Kinh nghiệm Những điều mà photographer có thể học từ lính bắn tỉa

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 15 Tháng năm 2014.

 1. danghv Guest

  Lính bắn tỉa, một tượng đài lớn trong lịch sử quân sự cũng như là những anh hùng ẩn mặt trong các phim về đề tài chiến tranh mà chắc hắn mọi người thường xem. Thế nhưng, khi xem xét một cách tương quan, mình đã khá ngạc nhiên về sự giống nhau của hai công việc. Dưới dây là một số nét tương đồng có thể áp dụng cả ở hai nghề

  -Hiểu thiết bị và những kỹ năng của mình:

  Điều rất quan trong với để hoàn thành cống việc một cách hiệu quả- có kiến thức đầy đủ về thiết bị đang sử dụng và biết sử dụng các kỹ năng hiện có để phù hợp với các tính năng của thiết bị.

  Những điều mà photographer có thể học từ lính bắn tỉa - 17723
  Bạn có nhận ra điều khác biệt
  Sử dụng một hệ thống máy ảnh hiện đại nhất, không có nghĩa bạn sẽ chụp được những bức ảnh đẹp nhất. Bạn có thể thấy rất nhiều bức ảnh nổi tiếng khắp thế giới những chỉ được chụp từ những chiếc máy ảnh có giá rất rẻ. Nhưng ngược lại, sẽ có những hạn chế nhất định nếu công việc yêu cầu cao hơn khả năng đáp ứng của thiết bị. Bạn sẽ rất khó để chụp những cảnh xe chạy tốc độ cao nếu chỉ dùng một chiếc máy ảnh film Kodak Easyshare.(Thật ra, có thể dùng một số thủ thuật để cải thiện hiệu năng thiết bị nhưng đó chỉ là những giải pháp mang tính tạm thời)

  -Dành hầu hết thời gian cho việc quan sát hơn

  Khác hẳn với những gì thường thấy trên film ảnh, hầu hết thời gian, lính bắn tỉa đều dành cho việc quan sát. Tương tự, nhiếp ảnh cũng vậy, cần có nhiều thời gian được dành cho việc quan sát những gì đang xảy ra trước mắt . Nhận thức được hoàn cảnh xung quanh không chỉ giúp định hình bức ảnh mà còn giúp tránh được việc bị động trong các tình huống bất ngờ.

  Những điều mà photographer có thể học từ lính bắn tỉa - 17724
  Đồng thời, nhận thức được những hạn chế do môi trường gây ra, sẽ giúp bạn có những điều chỉnh thiết bị phù hợp. Chuyện nhảy ra và xả súng điên cuồng như Rambo là một hành động rất nghiệp dư.

  - Đây là một trò chơi kiên nhẫn.

  Mặc dù là một đơn vị có sức sát thương kinh khủng trong chiến tranh nhưng số lượng lính bắn tỉa lại ít đến đáng thương. Mà nguyên nhân lớn của nó là do.....nhàm chán. Hầu hết thời gian của lính bắn tỉa khi ở mặt trận đều là tính toán và.....chờ đợi đến thời điểm thích hợp. Dân nhiếp ảnh cũng vậy, bạn sẽ chơi trò kiên nhẫn trong rất lâu, chờ đợi đối tượng vào đúng khung cảnh phù hợp và "chộp" nó ngay. Có thể là khung cảnh bông hoa nở đúng thời điểm, hay ánh mặt trời hoàn hảo cho một bộ ảnh ngoài trời,...Bất kế ở trường hợp nào, sự kiên nhẫn đều được trả công xứng đáng.

  Những điều mà photographer có thể học từ lính bắn tỉa - 17725
  -Thường xuyên thực hành và tin tưởng vào kỹ năng của bản thân

  Không có cách nào giúp bạn hoàn thiện kỹ năng hơn là thương xuyên tập luyện nó. Sự tin tưởng khác hẳn với hy vọng. Sự khác biết rất rõ rãng giữa việc hy vọng bắn trúng một mục tiêu cách đó 800m và biết rằng mình có thế bắn trúng

  Những điều mà photographer có thể học từ lính bắn tỉa - 17726
  Ở nhiếp ảnh, tất cả chỉ là lý thuyết suông, cho đến khi các kỹ năng bạn biết được giúp bạn hoàn thiện được những bức ảnh. Đưa ra cho mình những mục tiêu thực hành thường xuyên. Bởi nếu không tiến bộ, nghĩa là bạn đang thụt lùi

  Lược dịch theo bài viết của Allen Mowery
  ảnh sưu tầm từ Internet​
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Những điều mà photographer có thể học từ lính bắn tỉa - 17725

  Không khác gì nhau

  Những điều mà photographer có thể học từ lính bắn tỉa - 17726

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều