Kinh nghiệm Những điều lưu ý khi chụp ảnh tiệc tùng

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 18 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Chắc hẳn trong khoảng thời gian này, anh chị em sẽ có những buổi tất niên cuối năm cùng với cty hoặc bạn bè. Làm sao để có những bức ảnh mọi người trong buổi tiệc thật đẹp!!? Hy vọng bài viết sau sẽ giúp anh chị em có thêm kinh nghiệm khi tác nghiệp ở các buổi tiệc cuối năm.

  Những điều lưu ý khi chụp ảnh tiệc tùng - 8513

  1. Đến sớm

  Tùy thuộc vào tính chất của buổi tiệc mà nhiếp ảnh gia có thẻ đến sớm để chuẩn bị. Đến sớm , anh chị em có thể chụp một số bức ảnh hậu kỳ của buổi tiệc, như cảnh mọi người tất bật trang trí, thức ăn,... Ngoài ra, đến sớm giúp anh chị em có ưu thế về thời gian để có thể tinh chỉnh các thông số sao cho phù hợp.

  2. Nắm được các nhóm

  Thông thường, mọi người sẽ không đứng thành một nhóm lớn trong các buổi tiệc. Họ có xu hướng chia thành các nhóm nhỏ quen thuộc với mình. Tất cả mọi người sẽ chia thành những nhóm nhỏ nhưng cùng địa điểm và thời gian, cho nên chú ý đến các nhóm sẽ giúp anh chị em nắm bắt được nhiều khoảng khắc tuyệt vời.

  3. Chộp các cảm xúc

  Hãy luôn để máy ảnh của mình mở, bởi vì nếu không anh chị em sẽ phải bỏ lỡ một khoảng khắc tuyệt với nào đó.
  Những điều lưu ý khi chụp ảnh tiệc tùng - 8514

  4. Lẫn mình vào trong buổi tiệc

  Anh chị em sẽ có những bức ảnh rất đẹp của đồng nghiệp hoặc bạn bè nếu nó được chụp vào những lúc họ không biết "đã lọt vào tầm ngắm". Đó sẽ là những bức ảnh đặc sắc của buổi tiệc.

  5.Sử dụng máy ảnh có thể phóng tothu nhỏ

  Chụp mọi người trong buổi tiệc sẽ khác với việc chụp chân dung bình thường. Vì vậy, đôi khi anh chị em cần zoom lại gần đối tượng hoặc zoom xe để lấy được toàn bộ căn phòng. Cho nên chỉ cẩn một len kit theo máy đã đủ cho toàn bộ buổi tiệc.


  Những điều lưu ý khi chụp ảnh tiệc tùng - 8515

  6. Tránh "Mắt đỏ"

  Đây là một lỗi anh chị em sẽ thường thấy trong ảnh chụp tiệc tùng của một ai đó. Để đảm bảo chuyện đó ko xảy ra, có thể đề nghị bạn bè hoặc đồng nghiệp nhìn nghiên qua vai, hạn chế chuyện nhìn trực tiếp vào ống kính.

  7. Nắm được lịch trình của buổi tiệc

  Hỏi người tổ chức sự kiện một bản copy các mốc thời gian của buổi tiệc. Nó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những khoảng khắc đặc biệt nào.

  8. Thử các góc chụp khác nhau

  Đừng ngại ngùng thử các góc chụp khác nhau trong buổi chụp, Có thể thử đứng trên ghế hoặc leo lên thang đứng trong buổi tiệc để có góc chụp toàn cảnh
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này