Những điều cần biết khi chọn mua tai nghe không dây

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi CN5S_HHH, 6 Tháng chín 2013.

 1. CN5S_HHH Thành Viên Mới

  Độ tiện lợi, khoảng cách phủ sóng, khả năng chống ồn, tuổi thọ pin... là những yếu tố người dùng phải cân nhắc khi chọn mua tai nghe bluetooth.

  Những điều cần biết khi chọn mua tai nghe không dây - 586

  Chất lượng âm thanh
  Chất lượng âm thanh hẳn sẽ là ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Thông thường đối với tai nghe có dây, toàn bộ tín hiệu sẽ thông qua dây nối. Còn với tai nghe không dây, bạn cần đảm bảo khả năng nhận sóng bluetooth tốt để chất lượng âm thanh không bị giảm đi đáng kể.

  Thời lượng pin
  Ở đây cũng có một nguyên tắc riêng đó là càng chọn nhưng tai nghe trông ít thời trang và ghồ ghề hơn thì thời lượng sử dụng pin cũng dài hơn. Bởi thiết bị càng nhỏ thì dung lượng pin càng thấp, đồng nghĩa thời lượng sử dụng sẽ ngắn đi. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi công nghệ càng mới, càng hiện đại, các chip xử lý trong tai nghe càng tiết kiệm pin.

  Tiện nghi và kiểu dáng
  Lại một lần nữa tiêu chí này thật khó có thể lựa chọn. Bởi nó phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người dùng. Bạn cần tai nghe chắc chắn, có thể vận động thoải mái mà không bị rơi tai nghe ra ngoài. Hay bạn thích tai nghe hầm hố ra đường với phong cách của một người chơi công nghệ. Hay bạn thích tai nghe không dây thì đồng nghĩa với mọi thứ cũng đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ được độ chất của âm thanh.

  Những điều cần biết khi chọn mua tai nghe không dây - 587

  Khoảng cách phủ sóng


  Phần lớn những mẫu tai nghe đều chỉ kết nối trong khoảng cách 10m trở lại, bởi đó là giới hạn của công nghệ Bluetooth hiện nay. Khảo sát thực tế cho thấy người dùng cũng chỉ kết nối trong khoảng 3-4m, đây cũng là khoảng cách hữu hiệu để âm thanh đạt chất lượng như mong muốn.

  Những điều cần biết khi chọn mua tai nghe không dây - 588

  Các tính năng phụ

  Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng chống ồn, tai nghe tích hợp mic đàm thoại hay chip xử lý âm thanh stereo, ... nếu bạn cần một chiếc tai nghe cho chất lượng thật tốt. Hay đơn giản bạn là người đam mê công nghệ.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36
iphone lifebox
iphone lifebox
bởi hoa hồng ngọc, 1 Tháng sáu 2020 lúc 14:49