Tin tức Những điều thú vị của nghề hát rong bán kẹo kéo

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi HNAudio, 22 Tháng năm 2019.

 1. HNAudio Thành Viên Mới

  THU NHẬP CỦA NGHỀ HÁT RONG ĐƯỜNG PHỐ


  Thời gian gần đây, trên mọi đường phố của TP.HCM xuất hiện những người hát rong đường phố để kiếm thu nhập. Đặc biệt, vào buổi tối những gánh hát này hoạt động ngày càng nhộn nhịp hơn nhất là ở những khu vực quán ăn hay quán nhậu cùng các tụ điểm nhiều người đến uống cà phê. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nghề này và thu nhập của nghề hát rong đường phố như thế nào?


  Những điều thú vị của nghề hát rong bán kẹo kéo - 264037


  Những điều thú vị của nghề hát rong đường phố


  Hát rong một nghề không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên có những điều thú vị mà chỉ có người trong nghề mới biết. Vào mỗi buổi tối nếu bạn thường ngồi ăn tại quán ở các thành phố lớn thì chắc chắn bạn sẽ được gặp một gánh hàng hát rong, dần dần nó đã trở thành một nét văn hóa đường phố của Việt Nam. Hotboy kẹo kéo Bùi Vĩnh Phúc hay chàng sóai ca kẹo kéo Trần Quốc Thắng là cái tên trở nên nổi tiếng nhờ nghề này.

  Nhắc đến nghề hát rong thì mỗi chúng ta không thể bỏ qua người bạn đồng hành hỗ trợ, là chiếc loa keo keo. Chỉ với sự xuất hiện của loa, micro và kẹo kéo kèm theo, nghề hát rong đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng ta. Ngày nay, bạn thường hay gặp họ ở các quán nhậu ven đường, phố đi bộ hay cửa hàng ăn uống, công viên, nơi đông người. Họ mang đến tiếng hát cho mọi người thưởng thức và bán đi những loại kẹo bình thường. Có thể nói khách hàng trả tiền bằng việc vừa mua kẹo kéo vừa ủng hộ tiếng hát.


  Những điều thú vị của nghề hát rong bán kẹo kéo - 264038


  Những năm gần đây, việc hát rong đường phố trở thành một nghề đích thực được nhiều thanh niên đam mê ca hát theo đuổi. Vừa để họ kiếm tiền mưu sinh cuộc sống vừa để họ thỏa mãn được niềm đam mê ca hát của mình. Với giọng hát trời phú, dễ nghe những thanh niên chọn những mẫu loa kéo hay nhất, cất lên những bài hát nhằm bán hàng để kiếm thu nhập.

  Những điều thú vị của nghề hát rong bán kẹo kéo - 264039


  Thu nhập của nghề hát rong như thế nào?


  Chắc hẳn mọi người chúng ta ai cũng nghĩ rằng nghề này nghèo ư? Nhưng, mấy nghề như thế này thì càng kiếm được nhiều tiền, có khi thu nhập còn khá hơn cả những nhân viên văn phòng hay kỹ sư. Có tháng hơn chục triệu. Mọi người chắc sẽ không tưởng cái nghề vô danh này lại có thể mang đến thu nhập nhiều như vậy. Chưa tính đến bán kẹo kéo lợi nhuận gấp 5,6 lần tiến vốn vỏ ra. Có đôi khi, họ sẽ được nhiều khách có tâm hồn thi ca, thích hát sẽ yêu cầu người bán kẹo kéo cho họ hát vài bài và trả tiền gọi là tiền boa khi mượn mic hát.


  Những điều thú vị của nghề hát rong bán kẹo kéo - 264040


  Đối với bất cứ nghề gì, còn phải phụ thuộc vào cái duyên và kỹ năng nghề nghiệp của bạn nữa. Nghề nào cũng đòi hỏi bạn cần phải có cố gắng thì mới có thành quả xứng đáng.  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020