Những cư dân 'đầu tiên' của Facebook

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi iPhone, 2 Tháng hai 2014.

 1. iPhone Thành Viên Mới

  Facebook đã, đang và sẽ vẫn là mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn nhất và có nhiều người sử dụng nhất trong ít nhất là từ 1 tới 2 năm tiếp theo. Số lượng người dùng trang mạng này đã lên tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ người. Tuy vậy, chính vì thế, việc tìm hiểu xem những người dùng đầu tiên của mạng xã hội này (và đến nay vẫn đang sử dụng) càng trở nên thú vị.

  Những cư dân 'đầu tiên' của Facebook - 9089

  Facebook vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất, đông đảo nhất hiện nay
  Facebook "chia" cho mỗi người dùng (user) một mã số nhận dạng riêng, gọi là Facebook ID. Tuy nhiên, các con số này không thực sự liên tục mà có một vài khoảng được "dành sẵn" để làm gì đó. Bởi mục đích ban đầu của Zuckerberg khi tạo ra Facebook là để sinh viên các trường đại học có thể dễ dàng liên lạc được với nhau, nên vài triệu ID đầu tiên đã được dành sẵn cho các sinh viên của các trường đại học lớn. Ví dụ, đại học Harvard "chiếm" từ 0 đến 99.999; đại học Columbia từ 100.000 tới 199.999, đại học Stanford từ 200.000 tới 299.999,...

  Những cư dân 'đầu tiên' của Facebook - 9090

  Mục đích ban đầu của Facebook là một kênh liên lạc sinh viên các trường đại học
  Đến tháng 9 năm 2005, Facebook bắt đầu mở cửa cho cả các học sinh Trung học, và đến năm sau đó thì chính thức mở cửa rộng rãi cho công chúng. Các chính sách của mạng xã hội này về việc cấp Facebook ID cũng thay đổi từ đó. Do đó, những người dùng từ thuở ban đầu trở thành những người có tới 2 Facebook ID, và do đó việc xác định những tài khoản đầu tiên của mạng xã hội này càng trở nên khó khăn, tất nhiên là trừ phi có sự giúp đỡ của chính Facebook.

  Nhờ những thông tin đượccông ty cung cấp, chúng ta đã có thể "chỉ mặt gọi tên" những người sở hữu 10 tài khoản đầu tiên của mạng xã hội này.

  1. Mark Zuckerberg - Đầu tiên nhưng không phải số 1

  Đáng ngạc nhiên, mặc dù là người sáng lập, cũng như là người sử dụng đầu tiên mạng xã hội này, nhưng tài khoản của Mark Zuckerberg cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 4. 3 tài khoản đầu tiên được sử dụng cho các mục đích kiểm thử.

  Những cư dân 'đầu tiên' của Facebook - 9091

  Mark Zuckerberg chỉ đứng ở vị trí thứ 4!
  2. Các nhà đồng sáng lập

  Các nhà đồng sáng lập Facebook như Chris Hughes hay Dustin Moscovitz lần lượt sở hữu các số thứ tự 5 và 6. Hughes là người sở hữu phát ngôn đầu tiên trên Facebook. Sau khi rời khỏi công ty, anh đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến dịch tranh cử trực tuyến của Tổng Thống Barack Obama. Moscovitz là nhà sáng lập chịu trách nhiệm chính về mặt kỹ thuật, và anh cũng đã rời khỏi công ty vào năm 2008 để khởi động một dự án của riêng mình với tên gọi Asana.

  Những cư dân 'đầu tiên' của Facebook - 9092

  Chris Hughes, người đầu tiên sử dụng Facebook đúng như mục đích của nó!
  Eduardo Saverin, nhà đồng sáng lập thứ 3, thâm chí chỉ sở hữu ID 41.

  3. Những người dùng đầu tiên

  Người đầu tiên không nằm trong nhóm các nhà sáng lập Facebook sử dụng trang mạng này có tên là Arie Hasit, bạn cùng phòng của Zuckerberg. Sau khi tốt nghiệp Harvard, Hasit chuyển sang sinh sống tại Israel và tham gia một tổ chức thanh niên có tên gọi NOAM.

  Những cư dân 'đầu tiên' của Facebook - 9093

  Arie Hasit, "công dân" thực sự đầu tiên của Facebook
  Người dùng tiếp theo của Facebook là Andrew McCollum (ID: 26). McCollum biết đến Zuckerberg vì 2 người học cùng một lớp khoa học máy tính. McCollum chính là người đã tạo ra logo thefacebook đã trở thành huyền thoại.

  4. Kẻ "phá phách" đầu tiên

  Cái tên cuối cùng trong danh sách này là Chris Putnam, người đã cùng 2 người bạn viết ra một con sâu máy tính tấn công vào Facebook để làm cho nó trông giống với trang mạng MySpace rất nổi tiếng hồi bấy giờ. Sau khi bị "tóm", Putnam đã được Facebook thu nhận. Nhưng, "ngựa quen đường cũ", anh này đã làm một vài thủ thuật để khiến cho ID của mình "hô biến" thành số 13!

  Những cư dân 'đầu tiên' của Facebook - 9094

  Chris Putnam, cái tên nhiều tai tiếng!
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Mình mới biết dùng FB cách đây mấy tiếng :v
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

Chia sẻ trang này