Thủ thuật Những điều nên biết về ClockworkMod

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Shjntany, 15 Tháng mười 2013.

 1. ClockworkMod (hay gọi tắt là CWM) là một cái tên quen thuộc đối với người dùng Android và là một công cụ nên có trên bất cứ smartphone hay tablet Android nào. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng có hiểu biết về CWM và cách sử dụng nó. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về công cụ hữu ích này. Nếu sau khi đọc xong bạn có bất cứ khó khăn gì, đừng ngại comment thắc mắc của bạn, mình sẽ giúp ngay nếu có thể

  Những điều nên biết về ClockworkMod - 2872

  ClockworkMod (CWM) là gì?

  CWM được phát triển bởi Koushik Dutta (còn được gọi là Koush) - là một chương trình dùng để phục hồi lại bản room gốc, cài đặt hay up room (mod, cook) cho điện thoại hay máy tính bảng chạy Android. CWM có thể sử dụng để cài đặt hầu hết các bản rom của các nhà phát triển ứng dụng khác nhau. Có thể so sánh CWM giống như Hirent Boot dành cho máy tính là một công cụ dể cứu hộ chiếc máy Android của bạn mỗi khi máy gặp trục trặc, giúp khôi phục lại hệ thống từ các file back up dạng .img.

  Những điều nên biết về ClockworkMod - 2873

  Cài đặt ClockworkMod ?

  Để cài đặt CWM thiết bị của bạn cần phải được root trước khi cài đặt, nếu thiết bị đã được root thì cài đặt nó sẽ đơn giản bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng ROM Manager từ Google Play, sau khi cài đặt bạn chạy ứng dụng ROM Manager và chọn dòng đầu tiên là “Flash ClockworkMod Recovery”.

  Những điều nên biết về ClockworkMod - 2874
  Nếu máy chưa được root thì bạn sẽ phải sử dụng một số cách khác và tùy từng loại máy bạn sẽ phải tìm một cách cài đặt cụ thể.

  Một số trường hợp ở dưới đây ngay cả khi bạn đã root máy nhưng không thể cài được CWM và cũng như với máy chưa root bạn sẽ cần những ứng dụng chạy trêm máy tính để cài đặt CWM cho thiết bị Android của bạn.

  • Thiết bị của bạn không có bộ cài phiên bản chính thức của ClockworkMod, nhưng có một bộ cài dạng custom của CWM được xây dựng bởi một người khác sử dụng mã nguồn của CWM.
  • Thiết bị của bạn có bộ cài phiên bản chính thức của ClockworkMod nhưng bạn muốn hoặc cần cài một phiên bản không chính thức.
  • Thiết bị của bạn có thêm một số tính năng bảo vệ được kích hoạt bởi các nhà sản xuất, ngăn chặn không cho ROM Manager tự động cài đặt CWM, như trường hợp với các điện thoại Samsung Galaxy S.
  • Thiết bị của bạn bản chất không phải là thiết bị chạy Android mà đã được hack để có thể thạy được Android giống như điện thoại HD2 của HTC

  Dùng ClockworkMod để khôi phục hoặc cài đặt Rom.

  Bước 1: bạn cần phải vào được CWM
  Một khi bạn đã cài đặt được ClockworkMod trên thiết bị Android của bạn, khởi động để sử dụng nó khá đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là khởi động ứng dụng ROM Manager và chọn “Reboot into Recovery”.

  Ngoài ra, nếu bạn đã cài ADB hoặc FastbootADB trên máy tính của mình, bạn chỉ đơn giản là kích hoạt chế độ USB debugging trên thiết bị của bạn bằng cách vào Settings> Applications> Development, kết nối nó với máy tính của bạn thông qua cổng USB, mở cửa sổ Command Prompt / Terminal trên máy tính của bạn và nhập lệnh này :

  Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phím cứng trên điện thoại Android của bạn để làm điều này. Bạn có thể vào chế độ phục hồi bằng cách tắt nguồn và mở lại đồng thời giữ nút “Volume Down” hoặc nút “Volume Up“, tùy thuộc vào thiết bị. Khi thực hiện điều này, bạn sẽ vào được chương trình bootloader và từ đó bạn có thể chọn tùy chọn “Recovery” bằng cách sử dụng các nút âm lượng.

