Đời sống Những đặc sản từ bánh của miền tây sông nước

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 8 Tháng mười hai 2014.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Đặc sản miền tây không chỉ thể hiện qua những món ăn mà còn thể hiện ở những loại bánh, ai đã từng một lần du lịch miền tây thưởng thức qua ắt hẳn sẽ nhớ mãi.

  Bánh lá mơ:

  Đây là một loại bánh dân gian cùa vùng sông nước miền tây làm từ ba nguyên liệu chính là bột gạo, nước cốt dừa và lá rau mơ. Theo truyền thống thì bánh lá mơ phải trong và có màu xanh đậm, hình dạng dèn dẹt, dài dài. Ai đã từng đi xuống miền tây du lịch Cần Thơ hay những tỉnh khác thì có thể thấy bánh lá mơ còn một dạng khác có thể nắn bột thành những miếng tròn dẹp hay những sợi ngắn và xoăn lại như hình con nui rồi đem đi hấp cách thủy, khi ăn người ta chan ngập nước cốt dừa lên mặt bánh để có vị ngon ngọt, béo ngậy của nước dừa và ngai ngái của lá mơ.
  Không như bánh pía, bánh lá mơ được sử dụng trong thời gian không lâu bởi đây là những thứ quà vặt để bạn thưởng thức khi thăm thú miền tây.

  Bánh tét cật Phú Quốc:

  Đây là món độc quyền trong danh sách những đặc sản Phú Quốc của huyện đảo này. Thông thường người dân chỉ sử dụng lá mật cật để chằm nón lá tuy nhiên ở đây người ta lại sử dụng để gói bánh tét thành hình tam giác. Đã đến Phú Quốc thì hoạt động không thể bỏ qua là đến Phú Quốc bằng tàu cao tốc và thưởng thức món bánh tét cật, bánh tết cũng có thể mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Chiếc bánh tét cũng như bình thường bánh tét được với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo nhưng hương vị đặc trưng mang lại là lá cật, với màu xanh ngọc bích của nước cốt lá ngót và lá dứa quyện với mùi thơm lừng khó cưỡng của nhân đậu xanh, thịt mỡ và lá dứa làm cho du khách nhớ mãi không quên.

  Bánh sữa Bến Tre: bắt nguồn từ quê hương của dừa bánh sữa được làm chủ yếu từ dừa và bột gạo, pha với bột sắn, nước, đường, mè và đậu xanh, lá dứa cùng sầu riêng theo tỉ lệ nhất định được loại bánh tráng sữa mền, dẻo, thơm phụ thuộc vào sự khéo léo của người làm bánh.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này