “Nhưng nếu tôi không muốn nhận được các đoạn quảng cáo này thì sao?” - ông Nelson đưa ra câu hỏi.

  Câu hỏi của vị Nghị sỹ trên được đánh giá cao bởi nó không chỉ là câu hỏi tốt mà còn là câu hỏi chung của toàn thể người dùng mạng xã hội, không chỉ Facebook mà cả các nền tảng khác, rằng liệu một người có sau sau khi mua một mặt hàng trên mạng có thể tránh được các đoạn quảng cáo về mặt hàng đó đổ tới dồn dập hay không.

  Zuckerberg trả lời rằng người dùng có thể tắt thông tin từ bên thứ ba trên Facebook nếu như họ không muốn nhận được những đoạn quảng cáo đó. “Dù một số người không thích quảng cáo, nhưng phần lớn là không thích các đoạn quảng cáo không liên quan”- Zuckerberg nói.

  Phiên điều trần cũng không thiếu những khoảnh khắc kỳ cục, không khác gì quảng bá cho Facebook, giống như câu hỏi mà Thượng nghị sỹ bang Missouri Roy Blunt đưa ra.

  “Con trai tôi trung thành với Instagram nên nó muốn tôi nhắc đến nó khi tôi đang ở đây với anh” - ông Blunt nói.

  Điều này chưa kết thúc, khi một vị Nghị sỹ khác đề nghị Facebook lắp đặt đường cáp ở bang quê hương của mình: “Anh có thể lắp đặt cáp không bởi chúng tôi không có đường dây kết nối?”.

  Câu hỏi này đến từ Thượng nghị sỹ bang Virginia Shelly Moore, với thực tế rằng một số khu vực nông thôn của bang của bà đang thiếu băng thông rộng. Zuckerberg nói rằng có một nhóm làm việc ở Facebook đang kết nối tới các khu vực nông thôn. “Chúng tôi rất vui lòng thực hiện điều đó”.

  Câu hỏi trên được đưa ra trong phiên điều trần đầu tiên, và đến phiên điều trần tiếp theo, nhiều vị Nghị sỹ cũng đưa ra yêu cầu tương tự đối với ông chủ Facebook.

  Theo Linh Chi / Đại Đoàn kết
  Chủ đề tương tự
 2. Man Men

  Man Men Thành Viên Mới

  ko hiểu gì hết

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Dùng gói nào
Dùng gói nào
bởi kennys2westlife, 12 Tháng ba 2019
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19