  Trên hầu hết các thiết bị Samsung đặc biệt là Samsung Galaxy S, bạn phải giữ đồng thời cả hai nút “Volume-Up” và “Home” khi mở lại để trực tiếp vào chế độ phục hồi.

  Bước 2: Tìm bản ROM gốc dành cho máy của bạn hoặc bản ROM đã cook từ các diễn đàn.

  Tương ứng với máy của mình bạn có thể lên mạng để tìm bản ROM gốc của máy, sau đó copy bản ROM đó vào thẻ nhớ của máy. Việc này khá đơn giản vì hầu như các nhà sản xuất thiết bị đều đưa bản rom gốc của máy lên website của họ để người dùng có thể tải về và cứu hộ máy mỗi khi cần thiết.

  Ngoài ra nếu bạn tìm dược bản ROM cook bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sử dụng nó để up rom cho máy của mình. Bản rom cook bạn download được cũng phải copy vào trong thẻ nhớ (thư mục gốc).

  Bước 3: Sử dụng CWM để khôi phục hoặc up ROM tùy nhu cầu
  Chủ đề tương tự
 2. Kendy Võ

  Kendy Võ Thành Viên Mới

  Mình cài cwm rùi nhưng vao chay room nó lại báo rôm k hồi âm là sao? Uwipe data mất cwm mà?
 3. Shjntany

  Shjntany Guest

  Bạn có thể cho mình chính xác cái báo lỗi đó là gì không? Còn wipe ko làm mất cwm. cài android nếu ko wipe đủ bộ 3 là cài rất dễ bị lỗi bạn nhé
 4. Kendy Võ

  Kendy Võ Thành Viên Mới

  minh chep rom vao thẻ nhớ wipe 3 cái giong mấy bạn nói nhưng up rom lỗi status 7 @@
  mình down Rom và recovery ở đây Click
  Last edited: 16 Tháng mười 2013
 5. Shjntany

  Shjntany Guest

  Bạn đã dùng bản Recovery mới nhất chưa? với android 4.04 thì phải dùng cwm 5x trở lên. có khi bạn dùng bản thấp quá chăng
 6. Shjntany

  Shjntany Guest

  bạn dùng bản này hay bản nào?
 7. Kendy Võ

  Kendy Võ Thành Viên Mới

  bạn ơi giúp mình với minh recovery 2x giờ mới up lên 6x qua thẻ nhớ giờ máy mở không lên giờ hết vào recovery, download mode không đc luôn giúp với!
 8. Kendy Võ

  Kendy Võ Thành Viên Mới

  1. Giờ máy như cục gạch luôn ai ơ sai gon giup minh voi
 9. Shjntany

  Shjntany Guest

  bạn dùng recovery sd card, boot từ thẻ nhớ để cài lại rom nhé. nhớ wipe kĩ trước khi chạy. mà máy bạn bị cục gạch, ko mở lên được hay là bị bootloop (mở lên vào đc cái logo lại restart tới logo, cứ thế lặp lại)?
 10. Kendy Võ

  Kendy Võ Thành Viên Mới

  Không mở nguồn lên dc luôn bạn ơi sạc pin củng k vào dt giờ chỉ 1 màn hình đen thấy tụi nó nói bị hard brick lo qa bạn có yh hay skype cho mình di :(
 11. Shjntany

  Shjntany Guest

  Mình cũng không rành mấy dòng Galaxy lắm. Bạn làm theo hướng dẫn tỏng video này thử xem nhé
 12. Kendy Võ

  Kendy Võ Thành Viên Mới

  vấn đề là k có Box :v
 13. Shjntany

  Shjntany Guest

  thế thì chắc là đành phải mang ra cửa hàng rồi :D unbrick chắc cỡ 50k-100k là cùng

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37