Tin tức Những chức năng iOS 8 bắt chước Android

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 6 Tháng sáu 2014.

 1. Những chức năng iOS 8 bắt chước Android - 20235

  Khi iOS 8 ra mắt. Apple đã nói rằng đây là phiên bản cập nhật được bổ sung nhiều chức năng nhất từ lúc iOS ra đời. Nhưng đa số chúng chỉ là đồ copy từ Android :p

  Thư viện hình ảnh iCloud (iCloud Photo Library)

  Những chức năng iOS 8 bắt chước Android - 20236

  Apple cải thiện tính năng lưu trữ hình ảnh, video trên mây khi ra mắt iOS 8. Trước đây người dùng bị giới hạn 1000 tấm hình trong 30 ngày. Giờ đây khi iOS 8 ra mắt, hình ảnh sẽ tự động đồng bộ hóa lên mây và có thể được truy cập từ mọi thiết bị của bạn.
  Ở Android người dùng đã có Google+ Photo cũng có chức năng tương tự, nhưng không như Apple chỉ cung cấp 5Gb miện phí. Google+ Photo cho phép bạn lưu trữ không giới hạn.

  iCloud Drive

  Những chức năng iOS 8 bắt chước Android - 20237

  Một chức năng mới nữa của iOS 8 đó chính là iCloud Drive. Chức năng này giống hệt Dropbox khi bạn có thể lưu trữ trên mây các tài liệu quan trọng. Ngoài ra Google Drive cũng có chức năng tương tự trên cả iOS và Android. Nhưng Google Drive cho phép bạn lưu bất cứ dạng file nào trong khi iCloud Drive giới hạn dạng file và như trên 5GB miễn phí còn Google Drive thì 25Gb miễn phí.

  QuickType và cho phép cài bàn phím bên ngoài

  Những chức năng iOS 8 bắt chước Android - 20238

  Chức năng gợi ý từ của iOS đến iOS 8 mới xuất hiện. Trong khi cả bàn phím của Google và các bàn phím khác đã có từ lâu trong khi còn nhiều nhiều chức năng khác nữa. Còn chuyện cài bàn phím của bên ngoài là chuyện quá dễ dàng với Android.

  Widgets

  Qúa dễ dàng để nhận ra rằng Android có Widget từ thưở rất lâu rồi.

  "Hey, Siri"

  Nghe giống "Ok, Google" nhỉ :D

  Thao tác với thông báo dễ dàng hơn (Interactive Notifications)

  Những chức năng iOS 8 bắt chước Android - 20239

  Giờ đây bạn có thể tương tác dễ dàng hơn với thông báo tin nhắn hay email. Chỉ cần chạm và kéo xuống và bạn có thể reply lại hay like, comment trong Facebook. Điều này Android làm rất tốt khi thanh thông báo của Android rất mạnh mẽ, việc tương tác với tin nhắn còn tiện dụng hơn khi pop-up ra ngay màn hình, chưa kể có cuộc gọi tới bạn có thể trì hoãn bắt máy làm cho xong việc sau đó nghe vừa kịp lúc cũng không vấn đề gì.

  TestFlight

  Những chức năng iOS 8 bắt chước Android - 20240

  Apple giờ đây cho người dùng test ứng dụng trước khi ra mắt. Điều này Playstore đã có trước, bạn chỉ cần gia nhập vào cộng đồng trên Google+ và trở thành tester một cách dễ dàng.

  Xem trước ứng dụng

  Nghe hoa mỹ nhưng thực chất Apple cho phép bạn xem một đoạn video ngắn về ứng dụng đó. Một điều đã có từ lâu trên Playstore.

  iMessage cho phép gửi voice và video

  CEO của Whatsapp Jan Koum đã phải nói rằng ông rất là "hãnh diện" khi thấy Apple chôm gần như hết chức năng của Whatsapp.

  Những chức năng iOS 8 bắt chước Android - 20241
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37