Những điều cần biết khi mở Website kinh doanh

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 15 Tháng mười 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Mọi công ty đều có Website riêng, đây là điều tất nhiên thời buổi hiện tại. Nhưng việc xây dựng hình ảnh công ty hay dùng nó là nơi bán hàng không phải là chuyện đơn giản. Nhiều công ty đã dành một khoản ngân sách không nhỏ để chăm lo cho "diện mạo số" này, nhưng họ chẳng mấy thành công khi nhận được số lượng truy cập nghèo nàn.

  Những điều cần biết khi mở Website kinh doanh - 2869

  Các ông chủ chi tiền vào những hiệu ứng đẹp mắt, thông tin hòa nhoáng về công ty, nhưng họ chẳng có chiến lược cụ thể nào. Họ không tìm kiếm, họ không khảo sát, không lắng nghe ý kiến từ khách hàng thì sẽ chẳng bao giờ xây dựng một diện mạo số hiệu quả cả. Để tránh gặp phải những sai lầm mà nhiều người đang mắc phải, dưới đây là thông kê 3 nguyên nhấn hay tìm thấy ở một Website tiêu điều:

  1. Quá phức tạp

  Bạn nghĩ sao nếu vừa truy cập đã hiện lên một ma trận thông tin, quá nhiều hình ảnh làm cho bạn choáng ngộp.

  Website chứa quá nhiều thứ, khiến bạn chẳng thể biết đâu là chỗ nào là nơi bạn có dự định tìm ban đầu. Quá nhiều banner quảng cáo, video sẽ làm cho nhiều tầm mắt của khách hàng. Và cuối cùng là họ chẳng thể tập trung vào điều gì.

  Quá phức tạp cũng đồng nghĩa với quá nhiều hiệu ứng, quá nhiều menu, tràn ngập những đường link từ trang chủ hay với theme màu lòe loẹt. Điều này sẽ làm khách cảm thấy khó chịu khi truy cập vào Website.

  Cứ nhìn Apple.com ta sẽ thấy, trang chủ của họ cực kỳ ấn tượng với mọi thứ đều rõ ràng và đơn giản. Điều này sẽ trở nên dễ dàng khi bạn muốn khách hàng tập trung vào một điều gì đó (navigation).

  Nếu mọi người không biết phải làm gì với Website của bạn thì họ cũng chẳng bao giờ ở lâu trong đó.

  2. Quá tập trung vào hình ảnh công ty

  Điều này có vẻ vô lý, nhưng bạn sẽ không bao giờ muốn Website chỉ tập trung quá nhiều về công ty. Bạn cũng cần phải tập trung vào khách hàng. Những gì họ muốn, những thông tin nào họ cần biết về sản phẩm, thông tin có thể liên quan đến lợi ích của họ. Làm sao họ có thể thấy những trải nghiệm họ thực sự cần thiết dùng sản phẩm của công ty.

  Nếu bạn chỉ tập trung đến những đặc trung của sản phẩm, hay trang chủ chỉ có mẫu tin giảm giá được lập đi lập lại thì quả thực là quá nhàm chán. Đừng cho khách hàng thấy những hình thông tin thụ động như thế!

  Và một lưu ý khác để Website luôn mới mẻ, đó chính là nguồn nội dung phải luôn được cập nhập. Nội dung càng mới mẻ càng tốt. Nhưng tất nhiên, nó phải thú vị và là những điều khách hàng cần.

  Những điều cần biết khi mở Website kinh doanh - 2870
  Hãy làm dựa trên cái nhìn của khách hàng

  Website công ty không phải chỉ là catalogue sản phẩm, đơn thuần ghi thông tin sản phẩm và địa chỉ công ty. Nó phải đem lại một cái lý do nào đó để khách hàng có thể tiếp tục quay lại .

  3. Quá chung chung

  Một con số khá thú vị mà bạn cần biết: "Trong 10 giây đầu tiên, người xem đã có đánh giá của họ đối với Website". Vì thế bạn phải cho họ thấy những gì họ muốn trong ngay 10 giây đầu tiên đó.

  Cụ thể, nếu như có một Website bán bánh mà bạn có sở trường là bánh sinh nhật, bánh cưới tại sao không ghi nó lên trang chủ. Hoặc điều mà tôi cần ở những Website bán quần áo là có thể Free Ship trong thành phố.

  Đừng để tôi cảm giác như diện mạo số của công ty bạn na ná giống một công ty nào khác! Mọi người sẽ nhanh chóng quên thương hiệu của bạn trong thời gian không xa!

  Những điều cần biết khi mở Website kinh doanh - 2871
  Apple -Sony-SamSung-HTC bạn thích ai?

  Hãy lưu ý 3 nguyên tắc khi bạn có ý định hoặc đang phát triển Website kinh doanh về cả giao diện lẫn nội dung. Thiết kế sao cho rõ ràng, đơn giản và thông tin bổ ích. Nên tập trung vào các khách hàng thay vì chỉ tôn vinh thương hiệu của bạn ngay trong trang chủ.

  Nguồn tham khảo: Forbes.com
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 17 Tháng mười 2013
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Sau nhiều năm trong nghề thì mình nhận thấy 1 điều là:
  1/ Đa số chủ sở hữu các website không hiểu về mình đang có cái gì
  2/ Họ quá lười biếng đề chăm sóc cho website
  3/ Tiếc tiền - hết băng thông thì không muốn chi tiền... không up web, cập nhật tin tức nhưng cũng không muốn thuê admin

  Web mà không cập nhật gian hàng, thông tin khuyến mại, tình trạng hàng hóa đang có thì khách hàng truy cập vào sẽ nản ngay, và lần sau sẽ khó lòng mà họ vào...

  Mình đã từng phải up hộ cho khách hàng 700 sản phầm (miễn phí nha, chụp hình, edit hình, up lên, viết mô tả chi tiết, viết luôn bằng song ngữ...) pó toàn thân luôn. Dạy cả chủ web photoshop.... hết chỗ nói luôn.... vậy mà khi hết băng thông anh ta không vui mừng mà còn tiếc tiền...

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29