Kinh nghiệm Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 31 Tháng mười hai 2013.

 1. danghv Guest

  Cứ đến mỗi dịp năm mới các thành phố lớn trong cả nước đều tổ chức bắn pháo hoa. Tuy nhiên, chụp ảnh pháo hoa luôn là một thách thức không nhỏ với những người mới bắt đầu. Hy vọng những kinh nghiệm dưới dây sẽ giúp bạn có những bức ảnh phảo hoa như ý.

  1. Đến sớm sẽ chọn được những địa điểm tốt nhất.
  Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa - 7137
  (Đi sớm giúp bạn có được vị trí tốt)​
  Nếu hỏi bất kỳ nhiếp ảnh gia hoặc nhà báo nào về kinh nghiệm chụp ảnh pháo hoa, họ sẽ luôn trả lời bạn "Hãy đến sớm để có được vị trí tốt". Lý do cho chuyện này là là để không ai khác có quang cảnh đẹp và tranh giành những góc chụp tuyệt vời với bạn. Một mẹo nhỏ là hãy tham khảo ý kiến ở một số diễn đàn hoặc các hội nhóm chuyên về nhóm ảnh, sẽ có nhiều thông tin về vị trí chụp tốt nhất mà bạn có thể chọn lựa.

  2. Hãy để màn trập chậm, đóng khẩu độ và chuyển về chế độ chụp Infinity
  Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa - 7138
  (Chụp phảo hoa nên để khẩu nhỏ, trập chậm)
  Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chụp ảnh pháo hoa. Hãy để khẩu độ từ F11-22 và tốc độ trập là từ 4-10s sẽ giúp bạn có những bức ảnh chất lượng tốt. Ngoài ra, để ảnh không bị hiện tượng nhiễu hột, bạn cần chỉnh ISO thiết về 100-400. Bạn có thể thử để tùy chỉnh nhiều mức khẩu độ để được tốc độ trập chậm vừa ý.

  3. Cứ để đèn flash ở nhà
  Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa - 7139
  Ảnh pháo hoa thì đèn flash vô dụng
  Với một vị trí quá xa, đèn flash sẽ không giúp được nhiều cho bạn trong việc chụp ảnh.

  4. Sử dụng phương pháp của một người quay flim chuyên nghiệp vào nhiếp ảnh

  Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa - 7140
  Một mẹo nhó giúp bạn có những bức ảnh như ý
  Khi focus, tập trung hoàn toàn vào đối tượng, sau đó zoom out từ từ đến lúc vừa ý là phương pháp của những nhà quay phim chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có những bức ảnh như ý

  5. Mang theo Tripod nếu có
  Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa - 7141
  Tripod giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn
  Đừng ngại mang thêm một tripod trên hành trang chụp ảnh của bạn vì lý do cồng kềnh. Với những tấm ảnh chụp ở tốc độ chập chậm, tripod sẽ có tác dụng rất lớn trong việc đảm bảo hình ảnh của bạn không bị run hoặc nhòe.

  Hãy tượng tượng :" bạn đang để tốc độ chụp của máy ở mức thấp. Trong lúc đó, khủy tay của mọi người xung quanh liên tiếp đụng vào khủy tay của ban, khi họ cũng đang cố gắng chụp những bức ảnh phảo hoa. Sau đó, thay vị là một bức ảnh tuyệt vời thì bạn phải thấy một bức ảnh thảm họa." Một chân máy sẽ giúp thảm họa đó ko xảy đến với bạn.

  Nếu muốn đổi vị trí, giữ máy ảnh ở trên chân máy và di chuyển đến vị trí mới của bạn.

  6. Luôn mang theo nhiều hơn 2 thẻ nhớ
  Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa - 7142
  Một bài học luôn nằm lòng cho một người chụp chuyên nghiệp lẫn mới bắt đầu. Hãy luôn chuẩn bị cho mình nhiều thẻ nhớ. Sẽ luôn có những sự cố bất ngờ xảy ra, nhiều thẻ nhớ sẽ giúp công việc của bạn không bị gián đoạn.

  7. Không để máy ảnh của bạn làm việc quá nhiều

  Những điều cần biết khi chụp ảnh pháo hoa - 7143
  Khi chụp hình trong một thời gian dài, bộ vi xử lý bên trong máy ảnh sẽ nóng lên, dẫn đến tốn nhiều thời gian hơn để xử lý những bức ảnh mởi. Thời gian cần đề hiện tượng này xảy ra sẽ nhanh hơn ở những máy compact. Vì vậy, nên có những khoảng nghĩ giữa các lần chụp ảnh sẽ giúp tuổi thọ của thiệt bị tăng lên.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này