Cảm nhận Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 28 Tháng sáu 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Bài viết bên dưới không nhằm mục đích PR cho Nikon, cũng không nói về những ưu điểm của D810 và chắc chắn không phải giới thiệu sản phẩm. Mà là giải thích vì sao chiếc máy ảnh này có thể giúp bạn có thêm thu nhập, cách thức máy giúp bạn tiến xa hơn trong con đường của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Dưới đây là phân tích từ một nhà nhiếp ảnh nổi tiếng

  D810 mới ra mắt của Nikon nhằm thay thế hai mẫu máy trước đây, D800 và D800E. Nikon đã mang tới nhiều cải tiến trên D810, một số thay đổi không đáng kể nhưng một số tính năng khác cực kỳ quan trọng. Bài viết bên dưới tập trung giới thiệu một số nét chính trên mẫu máy đang hot nhất này.

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23231
  Bộ cảm biến không có OLPF
  Có vẻ kỳ lạ khi việc thiếu một cái gì đó lại được coi tính là một tính năng mới, nhưng trong trường hợp này không phải vậy. Trong hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số, bộ lọc quang thấp được gắn với cảm biến của máy ảnh, nó còn được gọi là bộ lọc chống răng cưa, công việc của OLPF là hơi làm mờ hình ảnh qua ống kính của máy ảnh trước khi tới cảm biến.

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23232

  Bước này làm giảm chi tiết giúp ngăn ngừa các mẫu Moire trong ảnh. Và đương nhiên việc này về mặt độ phân giải, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy khả năng số điểm ảnh của máy ảnh. Cả hai máy Nikon D800 và D800E đều có OLPF, nhưng D800E có hiệu ứng bỏ bộ lọc cho độ phân giải cao. Trong D810 Nikon đã bỏ qua hoàn toàn OLPF (trên lý thuyết) điều này có nghĩa là nó sẽ cho độ phân giải cực cao - ít nhất là ngang bằng với Sony A7R.


  Màn trập điện tử và gương được thiết kế lại
  Một số người sẽ chẳng bao giờ nhận thấy sự cải thiện này, nhưng quan trọng đối với nhiều nhiếp ảnh gia. Giống như tất cả các máy ảnh độ phân giải siêu cao, D800 và D800E là rất thách thức, đặc biệt là khi được sử dụng trong studio. Chúng tôi đã rất nhức đầu cố gắng để có được độ phân giải tối ưu của D800E ở tốc độ nhất định mà sự chuyển động của màn trập và gương thực sự có thể khiến ảnh bị mờ. Chúng tôi đã có vấn đề tương tự với Sony 36MP A7R.

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23233

  Với D810, Nikon đã giới thiệu lựa chọn màn trập điện tử đầu tiên, làm giảm số lượng chuyển động và sốc tạo ra bởi việc chụp ảnh đơn giản. Gương cân bằng cũng đã được thiết kế lại với cùng một mục đích và theo Nikon những thay đổi này "gần như loại bỏ ' các rung động nội bộ. Đây là tin tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh, studio và macro.

  EXPEED 4 Cải thiện tốc độ
  'EXPEED' tự nó là một thuật ngữ tiếp thị vô nghĩa. D810 với bộ xử lý đáp ứng các tiêu chuẩn của EXPEED 4, tốc độ xử lý dữ liệu của máy ảnh được tăng thêm 30% cải thiện tổng thể so với D800 / E, và Nikon đã tăng tốc độ khung hình cũ tối đa 4fps lên 5fps ở độ phân giải đầy đủ 36MP.

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23234

  ISO 32 - 51.600
  Mặc dù thiết lập độ nhạy sáng ISO siêu cao là xu hướng, nhưng đối với nhiều nhiếp ảnh gia với D810, đăt ISO từ 64 mới là việc lớn hơn. Việc thiết lập độ nhạy ISO thấp hơn làm giảm nhu cầu các bộ lọc ND. Khi quay phim chụp ảnh, ISO thấp hơn cũng cực kỳ có giá trị kể từ khi chụp phim, bạn không muốn bị thay đổi tốc độ màn trập liên tục bởi vì nó thay đổi rất nhiều sự xuất hiện của chuyển động trong cảnh quay. Như vậy, quay phim không chỉ có tùy chọn là sử dụng tốc độ màn trập cao hơn để bù đắp cho các môi trường sáng như các nhiếp ảnh gia chụp ảnh tĩnh làm. Khi chụp trong 24p ví dụ như tốc độ màn trập tối thiểu bạn có thể sử dụng trong khi vẫn nhận được cảnh hấp dẫn 'trơn tru' là ~ 1/50sec. Với thời gian màn trập ngắn hơn nhiều so với đó, cảnh quay trở nên đứng ngồi không yên và chuyển động bị thành ' khung đóng băng-frame'

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23235

  Chia màn hình trong Live View
  Tính năng này rất khó tả mà không có một minh họa. Nhưng việc chia màn hình zoom này rất hữu ích cho nhiếp ảnh gia chụp kiến trúc, sản phẩm và phong cảnh.

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23236

  AF theo nhóm vùng
  Nikon D810 có tính năng tương tự mô-đun CAM 3500FX tự động lấy nét như D800 / E, bù trừ đến-2EV. Nhưng Nikon đã bổ sung thêm một chế độ AF mới, kế thừa từ D4S gọi là 'AF theo nhóm vùng. Về bản chất chế độ này sẽ kích hoạt bốn điểm AF xung quanh điểm 'hoạt động' AF và được khuyến khích cho các chủ thể khó lấy nét chính xác bằng chỉ sử dụng một điểm AF duy nhất.


  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23237
  ISO tự động trong chế độ phơi sáng video manual
  Việc máy ảnh của bạn tự động thiết lập độ nhạy sáng ISO không chỉ hữu ích khi chụp trong chế độ AE. D810 cho phép điều chỉnh ISO tự động trong chế độ live view quay phim cũng như ảnh tĩnh, cho phép người quay phim duy trì một mức độ sáng cố định trong khi quay thủ công

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23238

  1080/60p, Zebra Stripes
  Nikon đã thực sự quan tâm đến nhu cầu của khách hàng có nhu cầu quay phim với D810. Bao gồm một loạt các tính năng mà đặc biệt để đáp ứng với thông tin phản hồi của người dùng. D810 có khả năng quay video 1080/60p và tùy chọn sọc ngựa vằn- Zebra stripe hiển thị trong video chế độ live view cho phép các nhà làm phim chú ý đến các highlight xuất hiện.

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23239
  Chế độ Flat Picture Control
  Chế độ điều khiển này có thể được áp dụng cho cả ảnh tĩnh và video, nhưng là hữu ích nhất cho quay phim, khi hình ảnh có vẻ tương phản thấp cho phép điều chỉnh hậu kỳ mà không lo sợ nguy cơ rủi ro cắt mất các kênh.

  Những điều đặc biệt khiến Nikon D810 có giá 70tr - 23240
  Trung Nguyen​
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này